Chủ nhật, 17/04/2016 - 07:45

Để ở lại bên người ấy

Dân trí

Sau giai đoạn mới yêu say đắm, rất nhiều các cặp đôi đã lâm vào khủng hoảng, cãi vã, thậm chí mối quan hệ còn có nguy cơ tan vỡ. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng 5 phương pháp sau đây để cứu vãn tình yêu.

Để ở lại bên người ấy - 1

1. Tâm sự với nhau

Nếu cả hai đang sống cùng nhau, hãy thử đặt điện thoại ở chế độ rung, cho con cái đi ngủ rồi đối thoại trực tiếp với đối phương. Một cuộc đối thoại nho nhỏ có thể mang đến rất nhiều sự cải thiện. Cần nhớ rằng đừng bao giờ to tiếng ở nơi công cộng như công viên hay nhà hàng bởi đối phương và cả chính bạn nữa sẽ có thể cảm thấy mất mặt. Những cuộc đối thoại chân thành chỉ đến khi bạn biết tôn trọng cảm nhận của đối phương.

2. Cải thiện “chuyện ấy”

Từ bỏ sex chính là việc đầu tiên mà bạn nên làm nếu thực sự muốn mất người ấy. Nhiều chuyên gia tâm lý đã khẳng định sex đưa hai con người lại gần nhau hơn, giúp cơ thể chúng ta giải phóng các hormone có lợi về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

3. Giải quyết bài toán tiền bạc

Hãy trung thực về tình hình tài chính hiện tại của bạn. Khi mọi thứ đã đứng trên bờ vực đổ vỡ, đừng tiếp tục sống không thực tế. Chọn ra một thời điểm thuận lợi để trò chuyện và sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp của đối phương là việc mà bạn nên làm. Đừng giấu giếm các khoản tiết kiệm, các khoản nợ mà hãy cùng nhau xây dựng ngân sách chung. Đặc biệt hãy quyết định xem ai là người chịu trách nhiệm chi trả các hóa đơn hàng tháng. Nên nhớ, thẳng thắn chuyện tiền bạc luôn là tiền đề cơ bản để xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

4. Phân công việc nhà hợp lý

Hãy lập ra một bản danh sách công việc cần làm và thống nhất xem ai sẽ làm việc gì. Nếu bạn ghét nấu ăn, bạn có thể “xung phong” làm việc giặt là. Đừng miễn cưỡng đối phương làm những việc mà họ không thích. Hãy tỏ ra hào hiệp và cho đối phương thấy được rằng bạn tôn trọng các lựa chọn của họ.

5. Cho chuyện tình cảm vào danh sách ưu tiên

Cách tốt nhất để tình yêu nguội lạnh là tạo ra một mối quan hệ không có điểm nhấn. Dù bận đến đâu bạn cũng nên dành thời gian hẹn hò. Hãy nhớ về người ấy, về lần đầu tiên gặp gỡ, về những điểm đã khiến cả hai thu hút nhau, đôi khi cách tốt nhất để tiếp tục lại là đưa mọi thứ trở về điểm ban đầu.

Trà Xanh
Theo MD

Để ở lại bên người ấy - 2