"Đánh nhanh thắng nhanh", chồng lo vợ... giả vờ lên đỉnh

Nguyên Hoài Phong

(Dân trí) - Nghe cánh nam nhi tám với nhau, mỗi lần trả bài hàng chục phút, anh Phúc có phần hoang mang khi mình thuộc diện "đánh nhanh thắng nhanh", nhưng sao vợ anh vẫn bày tỏ sự thỏa mãn.

Cứ mỗi lần nghe đồng nghiệp nam khoe bản lĩnh đàn ông là anh N.M.Phúc lại toát mồ hôi. Cánh anh em toàn khoe mỗi lần "trả bài" hàng chục phút, có khi gần cả tiếng, chưa tính thời gian... chép đề mà vẫn còn hăng.

Rồi rỉ tai nhau, có như vậy mới đủ làm cho vợ hài lòng. Anh nào chỉ lướt phướt thì có ngày bị vợ "cắm sừng". 

Lâu lâu, anh cũng ráng hùa vào, khoe mình vừa khỏe vừa dai, chê tên này tên kia nhìn vậy chứ vài ba phút là hết xí quách. Nhưng trong lòng, anh Phúc không khỏi sầu não. 

Đánh nhanh thắng nhanh, chồng lo vợ... giả vờ lên đỉnh - 1

(Ảnh minh họa)

Anh đẹp trai, cao to, chăm tập thể hình, sức khỏe tốt, yêu vợ nồng nàn nhưng bao năm qua, anh "vào trận" chỉ tầm dăm phút là đạn pháo tuôn trào.

Có điều, vợ anh lại tỏ ra rất phấn khởi, ôm chồng mãn nguyện sau mỗi cuộc vui. Cũng có đôi lần, anh mạnh dạn đánh tiếng hỏi bà xã về mức độ hài lòng. Vợ hun anh chùn chụt, khoe lên... tận nóc. 

Anh tự đặt câu hỏi phải chăng mình thuộc diện "chưa ra chợ đã hết tiền"? Điều anh lo nhất là có chăng bà xã giả vờ lên đỉnh để an ủi chồng?

Mới đây, anh Phúc đã âm thầm đến khoa nam tại một bệnh viện để mong có thể... kéo dài cuộc vui. 

Ăn thua ở chất lượng 

Cuộc vui ngắn hay dài, kéo dài trong bao lâu là quan tâm của rất nhiều ông chồng. Nhiều người xem càng lâu thì càng chứng tỏ bản lĩnh đàn ông và nhanh thì bị xem là yếu, kém. 

Từ cách hiểu như vậy, có thể kéo theo nhiều ngộ nhận, đánh giá sai lệch. Có khi, kéo dài quá lâu là do yếu mà ra. Chưa kể quá chú tâm đến thời gian, nhiều người bỏ quên đến nhu cầu, khả năng của người bạn đời. 

Có người vợ phải cắn răng chịu đau vì chồng cố kéo dai, kéo dài. Chưa kể, nhiều ông hết đạn nhưng tâm lý sợ ngắn nên ráng câu giờ, cố "vắt chày ra nước", còn vợ lúc đó đành giả vờ hưởng ứng. Thành ra, chẳng khác nào cả hai kéo thêm hiệp phụ gây mệt mỏi.

Ngoài ra, những người có sức bền nhưng đầu óc, tâm tư không để tâm vào đối tác, có khi vừa "lâm trận" vừa làm việc riêng như cần điện thoại xem tin nhắn, nói chuyện đâu đâu... càng làm cho người bạn đời thêm ức chế. 

Trong buổi tư vấn mới đây, TS tâm lý Phạm Thị Thúy (Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM) bày tỏ, số phút bao nhiêu không phải quá quan trọng mà ăn thua ở chất lượng. Quan trọng nhất là sự mãn nguyện, chứ không nằm ở lâu hay nhanh. Bà đã gặp không ít chị em khổ sở vì chồng kéo dài quá lâu. 

Theo bà Phạm Thị Thúy, tình yêu, sự trân trọng chính là nền tảng để vợ chồng có sự thăng hoa trong chuyện chăn gối. 

Người vợ thỏa mãn chuyện giường chiếu hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào tình yêu, cách ứng xử, trân trọng của người chồng trong sinh hoạt, đời sống.

Bên cạnh lo bản lĩnh đàn ông qua kích thước, lâu nhanh, kỹ thuật.... người chồng đừng quên thể hiện tình yêu với vợ qua trách nhiệm, chăm sóc gia đình hàng ngày.

Không ít người vợ bị tổn thương, xúc phạm khi hàng ngày ông chồng tệ bạc, đối xử không ra gì nhưng lên giường là hùng hục, miệt mài không nghỉ. 

Không khó để quan sát sự thỏa mãn của vợ, không chỉ sau cuộc vui mà buổi sáng hôm sau, ở sự vui vẻ, hạnh phúc của vợ. Đặc biệt, vợ chồng cần có thói quen chia sẻ tình cảm, cảm xúc của nhau trong mọi vấn đề để hiểu về đối tác không riêng gì chuyện gối chăn. 

Các chuyên gia cũng lưu ý, mỗi người cần tỉnh táo để không "sa bẫy" chém gió của phái nam. Nhiều anh thường hay phóng đại khả năng của mình lên hoặc cố kéo dài cuộc vui vì nghĩ rằng lâu là... mạnh. 

Một bác sĩ chuyên khoa tình dục tại TPHCM thông tin kết quả cuộc khảo sát ý kiến của 50 nhà tình dục học ở Mỹ và Canada năm 2010 về thời gian quan hệ tình dục cho biết: 7-10 phút là vừa đủ để giao hợp, còn 8-15 phút là mức nhiều quý ông phấn đấu để chạm đến lý tưởng. Nếu “gần gũi” lâu hơn thì lại thành quá dài.

Một khảo sát khác, gần đây hơn, chỉ ra thời gian "lâm trận" phổ biến nhất của các cặp vợ chồng là 5,5 phút.