Phản hồi bài "Bố mẹ vợ cho đất nhưng chỉ mình vợ tôi được đứng tên":

“Đã là vợ chồng thì mảnh đất đứng tên ai có gì là quan trọng?”

Dân trí

Bố mẹ vợ cho đất, nói là cho hai vợ chồng nhưng trên giấy tờ thực tế là cho con gái. Con rể thấy vậy rất bất mãn, rồi từ bất mãn sinh ra tự ái, sinh ra suy diễn nhà vợ này kia...

Thật ra thì chuyện như vậy cũng có chút để suy nghĩ, nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại: Việc thành ra như vậy, là do căn bản anh đã đánh mất niềm tin từ bố mẹ vợ.

“Đã là vợ chồng thì mảnh đất đứng tên ai có gì là quan trọng?” - 1

Sinh con gái, cha mẹ nào cũng chỉ mong con mình một đời ấm êm bên người đàn ông nó lựa chọn. Con mình gặp phải người chồng không tốt, cha mẹ cũng đau buốt ruột gan. Chuyện anh từng ngoại tình không chỉ làm tổn thương vợ anh, nó còn khiến bố mẹ vợ anh xót xa đau đớn. Nếu bố mẹ vợ anh không còn tin anh nữa, không phải vì họ quá đa nghi, mà vì anh đã không tạo được niềm tin vững chắc cho họ.

Bố mẹ vợ tính toán vì lo xa. Còn anh, có phải cũng đáng tính toán vì lo xa hay không? Anh đang nghĩ giờ mình bỏ tiền của ra xây nhà, sau này nếu không sống chung với nhau thì anh ra đi tay trắng. Là anh không tự tin vào tình yêu của hai người, hay không tin vào chính bản thân anh?

Đứng ở lập trường người làm cha làm mẹ, tôi thấy bố vợ anh nói không có gì sai : Nếu vợ chồng anh có thể ở với nhau hết đời, thì mảnh đất đứng tên ai có gì là quan trọng? Nếu chẳng may anh “ngựa quen đường cũ” thì con gái họ cũng không phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Đúng là họ lo cho con gái vì không thật sự tin tưởng anh chứ không phải vì khinh anh nghèo mà làm vậy.

Vợ chồng đến với nhau vì duyên, chung sống suốt đời được với nhau hay không còn là do nợ. Giả sử đến khi không thể cùng nhau đi hết con đường mà chia tay, lúc đó việc chia của cải có thực sự quan trọng đến thế? Chẳng may hai người hai lối, anh để lại căn nhà cho vợ con anh ở chẳng lẽ cũng bất công đến không chịu nổi hay sao?

 Phản hồi của độc giả Hằng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!