Chồng "quần quật" cả tuần, vợ vẫn khóc cạn nước mắt vì "đói sex"

Nguyên Hoài Phong

(Dân trí) - Từ ngày cưới, trừ khi đi công tác, hiếm khi nào Chiến có ngày nghỉ, "trả bài" đều như đi làm hành chính, còn tăng ca cuối tuần. Nhưng càng ngày Huyền càng thấy... thiếu thốn, cô đơn.

Nghĩ đến cảnh tối đến phục vụ chồng là Huyền mệt mỏi, chán nản. Chiến như được lập trình, canh giờ con ngủ say, anh vào bế con sang phòng bên cạnh. Quay lại với vợ chỉ một loáng là anh xong việc, bận quần áo vào rồi chạy sang bế con trả về cho vợ, anh tọt sang phòng ngủ riêng. 

Chiến thuộc tuýp đánh nhanh, thắng nhanh, anh bỏ qua hết công đoạn khởi đầu hay kết thúc, chỉ cần đi đến khâu trọng tâm. 

Chồng quần quật cả tuần, vợ vẫn khóc cạn nước mắt vì đói sex - 1

Nhiều người vợ cô đơn, tủi hờn dù chồng "trả bài" đều đặn (Ảnh minh họa)

Hồi chưa có con, vừa ra khỏi trận, thậm chí chẳng kịp mặc lại quần áo là Chiến lăn ra ngủ nhưng lúc đó Huyền vẫn đỡ tủi thân. Dù sao, chồng vẫn nằm bên cạnh, cô vòng tay ông sau lưng anh ôm hôn, hít hà. Nhưng từ ngày có con nhỏ, Chiến lấy cớ ngủ riêng, cứ xong việc của mình là trả vợ về cho con.  

Nhiều lần, Huyền chủ động sang phòng chồng, chỉnh sửa lại phòng ngủ, cắm bình hoa, thắp ngọn nến, xịt ít nước thơm... Cô nghĩ đến cảnh vợ chồng trò chuyện, âu yếm, ôm hôn để có thêm cảm xúc, thăng hoa, nâng niu hơn.

Nhưng Chiến nào quan tâm, người chưa tắm mà kéo vợ ra "hành sự" như một cái máy. Xong phần mình, anh tỉnh bơ: "Em về phòng đi, không con khóc!".

Huyền bước ra khỏi phòng với cảm uất nghẹn, tủi hờn như bị hắt hủi. Cô chỉ ước giá như khi đó, chồng ôm mình một cái thật tình cảm hay hôn lên trán vợ. 

Có lần, Huyền lấy cớ, cô được tặng voucher ở khách sạn một đêm, rủ chồng đi đổi gió. Chiến gạt tay: "Bày vẽ, ở đâu chả như nhau, em làm như đi khách sạn thì em trở thành gái 20 vậy".

Huyền cũng từng lấy hết dũng khí trao đổi, chia sẻ vợ chồng rất cần âu yếm, ôm ấp, nói lời nhẹ nhàng, yêu thương với nhau. Anh bĩu môi nói vợ rửng mỡ, trở chứng, mơ mộng như trên mây. Vợ chồng còn sức mà phục vụ nhau là tốt rồi chứ còn đòi hỏi, lãng mạn vớ vẩn. 

Chưa kể, nhiều hôm vừa ăn uống, nhậu nhẹt xong, người còn nặc mùi bia rượu, mùi mắm, Chiến mặc vợ phản ứng, vẫn đòi cho bằng được. 

Phụ nữ thường "đói" sex vì chồng yếu, chồng chê, còn Huyền, chồng "quần quật" cả tuần, cô vẫn thiếu thốn. Chiến đã ăn tham còn thô, chỉ cần mình "ăn no", ăn cho xong bữa, còn vợ thế nào anh mặc kệ. 

Gần đây, Huyền bắt đầu tự hỏi, không biết chồng có yêu mình không hay đơn giản, anh cưới vợ vì cần một người phục vụ đáp ứng nhu cầu. Cô thấy mình như công cụ hơn là người bạn đời, người đầu ấp tay gối. Ân ái với chồng xong, nằm bên cạnh cô con gái ngủ say mà cô chảy nước mắt, thấy cay đắng, tủi hờn, cô đơn... 

Góp ý, làm mọi cách không thay đổi được chồng, Huyền mất dần cảm xúc, tìm cách né tránh. Chiến lại sừng sộ kêu Huyền không biết làm vợ. 

Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều phụ nữ Việt rơi vào tình cảnh "đói sex" vì nhiều lý do như cách nghĩ, quan niệm hay nam giới sao nhãng, rượu chè, tù tội... 

Tuy nhiên, nhiều chị em, chồng ngay bên cạnh, chồng khỏe vắt đều như chanh vẫn bị thiếu thốn tình dục. Nhiều ông chồng vào trận chỉ cần xong việc, còn mọi thứ cẩu thả, hôi dám, bừa bộn, không quan tâm đến nhu cầu, cảm xúc của người vợ làm cho người bạn đời nuốt không trôi, ăn mà vẫn đói.  

Ngoài ra, còn có sự khác biệt, đàn ông thường chỉ coi trọng lúc "lâm cuộc", còn chị em, lại rất quan tâm phần khởi động và kết thúc. 

Một bác sĩ tâm lý tại TPHCM cho biết trong tình dục, chỉ 5 - 10% cần đến kỹ thuật, còn lại là tình yêu, tình cảm, thái độ, sự trân trọng... 

Cơ quan sinh dục lớn nhất của con người chính là bộ não, đó là điểm nhạy cảm nhất để mọi người tìm kiếm, thưởng thức, đáp ứng... về tình dục. 

Quan hệ vợ chồng chuyển tải những cảm xúc, quan niệm, ý nghĩa về giới tính, về tình yêu nam nữ qua ánh mắt, nụ cười, qua tiếp xúc, mùi hương, suy nghĩ rồi cao nhất mới là sự hòa hợp giữa hai người.

Vậy nên, trong tình dục đừng tặc lưỡi "chỉ cần no"; còn cần ngon lành, đẹp mắt và thơm tho nữa.