Dân mạng giải bài toán "chồng đưa vợ 35 ngàn đồng lo tiền ăn trong 2 ngày"

(Dân trí) - Dân mạng xôn xao chuyện một ông chồng đưa vợ 35 ngàn đồng lo tiền ăn 2 ngày. Bên cạnh những người bày tỏ sự kinh ngạc với ông chồng "keo" cũng xuất hiện nhiều "cao nhân" thử giải bài toán hóc búa này.

Giữa thời buổi tiền ăn mỗi ngày 100 ngàn còn khó xoay thì việc chồng "giao chỉ tiêu" cho vợ mỗi ngày chỉ được tốn... 17.500 đồng gần như là điều không thể thực hiện.

Vậy nhưng mới đây, một người vợ đã đưa ra câu hỏi với cư dân mạng: "Chồng đưa 35k (35 ngàn đồng - PV) tiền ăn cho 2 ngày, nấu cái gì để ăn trong 2 ngày mà hết có 35k hả các chị?".

Dân mạng giải bài toán chồng đưa vợ 35 ngàn đồng lo tiền ăn trong 2 ngày - 1

Chồng đưa vợ 35 ngàn để mua thức ăn trong 2 ngày (Nguồn ảnh: Tâm sự con gái).

Chị Hồng Anh, một nhân viên văn phòng cho hay, nhà chị cũng thuộc diện chi tiêu tiết kiệm lắm mà ở thành phố tiền ăn mỗi ngày tính sơ cũng 300 ngàn đồng:

"Gia đình 4 người, ăn sáng mỗi người 15-30k tùy hôm ăn phở hay ăn bánh mì, vị chi là 60-120k. Đợt ở nhà vì dịch không đi làm thì ăn ở nhà 2 bữa chính, mỗi bữa cơm bình thường ví dụ có 3 lạng thịt: 60k, 1 mớ rau: 10k, 4 quả trứng: 20k, thì vị chi cũng 90k một bữa, 2 bữa là 180k. Nếu chồng đưa 35000 đồng mà bảo chi tiêu ăn uống trong hai ngày thì chỉ có mà ăn... không khí".

Nhiều thành viên mạng xã hội cũng nhất trí rằng với thời buổi bây giờ, 35000 đồng có khi còn chẳng đủ ăn bát phở "tái gầu nhiều thịt, nhiều bánh, hai trứng" chứ lấy đâu mà đủ chi cho tận 2 ngày ăn của một gia đình. Nhiều "cao nhân" bắt đầu thử vận dụng sự sáng tạo và khả năng "xoay" khi nghĩ thực đơn cho vừa ngân sách không thể ít hơn như vậy:

- "Ăn cháo mỗi ngày 2 nắm"

- "Tôi sẽ mua 6 gói mì tôm +11 ngàn giá = 35 ngàn, ăn được trong vòng 2 ngày sẽ hết tiền"

- "Mua 30k ớt với 5k muối. Mời cả họ"

- "Mua 2 bó rau muống còn dư ăn chè nghen mọi người"

- "Mua ba lạng lạc hạt hết 18 ngàn, một gói muối bột canh 5 ngàn, mười ngàn rau, còn hai ngàn mua hai cái kẹo mút cho chồng tráng miệng sau bữa tối"

- "Em xin mạnh dạn mua 25k lạc, 10k vừng về làm hũ muối vừng cho ăn cả tuần, vớ vẩn 2 tuần chứ chẳng chơi"

- "Mua 6 gói mì với 5k hành, mỗi ngày cắm một nồi cơm, nấu một gói mì cho nhiều nước rồi thêm gia vị cho vừa. Ăn cơm độn mì, vẫn thừa tiền nhé!".

Đó là những ý kiến được đánh giá là khá có... tính xây dựng khi dựa trên thực đơn chủ yếu với trứng, lạc, muối. Một số ý kiến khác tỏ rõ sự bất bình với yêu cầu vô lý của ông chồng:

"Làm gói muối ăn cả tháng luôn chứ 2 ngày sao hết được", "Đừng nấu gì cả, nhịn luôn còn nguyên 35k", "Mua 2k ớt về giã muối ớt ăn cả tuần luôn nha, còn dư 33k chị lấy đi ăn gì ăn, kệ chồng", "Mua 10k trứng về rán. Cho nửa túi muối vào ăn cả tháng luôn chứ đừng nói 2 ngày nhé, vẫn còn 25k bỏ túi nữa".

Các ý kiến hài hước khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả. "Bài toán" của người vợ chưa rõ thực hư nhưng là câu chuyện nhiều người cho rằng khá thú vị, phản ánh được những khó khăn nhiều gia đình có thể đang gặp phải trong mùa dịch.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng ông chồng quá ky bo, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là một lời nhắc khẽ mỗi người, mỗi nhà nên chi tiêu tiết kiệm hơn trong khi cả nước đang cùng vượt qua khó khăn, chớ nên hoang phí khi còn nhiều cảnh thiếu thốn, tiền ăn phải chi li tính toán.