Đàn ông lúc nào cũng giống một đứa trẻ hư!

Sau khi hai người đàn ông bỏ tôi đi thì tôi biết rằng, yêu hết mình là quá dại. Thanh Hương, cô bạn thân của tôi nói: “Chỉ yêu 70% thôi, còn phải thủ lại cho mình 30% để phòng bất trắc. Đàn ông nào cũng là một đứa trẻ hư hỏng, nếu không nghiêm khắc dạy dỗ thì không bao giờ nên người”.


Đàn ông lúc nào cũng giống một đứa trẻ hư!


Tôi nghĩ Thanh Hương có lý khi ngồi nhớ lại mọi chuyện. Tình yêu thứ nhất của tôi là Minh. Tôi gặp anh khi vừa ra trường, đi làm. Khi đó, hai đứa làm chung nên tiền lương của anh, tôi lãnh luôn. Xin nói rõ là lãnh xong, tôi đưa trả lại cho anh chứ không lấy đồng nào. Trái lại, tôi lo cho anh từng ly cà phê, từng bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối. Mẹ và em gái anh ở quê lên, tôi đưa đón đi chơi, đi sắm sửa, ăn uống, mua quà mang về…

Tôi không dám đi đâu, làm gì vì muốn bất cứ lúc nào anh cần, tôi cũng có mặt. Ngày nghỉ cuối tuần, gia đình đi chơi, đi ăn uống, tôi cũng không dám đi cùng mà ngồi nhà chờ anh gọi điện thoại để chạy đến với anh. Thế mà có những ngày chủ nhật, anh đi nhậu với bạn bè từ sáng đến tối, chẳng hề gọi cho tôi. Khi tôi trách móc thì anh cười hề hề như một đứa trẻ biết lỗi. Tôi tha thứ tất cả vì tôi quá yêu anh.

Vậy mà cuối cùng Minh cũng bỏ tôi để theo một cô gái khác. Lý do anh đưa ra nghe cứ như đùa: “Ở bên em, anh luôn tự ti, mặc cảm mình nhỏ bé. Anh cứ như một đứa trẻ không bao giờ trưởng thành”. Anh xin lỗi, căn dặn tôi một số điều rồi xin chuyển công tác “để không làm em khó xử”.

Phải 3 năm sau tôi mới có thể quên được Minh và đến với Quân. Tôi cũng yêu Quân sâu đậm như vậy. Tôi không đòi hỏi gì nhiều ở Quân mà chỉ muốn anh toàn tâm, toàn ý với tôi. Ngược lại, tôi chăm chút cho anh còn hơn cả một người mẹ lo cho con mình.

Tính tôi là vậy. Yêu ai thì yêu hết mình, chẳng hề nghĩ đến bản thân. Thậm chí có những thứ tôi không dám mua cho bản thân mà anh cần thì tôi rất hạnh phúc được tốn kém cho anh. Tất nhiên là anh đi đâu, làm gì cũng phải báo cho tôi biết. Đơn giản là để tôi khỏi lo lắng chứ không phải tôi muốn quản lý anh.

Được 2 năm thì Quân đột ngột bảo: “Anh xin chuyển công tác ra miền Trung. Có lẽ chuyện chúng mình phải kết thúc ở đây vì anh đi không biết bao giờ mới về…”. Tôi hụt hẫng. Mới đầu tôi đã quyết xin theo Quân nhưng khi nghe tôi thố lộ điều này, anh đã hốt hoảng: “Không nên như vậy em à. Anh muốn có một khoảng tự do cho riêng mình để nhìn nhận lại mọi chuyện…”.

Tôi lờ mờ nhận ra ý Quân. Hình như có một sự thật khác phía sau những lời nói của anh. Tôi căn vặn mãi, cuối cùng anh cũng thú thật: “Anh thấy nghẹt thở với tình yêu của em. Anh muốn chia tay”.

Vậy là rõ rồi. Cả hai người đàn ông tôi yêu hết lòng cuối cùng cũng õng ẹo, làm mình làm mẩy. Được rồi, nếu không yêu nữa thì thôi, cứ nói thẳng ra, mắc mớ gì mà úp úp, mở mở?

Và bây giờ là lần thứ ba. Lần này tôi không chủ động, cũng không còn hào hứng yêu như trước. Có lẽ vì tôi đã già. Cái tuổi ba mươi khiến tôi chín chắn hơn khi nhìn nhận bản thân, cũng như đối tượng của mình. Khang nói yêu tôi nhưng tôi chần chừ: “Anh yêu em vì cái gì?”.

Khang nói rằng tôi là một người phụ nữ tốt, hiền lành, chân thật, đảm đang, vén khéo, độc lập tự chủ… Nói chung là trong mắt anh, tôi có rất nhiều ưu điểm. Thế nhưng trước đây, tôi chẳng đã từng có nhiều ưu điểm trong cái nhìn của hai người yêu cũ của tôi hay sao? Khi yêu nhau, họ hết lời ca tụng tôi nhưng đến khi chia tay thì lại biến những ưu điểm đó thành nhược điểm, thành lý do…

Bây giờ thì tôi như con chim sợ làn cây cong. Tôi không dám nhận lời yêu Khang dù tôi chẳng có người đàn ông nào khác. Tôi sợ anh sau này cũng sẽ như Minh, như Quân. Tôi cũng bị ám ảnh bởi những lời nói của cô bạn thân. Có đúng đàn ông nào cũng là đứa trẻ hư hỏng?

Mà tôi thì không thể nghiêm khắc với người mình yêu thương…

Theo Thủy Cúc
Người Lao Động

MỚI NHẤT
Chuyện đau mà phải kể
Chuyện đau mà phải kể

Có những chuyện cần phải lãng quên suốt đời, nhất là việc con gái bé bỏng bị người khác xâm hại. Nhưng, nén lại nỗi đau, các bậc phụ huynh chia sẻ câu chuyện của mình để làm bài học cảnh giác cho mọi người. Bài học này người trong cuộc đã phải trả phí rất cao…

Thứ hai, 24/03/2014 - 04:46

Cho ngày mưa...
Cho ngày mưa...

(Dân trí) - Trời cứ mưa mãi thôi. Một mình len lỏi trong dòng người giữa phố đông, trở về nhà sau một ngày bình thường nơi công sở mà lòng cứ nôn nao thèm được ngồi yên ả đâu đó trong một quán café.

Chủ nhật, 23/03/2014 - 07:24

Đàn bà mắt xếch thì “dâm”...
Đàn bà mắt xếch thì “dâm”...

Tôi quen và yêu một cô bạn đồng nghiệp. Cô ấy cùng tuổi 28 với tôi, không đẹp lắm nhưng rất ấn tượng: Dáng cao, da trắng, giọng nói thanh thoát. Khi biết chúng tôi yêu nhau nhiều người nói ra nói vào, đáng lưu ý là những đánh giá về đôi mắt xếch của cô ấy.

Thứ bảy, 22/03/2014 - 09:01

Bồ của chồng đến tận nhà tìm tôi
Bồ của chồng đến tận nhà tìm tôi

Khi anh xách vali ra đi, tôi nghĩ rằng cuộc sống của mình tới đây là chấm dứt.

Thứ bảy, 22/03/2014 - 08:58

Có nên hy sinh tất cả cho nhà chồng?
Có nên hy sinh tất cả cho nhà chồng?

(Dân trí) - Tôi vừa biết mình muộn con do trứng kém phát triển cũng là lúc mọi người xung quanh bắt đầu thì thào với ánh mắt soi mói vợ chồng tôi “vô sinh do vợ”. Ai phô ra nếu không phải là người nhà chồng tôi?

Thứ bảy, 22/03/2014 - 08:03

Ngoại tình cũng có cái hay, cái thú riêng của nó...
Ngoại tình cũng có cái hay, cái thú riêng của nó...

Tôi cho ngoại tình là chuyện nhỏ như con thỏ. Thậm chí ngoại tình còn rất tốt cho cuộc sống vì nó khiến người ta yêu đời, phấn chấn, làm việc hiệu quả hơn. Chưa kể, nó còn làm cho người đàn ông ngoài bốn mươi như tôi trẻ ra hàng chục tuổi.

Thứ bảy, 22/03/2014 - 07:19

Hành trình của một bà mẹ tìm lại nụ cười cho con
Hành trình của một bà mẹ tìm lại nụ cười cho con

Bé Gia Hân rất thông minh, hay cười, lạc quan. Nếu không nói chắc sẽ khó có thể nhận ra cô bé 5 tuổi này từng trải qua 3 đợt phẫu thuật hở hàm ếch.

Thứ bảy, 22/03/2014 - 06:15

Tình yêu bao giờ gõ cửa
Tình yêu bao giờ gõ cửa

(Dân trí) - Chuyện tình cảm thường đến vào lúc chẳng ai ngờ, đôi khi đã phải lòng nhau mà chưa chịu thừa nhận. Nếu mắc những “bệnh” sau thì tình yêu đã ghé thăm bạn rồi nhé!

Thứ bảy, 22/03/2014 - 03:40

Điểm chung của đàn ông lừa dối vợ
Điểm chung của đàn ông lừa dối vợ

(Dân trí) - Họ luôn có những bí mật, bắt đầu tỏ ra lơ đễnh, hay quên và không còn bày tỏ cùng vợ những cử chỉ âu yếm là một vài tín hiệu bạn không nên bỏ qua nếu linh cảm đã mách rằng có chuyện chẳng lành…

Thứ sáu, 21/03/2014 - 12:26

Dì tôi
Dì tôi

(Dân trí) - Chú đánh dì. Đôi mắt dì nhòe nhẹt nước mắt, cánh tay bầm tím vết thương. Dì quỳ dưới nền nhà lổm chổm mảnh sành vỡ.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 11:42

Đàn ông chỉ ưa ngực “khủng”?
Đàn ông chỉ ưa ngực “khủng”?

(Dân trí) - Chúng ta chấp nhận một thực tế là rất nhiều đàn ông chết mê ngực bự và đó cũng chính là lí do khiến những cô nàng khêu gợi trở thành “sao” phim cấp ba.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 11:00

Những mũi dao...
Những mũi dao...

Cô và anh quen nhau lâu lắm rồi. Cô - nhân viên massage trong một quán anh vẫn thường đến cùng vài người bạn. Cô biết anh đã có vợ con, nên cũng chỉ chào hỏi như một khách quen.

Thứ sáu, 21/03/2014 - 08:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Đàn ông nông nổi giếng khơi...
Đàn ông nông nổi giếng khơi...

Quê anh chị đều ở miền Bắc nhưng gia đình chị đã chuyển vào Sài Gòn sống nhiều năm. Chị và anh quen nhau khá lâu mới tiến đến hôn nhân, hiểu nhau đến từng cái nheo mày.

Thứ năm, 20/03/2014 - 08:35

Bi kịch của trai Don Juan
Bi kịch của trai Don Juan

(Dân trí) - Tôi 30 tuổi, điển trai, “bo đì” chuẩn, nhà cửa ổn định, sự nghiệp vững vàng, lại không rượu chè, cờ bạc bê tha. Ở cái đất Hà Nội này, đàn ông như tôi mà còn chưa vợ chính là hàng hiếm!

Thứ năm, 20/03/2014 - 03:16

Chồng hay người yêu cũ?
Chồng hay người yêu cũ?

(Dân trí) - Có những người phụ nữ cứ mãi quẩn quanh với bóng hình cũ trong bế tắc mà không nhận ra rằng, chỉ một li nữa thôi, họ sẽ vĩnh viễn mất cơ hội tới bến bờ hạnh phúc mới.

Thứ tư, 19/03/2014 - 12:51

Viết cho người đàn ông yêu cà phê
Viết cho người đàn ông yêu cà phê

(Dân trí) - “Cà phê giống như đàn ông bởi nếu là loại ngon sẽ làm bạn mất ngủ”.

Thứ tư, 19/03/2014 - 11:43

Nhỏ nhen như… đàn bà
Nhỏ nhen như… đàn bà

Anh đang lúi húi đun đun nấu nấu, hai người bạn lanh canh chén đũa thì bất chợt… chị về! Không nói không rằng, chị cởi áo khoác quất túi bụi vào người anh: “Ăn nhậu nè! Tụ tập nè! Hao tốn nè!”.

Thứ tư, 19/03/2014 - 10:25

Làm bạn với tình xưa
Làm bạn với tình xưa

(Dân trí) - Thật khó vượt qua những yêu thương đang âm ỉ cháy để làm bạn với chàng khi vừa mới chia tay. Hãy nhớ một vài quy tắc sau nếu muốn giữ gìn mối quan hệ giữa hai người.

Thứ tư, 19/03/2014 - 03:15

Lục thấy bao cao su trong túi chồng
Lục thấy bao cao su trong túi chồng

(Dân trí) - Tôi kết hôn đã 5 năm nhưng vì vợ chồng mải mê học hành, sự nghiệp nên cứ “kế hoạch” mãi. Gần đây khi việc học, việc làm đã tạm ổn, chúng tôi mới quyết định sinh con.

Thứ ba, 18/03/2014 - 02:53

Hãy lấy anh ấy làm chồng
Hãy lấy anh ấy làm chồng

(Dân trí) - Đừng bỏ qua người đàn ông sau nếu ở anh ấy biểu hiện những điều sau, đó chính thức là người chồng lý tưởng dành cho bạn.

Thứ ba, 18/03/2014 - 02:31

Hò hẹn chàng đã một lần đò
Hò hẹn chàng đã một lần đò

(Dân trí) - Trước khi hò hẹn người đàn ông từng kết hôn, bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều điều. Hãy liên hệ với những người quen của người ấy và hỏi họ những thông tin cần thiết.

Thứ ba, 18/03/2014 - 10:56

Đừng yêu khi mới 20
Đừng yêu khi mới 20

(Dân trí) - 20 là độ tuổi tươi đẹp, ai cũng muốn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất ở tuổi này tuy nhiên hãy để dành tình yêu cho một giai đoạn khác trong đời, bởi:

Thứ ba, 18/03/2014 - 10:39

Sao cứ gọi vợ là “bà”?
Sao cứ gọi vợ là “bà”?

Anh nói với bạn: “Bà ấy muốn cái gì tôi cũng chiều. Đó, vừa mua cho chiếc nhẫn hột xoàn hôm 8-3, còn đòi hỏi gì nữa mà than thở hả trời?”.

Thứ ba, 18/03/2014 - 08:22

Vợ như “quản giáo”
Vợ như “quản giáo”

Đám bạn tôi gọi vợ tôi như vậy. Bởi lẽ, vợ tôi có tật hay ghen, ghen mọi lúc mọi nơi. Cũng chính vì ghen, nên nàng quản lý tôi rất chặt, đến nỗi đám bạn tôi phải trầm trồ: “Thằng này lấy vợ như… ở tù!”.

Thứ ba, 18/03/2014 - 08:18

“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
(Dân trí) - Một hôm đang ăn cơm, bà liền nhè miếng cơm nhai dở trong miệng mình ra mớm cho cháu. Tôi kinh hãi hét lên: “Mẹ cho cháu ăn như thế vừa mất vệ sinh vừa dễ lây bệnh cho cháu đấy”. Tôi vừa dứt câu thì mẹ chồng òa lên khóc.