"Đàn bà đòi tiền của chồng khác nào ô sin, gái bao?"

Trong những bữa tiệc “dưa lê”, không ít các bà vợ tỏ ra hãnh diện, tự hào khi khoe chiến tích bắt chồng “cống nạp” bao nhiêu tiền một tháng.

Tôi có nhiều cô bạn luôn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho chồng con và sẵn lòng xù lông lên bất cứ lúc nào để bảo vệ cái mái ấm bé nhỏ của mình.

Thực tế cho thấy những người vợ ấy đã làm rất tốt vai trò của họ thế nhưng một ngày kia một cô bạn đã tỏ ra rất sầu não, thất vọng, thậm chí là đổ vỡ niềm tin về người chồng mà cô ấy luôn luôn tin tưởng chỉ vì... phát hiện ra anh ta có “quỹ đen”.

Không cần biết "quỹ đen" ấy được sử dụng vào việc gì vì chỉ cần một hành động giấu giếm, mờ ám là đủ để cô vợ có thể kết tội anh chồng dù chẳng có bất kì chứng cứ nào và cái tội to nhất đó là “phản bội lòng tin của vợ”.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong những bữa tiệc “dưa lê”, không ít các bà vợ tỏ ra hãnh diện, tự hào khi khoe chiến tích bắt chồng “cống nạp” bao nhiêu tiền một tháng. Các bà vợ còn động viên, khích lệ và khuyên nhủ nhau hãy “vơ vét” càng nhiều tiền của chồng càng tốt, vì đủ mọi lý do như: Chồng nhiều tiền thì sẽ sinh ra lắm tật xấu hay phòng trừ cho mình, cho con, lỡ may chồng đi với gái…

Đáng buồn thay chính bằng lối suy nghĩ cổ hủ ấy các bà vợ đã trở thành “hung thần”, trở thành “chủ nợ” trong mắt các ông chồng thay vì là một người bạn đời theo đúng nghĩa.

Tôi nghĩ rằng, hôn nhân giá trị nhất ở chỗ, hai người tự nguyện gắn bó với nhau bằng tình yêu không toan tính và họ sẽ sống với nhau cả cuộc đời cũng chính bằng tình yêu thương không toan tính đó. Thế nhưng đó là hôn nhân ở một thế giới hoàn hảo và lãng mạn, là thứ hôn nhân điển hình mẫu mực thuần túy mà ai cũng mong muốn hướng tới, khát khao có được, nhưng lại quá khó để thực hiện.

Cuộc sống với đầy rẫy những xô bồ, rối ren, loạn lạc và bất trắc khiến người ta phải tính toán, như một bản năng để bảo vệ mình. Đáng buồn lắm thay khi người ta đến với nhau bằng tình yêu, rồi lại quàng lên cổ nhau sợi dây ràng buộc mang tên trách nhiệm và nghĩa vụ, những thứ nghe đã thấy nặng nề.

Chuyện tài chính trong hôn nhân là một vấn đề tế nhị nhưng cũng rất thực tế và phức tạp. Trong đó, theo quan niệm thông thường, người chồng luôn là trụ cột cả về kinh tế và mọi thứ khác. Còn người vợ, việc chính là chăm sóc gia đình, vun vén cho tổ ấm và kiếm tiền chỉ là phụ.

Lâu dần, có những người vợ trở nên phụ thuộc, ỷ lại và tự cho mình cái quyền nắm giữ tiền bạc của chồng, chỉ vì... chị ta là vợ. Nhiều người vợ đã lập luận rằng, họ cần được chồng đưa tiền để lo chi tiêu cho gia đình... Nhưng cứ nghĩ mà xem, việc trông chờ tài chính từ chồng sẽ khiến những người vợ dần mất đi giá trị.

Đàn ông có tư duy rất sòng phẳng. Họ đưa tiền cho bạn như một bổn phận, hoặc như một ơn huệ. Làm vợ không phải là một “nghề” do đó đừng đòi hỏi “thu nhập” hàng tháng. Bởi khi làm vậy bạn đã tự “hạ giá” của mình, thành một cô ô sin “tối được ngủ với chủ nhà”,

Tệ hơn, bạn là một gái bao cao cấp. Họ cũng làm chính những công việc mà bạn đang làm, và đòi thù lao y như cách mà bạn đang “nã” các ông chồng của mình, hay thậm chí là họ còn khéo léo hơn bạn trong cách “móc túi” đàn ông.

Thế nên là vợ hãy tự trọng bằng cách tự lập về tài chính và để chồng mình tự cảm thấy trách nhiệm đóng góp cho cuộc sống chung chứ đừng đòi hỏi, đừng vòi vĩnh và nhất là đừng bao giờ tự cho rằng mình “có quyền” chỉ vì mình là vợ!

Chúng ta lấy chồng là để có một người bạn đời, một người sẽ cùng ta chia sẻ những vui, buồn, sướng, khổ của cuộc sống, chứ không phải “tậu” một cái máy ATM và tự biến mình thành một nhà băng chỉ có thể gửi mà không tài nào rút ra được!

Theo độc giả Trang Thu
Vietnamnet

MỚI NHẤT
Người phụ nữ bị nhốt làm nô lệ tình dục dưới gầm giường suốt 7 năm liền
Người phụ nữ bị nhốt làm nô lệ tình dục dưới gầm giường suốt 7 năm liền

(Dân trí) - Colleen Stan bắt đầu bị nhốt trong hộp kể từ ngày 19/5/1977, sau một lần đi nhờ xe người lạ đến dự tiệc sinh nhật bạn ở Oregon. Lúc mới bị bắt, Colleen đã cố gắng chống trả, thậm chí tấp được xe ô tô vào lề đường nhưng lại bị kẻ bắt cóc kề dao vào cổ dọa giết.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 09:00

Tấm ảnh bố mẹ phê thuốc trong xe có con ngồi ghế sau gây sốc cộng đồng mạng
Tấm ảnh bố mẹ phê thuốc trong xe có con ngồi ghế sau gây sốc cộng đồng mạng

(Dân trí) - Bức ảnh khủng khiếp cho thấy một người đàn ông và một người phụ nữ quá liều heroin quỵ ngay trong xe với một đứa trẻ ngồi ghế sau chứng kiến tất cả.

Thứ bảy, 10/09/2016 - 08:04

7 lý do nên yêu anh chàng hào phóng
7 lý do nên yêu anh chàng hào phóng

Yêu và lấy người này, bạn sẽ luôn được họ quan tâm, ảnh hưởng tính lạc quan, không cầu cạnh người khác của họ.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 03:47

Cặp đôi "xăm trổ" lập kỷ lục Guiness
Cặp đôi "xăm trổ" lập kỷ lục Guiness

(Dân trí) - Ông Charles "Chuck" Helmke, 75 tuổi và bà Charlotte Guttenberg, 65 tuổi vừa nắm giữ kỉ lục Guinness cho danh hiệu cặp đôi cao tuổi sở hữu nhiều hình xăm nhất trên thế giới.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 08:06

Bí quyết để hài lòng trong hôn nhân
Bí quyết để hài lòng trong hôn nhân

(Dân trí) - Lòng biết ơn chính là con đường dẫn tới hạnh phúc và sự thờ ơ trước những hành động tốt đẹp của người ấy hoàn toàn có thể giết chết mối quan hệ của bạn.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 07:51

Cứ đến bữa cơm, chồng lại hỏi hết bao nhiêu tiền
Cứ đến bữa cơm, chồng lại hỏi hết bao nhiêu tiền

(Dân trí) - Anh em bạn bè ai cũng bảo tôi sinh ra có số hưởng, chứ làm gì có người đàn ông nào vừa biết kiếm tiền vừa sống chỉn chu như chồng tôi. Nhưng có những nỗi khổ nhiều khi không ai hiểu được.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 06:00

Có nên lấy vợ khi đã biết mình vô sinh?
Có nên lấy vợ khi đã biết mình vô sinh?

(Dân trí) - Cách đây 5 năm tôi có yêu sâu sắc một người con gái, nhưng tình yêu đó đã vấp phải sự ngăn cản quyết liệt từ gia đình. Nguyên nhân là do bố mẹ tôi là người có vai vế trong xã hội, gia đình tôi thuộc hàng khá giả, còn em xuất thân nghèo khó, lại không có cha.

Thứ sáu, 09/09/2016 - 04:00

Chết điếng chuyện đêm muộn bất ngờ về thăm vợ
Chết điếng chuyện đêm muộn bất ngờ về thăm vợ

Đèn trong nhà tối om, gọi cửa đến khản cả tiếng mới thấy tiếng lách cách tra chìa khoá vào ổ khoá, chưa kịp ôm vợ tôi đã bị một bóng đen lực lưỡng xô mạnh ra ngoài và bóng đen ấy lao vụt vào màn đêm. Tôi chưa kịp hoàn hồn vợ đã nhào vào lòng tôi run rẩy, nức nở rằng tôi tha tội cho cô ấy vì tôi đi lâu quá, buổi tối ở nhà một mình cô ấy sợ.

Thứ năm, 08/09/2016 - 02:49

Ngấm ngầm mang con đi xét nghiệm, kết quả khiến tôi chết đứng
Ngấm ngầm mang con đi xét nghiệm, kết quả khiến tôi chết đứng

Không thể chịu được điều tiếng thiên hạ gọi là thằng “đổ vỏ”, tôi ngấm ngầm mang con đi xét nghiệm AND. Kết quả khiến tôi hạnh phúc vô cùng nhưng sau khi trở về nhà, tôi chết đứng trước sự thật trước mắt.

Thứ năm, 08/09/2016 - 01:55

Con dâu vô cớ đánh mẹ chồng
Con dâu vô cớ đánh mẹ chồng

(Dân trí) - Con dâu hỗn láo với mẹ chồng xưa nay tôi nghe và thấy cũng nhiều. Con dâu đánh mẹ chồng cũng không phải không có. Tôi cứ tưởng nó chỉ xảy ra ở đâu, không ngờ lại xảy ra trong chính nhà mình.

Thứ năm, 08/09/2016 - 09:44

Bài học từ người cũ của chàng
Bài học từ người cũ của chàng

(Dân trí) - Thường xuyên nhắc về người yêu cũ trước mặt người hiện tại được coi là một trong những điều cấm kị với các cặp đôi. Tuy nhiên từ người cũ của chàng, phái đẹp cũng có thể rút ra được bài học “xương máu” cho mình.

Thứ năm, 08/09/2016 - 07:50

Gặp gỡ ca sinh năm của bà mẹ vô sinh
Gặp gỡ ca sinh năm của bà mẹ vô sinh

(Dân trí) - Sau khi bị chẩn đoán vô sinh, một cặp đôi người Mỹ đã quyết định sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI và bà mẹ bất ngờ mang thai 5 người con một lúc.

Thứ năm, 08/09/2016 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Âu yếm đưa búp bê tình dục đi chơi khắp nơi
Âu yếm đưa búp bê tình dục đi chơi khắp nơi

(Dân trí) - Người đàn ông có tên Phil sống tại St.Helier, Jersey bị ám ảnh bởi búp bê tình dục của mình đến nỗi đặt "cô ấy" lên xe đẩy đưa đi chơi khắp nơi, kể cả vào quán rượu dưới thị trấn.

Thứ tư, 07/09/2016 - 10:34

Hơn 20 lần cứu con thoát chết
Hơn 20 lần cứu con thoát chết

(Dân trí) - Cô bé Paige Slocombe dù còn ít tuổi nhưng đã mắc phải hội chứng Dravet, một dạng động kinh hiếm gặp thường xảy ra ở trẻ em. Mẹ của cô bé đã cùng con chiến đấu với thần chết hơn 20 lần để giành giật sự sống.

Thứ tư, 07/09/2016 - 07:35

Người phụ nữ diện váy cưới mỗi năm một lần
Người phụ nữ diện váy cưới mỗi năm một lần

(Dân trí) - Thay vì mặc váy cưới một lần trong đời giống những người khác, Samantha Burns đã quyết định diện trang phục này nhiều lần như là một cách để hâm nóng ngọn lửa tình yêu.

Thứ tư, 07/09/2016 - 07:29

Ai cũng từng có lúc sợ yêu
Ai cũng từng có lúc sợ yêu

Tình yêu là một điều đẹp đẽ nhưng không phải ai cũng dám dũng cảm để đón nhận yêu thương. Những lý do sau khiến con người chần chừ trước khi quyết định đến với một người nào đó.

Thứ ba, 06/09/2016 - 08:56

Cặp đôi bán tất cả để đi du lịch
Cặp đôi bán tất cả để đi du lịch

(Dân trí) - Mệt mỏi với cuộc sống đời thường, một cặp đôi người Anh đã quyết định bán tất cả mọi thứ để mua du thuyền phục vụ cho chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Thứ ba, 06/09/2016 - 07:44

Những người ngồi mâm dưới
Những người ngồi mâm dưới

Trong khi cánh đàn ông ngồi cụng li và nói đủ mọi thứ chuyện trời biển ở các mâm trên, họ ngồi ở mâm dưới và có thể đóng vai trò của những người bưng bê, dọn dẹp.

Thứ hai, 05/09/2016 - 01:47

Sống chung mới phát hiện ra tính cách thật của chị dâu
Sống chung mới phát hiện ra tính cách thật của chị dâu

Thế rồi đùng một cái, vào một ngày cuối tuần, anh dẫn theo một người phụ nữ lạ về nhà, tuyên bố sẽ cưới người này làm vợ. Mẹ em có vẻ không hài lòng, bởi sau khi nghe giới thiệu, gia cảnh nhà chị có phần không tốt.

Thứ hai, 05/09/2016 - 01:30

"Chuyện ấy máu lửa" - bí quyết sống thọ trăm tuổi
"Chuyện ấy máu lửa" - bí quyết sống thọ trăm tuổi

(Dân trí) - Nghe như đùa nhưng đó chính là đúc kết của những người dân sống tại Acciaroli - Ý, nơi cứ 10 người thì lại có 1 người sống đến 100 tuổi.

Thứ hai, 05/09/2016 - 12:26

Bồ trẻ "cao tay", vợ tôi "ngất ngây" nên đòi bỏ chồng
Bồ trẻ "cao tay", vợ tôi "ngất ngây" nên đòi bỏ chồng

Tưởng rằng mọi chuyện êm thấm trôi qua, thế mà cuối cùng chính em gái tôi phát hiện ra Huyền cặp bồ với một thanh niên trẻ cùng lớp tập gym với vợ tôi.

Thứ hai, 05/09/2016 - 11:31

Lý do nàng cắt phăng mái tóc
Lý do nàng cắt phăng mái tóc

(Dân trí) - Một mái tóc dài không chỉ biểu hiện sự nữ tính mà còn thể hiện tính cách trong con người chủ nhân. Bằng việc cắt tóc, phái yếu cũng gián tiếp bày tỏ suy nghĩ của mình.

Thứ hai, 05/09/2016 - 05:00

Quẳng gánh lo đi mà vui sống
Quẳng gánh lo đi mà vui sống

(Dân trí) - Chiều nay tôi vô tình đọc được câu chuyện về một người đàn ông làm nhân viên kinh doanh có nguy cơ mất việc. Nhưng về tới nhà, ông liền vui vẻ cười đùa với vợ con như không hề có chuyện gì xảy ra. Trước cửa nhà ông có một cái cây, ông gọi đó là cây muộn phiền.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 07:39

Cảm động tình yêu của chàng cựu cảnh sát mất chân tay
Cảm động tình yêu của chàng cựu cảnh sát mất chân tay

(Dân trí) - Dean Smahon từng bị nhiễm trùng máu, phải cắt bỏ hai chân, tám ngón tay và một phần mũi. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn cực kì hạnh phúc bên tình yêu của cuộc đời mình.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 07:22

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.