Thứ sáu, 08/05/2020 - 10:18

Bố mẹ vợ cho đất nhưng chỉ mình vợ tôi được đứng tên

Dân trí

"Tôi giục vợ bảo bố mẹ sang tên sổ đỏ cho hai vợ chồng luôn đi để chúng tôi gọi thợ đến làm nhà. Đến lúc này vợ mới nói ông bà chỉ sang tên mảnh đất cho mình vợ tôi đứng tên trong sổ đỏ..."

Bố mẹ vợ cho đất nhưng chỉ mình vợ tôi được đứng tên - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Vợ chồng tôi lấy nhau đã bảy năm, có hai con gái. Bảy năm qua chúng tôi sống chung với bố mẹ và em trai tôi. Tuy nhiên em trai tôi vừa lấy vợ, cũng ở chung nhà. Ba gia đình ở chung vừa chật chội vừa phức tạp nên tôi bàn vợ tôi ra thuê trọ ở riêng.

Biết chúng tôi còn khó khăn, bố mẹ vợ gọi vợ chồng tôi đến, ngỏ ý cho vợ chồng tôi một mảnh đất nhỏ. Vợ chồng tôi rất mừng, dự định sẽ xây một căn nhà cấp 4 ở tạm, sau này có tiền tính sau.

Tôi giục vợ bảo bố mẹ sang tên sổ đỏ cho hai vợ chồng luôn đi để chúng tôi gọi thợ đến làm nhà. Đến lúc này vợ mới nói ông bà chỉ sang tên mảnh đất cho mình vợ tôi đứng tên trong sổ đỏ. Tôi rất bất ngờ, không hiểu vì sao lại như thế.

Tôi có đến nhà hỏi bố vợ như vậy là ý gì. Ông nói: “Chuyện cũ bố không muốn nhắc, nhưng con đã từng một lần lừa dối vợ đi ngoại tình, tương lai sau này cũng không biết chắc ra sao. Nếu các con ăn đời ở kiếp với nhau thì căn nhà có đứng tên ai cũng vậy thôi. Nếu chẳng may có chuyện gì, ít nhất con gái bố còn có căn nhà để ở”.

Tôi thừa nhận tôi từng làm chuyện có lỗi với vợ. Chuyện trôi qua bốn năm rồi, tôi biết sai và vợ đã tha thứ, hiện tại cuộc sống cũng thuận hòa. Nhưng bố mẹ vợ lại tính toán kĩ càng lo xa. Họ sợ lỡ sau này tôi “ngựa quen đường cũ” rồi vợ chồng chia tay tôi sẽ được hưởng một nửa đất đai. Nhưng nếu vợ chồng tôi sống ở đó, bỏ bao nhiêu tiền để xây dựng nhà cửa, rồi mười năm hai mươi năm sau không ở được với nhau, lẽ nào tôi phải ra đi tay trắng?

Tôi bảo vợ: “Nếu ông bà có lòng tốt cho hai vợ chồng thì mình sẽ vay mượn thêm xây căn nhà nhỏ để ở. Còn nếu họ cho riêng em thì anh sẽ không ở đó mà vẫn sẽ thuê nhà ở, lúc nào có tiền thì mua đất làm nhà. Dù sao họ cũng chỉ cho em, không có ý định cho anh”.

Vợ nói tôi suy nghĩ quá nhiều, rằng “là vợ chồng rồi, cho ai chẳng như nhau”. Người ta nói của chồng công vợ, của vợ công chồng. Họ tính toán như vậy có công bằng với tôi không? Là họ không tin tưởng hay là muốn chứng tỏ coi khinh tôi nghèo?

K. H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng.