Thứ sáu, 03/07/2020 - 20:29

Dấu hiệu “người ta thích bạn” dù bạn không nghĩ thế

Dân trí

Để tìm hiểu về cảm giác một người dành cho bạn, không cần phải thẳng thắn hỏi họ ngay. Hãy chú ý hơn đến ngôn ngữ cơ thể của họ, các cử chỉ của mỗi người có thể nói lên rất nhiều điều.

Bright Side đã tìm hiểu sâu về các bài viết của các nhà tâm lý học và tìm ra những dấu hiệu hành vi cho thấy ai đó không hề thờ ơ với bạn. Lưu ý rằng các dấu hiệu này không nhất thiết là gương phản ánh cảm xúc lãng mạn.

Người ấy xoá bỏ mọi vật cản giữa hai người

Dấu hiệu “người ta thích bạn” dù bạn không nghĩ thế - 1

Ở trước người mà chúng ta thích, chúng ta có xu hướng cố gắng xóa bỏ mọi rào cản vật lý giữa đôi bên. Đó có thể là các vật thể khác nhau như cốc, đĩa, túi, gối ôm… 

Ví dụ, nếu một người đặt ly của họ ở giữa hai người, thì có lẽ không có sự lãng mạn nào trong mối quan hệ của bạn. Hoặc, nếu một người phụ nữ giữ túi ở phía trước cô ấy khi nói chuyện với một người đàn ông, rất có thể cô ấy sẽ không trở nên thân thiết hơn với anh ta.

Người thích kề cận với chúng ta là người muốn được chúng ta thích

Theo tiềm thức, mọi người muốn gần gũi hơn với những người họ thích và giữ khoảng cách với những người họ không thích. Mô hình hành vi này có liên quan tới sự thôi thúc bảo vệ lãnh thổ cá nhân của chúng ta khỏi những kẻ săn mồi - hành vi phổ biến của chúng ta từ buổi bình minh của loài người.

Các dấu hiệu như ngả đầu về phía một người hoặc di chuyển cơ thể để đối mặt với người ấy cho thấy chúng ta không thờ ơ với người mà mình đang nói chuyện.

Hướng mũi chân chỉ ra điều quan trọng

Dấu hiệu “người ta thích bạn” dù bạn không nghĩ thế - 2

Nói đến ngôn ngữ cơ thể, một trong những dấu hiệu rất chắc chắn là mũi chân của người đang nói chuyện với bạn chỉ về hướng nào.

Nếu một người đang nói chuyện với ai khác, nhưng mũi chân chỉ về hướng bạn: Họ trong tiềm thức đang muốn có sự chú ý của bạn. Một điểm thú vị là dấu hiệu này thường xuất hiện đầu tiên. Khi một người thích bạn, họ sẽ hướng mũi chân chỉ về phía bạn rồi sau đó thể hiện nhiều dấu hiệu khác của sự đồng lòng đồng cảm.

Nhướn mày dù không có chuyện gì ngạc nhiên

Khi bạn chào một người đang âm thầm thích bạn, họ sẽ có phản xạ tự nhiên nhướn chân mày. Càng thích bạn, biểu hiện nhướn mày càng rõ rệt. Nhưng cử chỉ này khó nhận biết và dễ bị bỏ qua.

Giữ thẳng lưng quá mức 

Một người đang đứng hay ngồi gần bạn và giữ thẳng lưng quá mức, anh ấy có thể đang muốn thu hút sự chú ý của bạn.

Dấu hiệu “người ta thích bạn” dù bạn không nghĩ thế - 3

Đàn ông khi nói chuyện với một người phụ nữ mình thích, họ có xu hướng vô thức giữ lưng thẳng hoặc thậm chí nghiêng lưng một chút. Bằng cách này, họ thể hiện tất cả tính năng mạnh mẽ của bản thân và trở nên cao hơn một chút. Nhưng thoạt nhìn, cử chỉ này lại có vẻ như họ đang cố gắng tránh xa bạn. 

Khi một người dành tặng bạn lời khen có vẻ không chân thành, hãy chú ý tới anh ta

Nhiều người không dành lời khen cho người mà họ thích, vì lý do đơn giản: Họ nghĩ bạn đã hoàn hảo tới nỗi không cần nhắc bạn về điều đó nữa rồi.

Nhưng khi họ đưa ra một lời khen với bạn, thì nghe như “bị ép”, kiểu “không được chân thành” ấy. Điều đó được lý giải là, một khi người ta đã thấy bạn xinh rồi thì tự thấy không cần phải nói ra lời khen vô nghĩa nữa, họ sẽ không được thoải mái hoặc bối rối khi phải đưa ra lời ngợi khen.

Đàn ông thường cố gắng để trông bất khả xâm phạm trước người phụ nữ họ thích, nhưng…

… vị trí tay của họ có thể nói lên một số điều.

Dấu hiệu “người ta thích bạn” dù bạn không nghĩ thế - 4

Đàn ông dễ bộc lộ điểm yếu trước người phụ nữ họ thích. Một trong những cách bộc lộ điểm yếu đó họ là giữ hai tay trên hông, mở bụng. Vị trí này khiến họ trông có vẻ kiêu ngạo, thậm chí như đe dọa, nhưng thông thường nó chỉ có nghĩa là: Người ta đang cố gắng che giấu việc đã mở lòng ra với bạn.

Huyền Anh

Theo BS

Đáng quan tâm
Mới nhất