Có những ông chồng ngoại tình vì vợ đã không tốt với chính mình

Dân trí Chuyện đàn ông vụng trộm bên ngoài dù có vợ đẹp con ngoan, gia đình hạnh phúc xem ra đã không còn là chuyện lạ. Đa số đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình vẫn một mực nói rằng đó chỉ là phút yếu lòng, phút ham vui chứ họ thật lòng vẫn yêu vợ con thì các bà vợ hãy tin họ. Họ không nói dối đâu.

Vậy các bạn sẽ hỏi: Tại sao các bạn hi sinh mọi thứ để lo toan chăm chút cho chồng mà chồng còn phản bội? Tại sao anh ta yêu bạn mà còn đi ngoại tình? Xin thưa, chồng bạn ngoại tình không phải vì bạn không tốt với anh ta mà chính là vì bạn đã không tốt với chính bản thân bạn.

Các bạn hãy thử nhìn lại mình xem, từ ngày làm vợ, bạn đã xuất hiện trước mặt người đàn ông của mình như thế nào? Bạn vẫn làm đẹp, vẫn váy áo xúng xính, vẫn điểm phấn tô son, nhưng ấy là khi bạn đi làm, đi ra ngoài. Còn khi ở nhà, trước con mắt chồng, bạn ăn mặc lôi thôi, những bộ đồ ngủ nhàu nhĩ, mái tóc búi vội. Tóc tai quần áo luôn bám mùi thức ăn, mùi sữa, và cả mùi khai nước đái của con. Bạn tự nhủ, bạn là vợ rồi, vợ chồng với nhau còn quan trọng gì nữa. Bạn cần phải lo bữa ăn cho tươm tất, còn phải chăm sóc con. Bạn có ti tỉ lý do để bỏ bê bản thân mình. Những thứ đẹp nhất bạn dành để ra ngoài, còn khi ở với chồng, bạn trở nên giản dị đến mức tối đa.

Có những ông chồng ngoại tình vì vợ đã không tốt với chính mình - 1

Còn bồ chồng bạn, cô ấy sẽ luôn xuất hiện trước mặt chồng bạn với diện mạo xinh xắn nhất, với mái tóc mượt mà thơm tho, với những chiếc móng tay được mài giũa sơn màu, với mùi thơm của nước hoa dịu nhẹ. Những khi gặp chồng bạn, cô ấy luôn hoàn hảo về hình thức. Hoa đẹp, hoa thơm, dĩ nhiên sẽ thu hút nhiều ong bướm.

Vào một ngày lễ nào đó, chồng bạn mua tặng bạn một món quà. Bạn nhận nó, hỏi giá bao nhiêu, rồi nhăn mặt tiếc rẻ vì món quà quá đắt, rồi than phiền chồng hoang phí. Chồng bạn tưởng tặng quà sẽ làm vợ vui, cuối cùng nhận về chỉ là sự càu nhàu, là sự thất vọng. Và lần sau, anh ấy sẽ rất ngại phải mua quà tặng vợ.

Cũng món quà đắt tiền ấy, nếu tặng cho bồ, cô ta sẽ ôm chầm lấy chồng bạn, rối rít cảm ơn, khen quà đẹp, khen chồng bạn tinh tế, tâm lý. Không một người đàn ông nào không cảm thấy tự hào khi làm phụ nữ vui.

Bạn lúc nào cũng muốn làm mẹ hiền vợ đảm. Những việc trong nhà, nếu trong khả năng bạn sẽ tự mình làm hết. Bạn nghĩ đó là việc của đàn bà, từ việc chăm sóc con cái, nhà cửa, đến việc sửa cái nọ cái kia trong nhà. Chồng bạn về nhà, được bạn phục vụ chu đáo. Anh ấy sẽ đôi lúc cảm thấy nhàm chán, cảm thấy mình thừa thãi, vì vợ giỏi quá, đảm đang quá, không có mình thì vợ cũng “cân” được hết.

Còn bồ anh ấy, cô ta thích được nuông chiều, từ việc kéo hộ em cái phéc-mơ-tuya sau váy, đến rót hộ em cốc nước, hay em muốn ăn thứ nọ thứ kia, làm giúp em việc này việc kia... Chồng bạn thấy mình quan trọng, thấy mình có ích, thấy mình là một phần không thể thiếu. Và anh ấy hồ hởi cung cúc tận tụy phục vụ người tình.

Mỗi ngày chồng bạn về nhà, điều anh ấy sợ nhất là thấy bạn cau có. Bạn đem chuyện nhà nọ nhà kia ra kể, đưa những bức xúc trong công việc, đồng nghiệp ra phàn nàn. Rồi bạn chê trách chồng không bằng người nọ người kia. Bạn than bạn khổ. Chồng bạn thấy mình như một kẻ vô tích sự trong mắt vợ. Anh ấy nghĩ khả năng anh ấy chỉ có vậy, và anh ấy đã cố gắng hết sức rồi. Nhưng bạn luôn so sánh anh ấy với người nọ người kia. Bạn không ghi nhận sự nỗ lực của anh ấy, ngược lại, còn dìm sự kiêu hãnh của anh ấy xuống tận đáy.

Còn bồ anh ấy, mỗi lần gặp mặt chỉ toàn là những lời dịu dàng, cưng nựng. Cô ấy không chê trách, chỉ ngợi khen. Những lời có cánh dẫu có khoa trương vẫn làm chồng bạn ngất ngây vui sướng. Cô ấy biết cách tâng bốc niềm kiêu hãnh của chồng bạn. Cô ấy khiến chồng bạn thấy mình là một người đàn ông tuyệt vời.

Bạn luôn muốn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho con cho chồng, còn lại nhận về mình những thiệt thòi, thua thiệt. Bạn coi đó là việc nên làm, là bổn phận, là trách nhiệm. Bạn chỉ biết hi sinh. Còn bồ anh ấy thì tuyệt đối không bao giờ hi sinh một thứ gì. Cô ấy biết cách đòi hỏi: Em thích thứ nọ, em thích thứ kia…dễ thương đến mức chồng bạn rút hầu bao của mình ra mà chẳng hề tính toán, trong khi số tiền đó đáng lẽ phải dành cho bạn, nhưng tại vì bạn không đòi hỏi, bạn không cần.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao bạn hết lòng vì chồng, vì gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, một lòng hi sinh không đòi hỏi, vậy mà chồng bạn nỡ phản bội bạn chạy theo người đàn bà khác? Là vì bạn thực sự không biết chồng mình muốn gì cần gì để cho. Những thứ bạn nghĩ mình làm tốt thì chồng bạn lại không thấy tốt. Anh ấy chạy đi che chở một người phụ nữ khác chỉ vì nghĩ bạn không cần che chở.

Là vợ, đừng bao giờ nghĩ, chỉ cần bạn hi sinh mọi thứ thì chồng bạn sẽ cảm động, sẽ tôn thờ. Tâm lý đàn ông, họ thực ra chỉ cần bạn làm họ vui, làm họ thấy mình quan trọng, thỏa mãn cái tôi đàn ông của mình thì họ sẵn sàng dâng hết tất cả những gì họ có cho bạn.

Đàn ông sẽ không sâu sắc đến mức quan tâm chuyện vì ai mà vợ mình trở nên xuống sắc, lôi thôi, xấu xí, hay cáu bẳn. Họ chỉ quan tâm đến việc vợ mình có còn xinh đẹp, có còn hấp dẫn, có còn ngọt ngào. Và mỗi ngày về nhà họ có thấy vui vẻ thoải mái hay không thôi.

Phụ nữ muốn được chồng yêu, nguyên tắc đầu tiên là phải biết yêu chính bản thân mình. Những người phụ nữ khác thu hút chồng bạn vì họ biết chăm sóc, biết làm đẹp, biết trau chuốt bản thân. Vậy nên, những “người thứ ba” dù chẳng tốt đẹp gì nhưng có những thứ bạn cũng nên cần học hỏi họ.

L. G

MỚI NHẤT
Con dễ trở thành “người lớn” vì những phút hớ hênh của cha mẹ
Con dễ trở thành “người lớn” vì những phút hớ hênh của cha mẹ

Nhiều em nhỏ bị kích thích phát triển giới tính và tình dục sớm hơn vì những thói quen nhiều bậc làm cha làm mẹ hiện nay vẫn làm mà không hay biết.

Thứ hai, 06/08/2018 - 09:43

Đừng bất mãn nếu không muốn bỏ chồng
Đừng bất mãn nếu không muốn bỏ chồng

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam, bản chất bất mãn là một tâm lý tiêu cực, có tính chất hủy hoại mối quan hệ vợ chồng. Do vậy, nếu không muốn bỏ chồng, cách tốt nhất đối với các bà vợ là đừng bất mãn về họ.

Thứ hai, 06/08/2018 - 09:18

Lần đầu ra mắt, bố chồng tương lai đã làm tôi toát mồ hôi hột
Lần đầu ra mắt, bố chồng tương lai đã làm tôi toát mồ hôi hột

Những lời nói và cả hành động của bố chồng tương lai tối đó thực sự làm tôi choáng váng.

Thứ hai, 06/08/2018 - 09:04

Nhờ bà ngoại nóng bỏng thử lòng, không ngờ mất luôn bạn trai
Nhờ bà ngoại nóng bỏng thử lòng, không ngờ mất luôn bạn trai

(Dân trí) - Cô gái trẻ nhờ bà giúp mình kiểm tra độ chung thủy của bạn trai nhưng lại bị sốc bởi kết quả không thể tin nổi.

Thứ hai, 06/08/2018 - 07:09

Bát thịt rang cháy đen cho con dâu ở cữ khiến ai nhìn cũng ứa nước mắt
Bát thịt rang cháy đen cho con dâu ở cữ khiến ai nhìn cũng ứa nước mắt

Nhìn bữa cơm lúc nào cũng chỉ chút canh rau ngót và thịt rang nghệ cháy đen, nhiều lần nàng dâu rơi nước mắt tủi hờn.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 03:22

Bố chồng cho tôi 100 triệu với yêu cầu làm tôi băn khoăn mãi
Bố chồng cho tôi 100 triệu với yêu cầu làm tôi băn khoăn mãi

Khi tàn tiệc sinh nhật con gái, bố chồng dúi vào tay tôi một phong bì cày cộp. Mở ra, tôi không khỏi bất ngờ và choáng váng.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 09:37

Bị phát hiện ngoại tình, chồng đưa vợ sấp tiền kèm theo lời đề nghị gây sốc
Bị phát hiện ngoại tình, chồng đưa vợ sấp tiền kèm theo lời đề nghị gây sốc

Nghe từng lời anh nói, tôi suy sụp hoàn toàn. Hóa ra, anh cho tiền tôi đi làm đẹp chẳng phải quan tâm gì, chỉ là để anh bớt cảm thấy mình có lỗi mà thôi.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 09:33

Nhớ hàng dậu thưa
Nhớ hàng dậu thưa

(Dân trí) - Vừa bước chân tới đầu ngõ, đập vào ánh nhìn của tôi là dãy tường bao bằng xi măng vững chắc và kín kẽ vừa mới được xây lên. Mặc dù đã được bố báo trước cách đây nửa tháng rằng ông đã cho chặt toàn bộ những cây cối quanh nhà để xây hàng rào cho kiên cố hơn, nhưng khi tận mắt thấy những dãy cây quanh nhà không còn, lòng tự nhiên thấy hụt hẫng, thấy tiếc nhớ vô cùng như tiếc nhớ một thời ăm ắp những kỉ niệm.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 08:00

Choáng với án phạt 8,8 triệu đô la vì tội ngoại tình với phụ nữ có chồng
Choáng với án phạt 8,8 triệu đô la vì tội ngoại tình với phụ nữ có chồng

(Dân trí) - Thẩm phán ở Bắc Carolina đã ra lệnh cho một người đàn ông phải trả 8,8 triệu đô la vì tội ngoại tình với vợ người khác.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 07:47

"Tôi có thai ngay sau khi cưới, nhưng không phải với chồng"
"Tôi có thai ngay sau khi cưới, nhưng không phải với chồng"

(Dân trí) - Nhưng có một biến cố mà tôi không ngờ tới. Tôi phát hiện mình có thai khi đến tháng bị chậm ngày. Theo kết quả kiểm tra tuần thai của bác sĩ, tôi dám chắc đến 99% đó không phải là con chồng tôi. Nó chắc chắn là kết quả của đêm cuối cùng hôm đó, của tôi và người cũ.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 09:32

Nụ hôn siêu "thốn" trong đám cưới khiến cô dâu chú rể "cạn lời"
Nụ hôn siêu "thốn" trong đám cưới khiến cô dâu chú rể "cạn lời"

Cặp đôi trẻ chuẩn bị trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào thì bất ngờ xảy ra sự cố ngoài mong muốn.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:00

Đau đầu với đề nghị của vợ sắp cưới, gia đình phản đối rầm rầm
Đau đầu với đề nghị của vợ sắp cưới, gia đình phản đối rầm rầm

Tôi với Ngân yêu nhau khi cả 2 mới tốt nghiệp đại học. Sau 3 năm, tôi và cô ấy đều có công việc ổn định. Tôi giờ đã 27 tuổi và Ngân thì 26, đã đến lúc để chúng tôi nói đến chuyện hôn nhân.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 03:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Đánh ghen hộ chị dâu, bồ của anh trai dọa giữ chồng nếu không sẽ... hốt luôn cả thể
Đánh ghen hộ chị dâu, bồ của anh trai dọa giữ chồng nếu không sẽ... hốt luôn cả thể

Nghe cô bồ của anh trai thách thức đầy ngạo mạn, hội chị em không khỏi bức xúc.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 06:00

"Đã thề trước chồng không gặp lại tình nhân, nhưng tôi lại lâm vào tình thế khó xử..."
"Đã thề trước chồng không gặp lại tình nhân, nhưng tôi lại lâm vào tình thế khó xử..."

(Dân trí) - Tôi và người ấy từng có một tình yêu rất đẹp. Hồi đó nhà tôi nghèo, còn anh thì thuộc gia đình khá giả. Bố mẹ anh một mực rằng anh phải lấy con gái nhà môn đăng hộ đối. Vừa buồn vừa nản, cộng thêm chút tự ái con gái, chúng tôi đã chia tay nhau sau một thời gian hẹn hò lén lút vụng trộm.

Thứ năm, 02/08/2018 - 02:02

Phụ nữ và quyền được “ế”
Phụ nữ và quyền được “ế”

Xu hướng khá mới mẻ hiện nay là ngày càng nhiều cô gái không muốn lập gia đình, muốn kéo dài đời sống độc thân. Đó là lựa chọn và ý muốn của họ. Trớ trêu là, trong mắt không ít người, những cô gái không lấy chồng là những người bị “ế”.

Thứ năm, 02/08/2018 - 09:50

Tai nạn của chồng lật tẩy bí mật chôn giấu bấy lâu
Tai nạn của chồng lật tẩy bí mật chôn giấu bấy lâu

Ngay khi phát hiện sự thật, Hoàng Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) rời bệnh viện. Cô nhờ y tá chăm sóc chồng và lấy số liên lạc của y tá để thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm.

Thứ năm, 02/08/2018 - 09:40

Thu nhập gấp 5 lần chồng, tôi vẫn bị gia đình chồng coi là ăn bám
Thu nhập gấp 5 lần chồng, tôi vẫn bị gia đình chồng coi là ăn bám

(Dân trí) - Những câu nói bóng gió xa gần của bố chồng, em chồng, rồi thái độ xổ toẹt của mẹ chồng càng khiến tôi đau lòng mỗi khi về quê hay có dịp mọi người ghé qua nhà tôi chơi. Mặc dù thu nhập của tôi gấp 5 lần chồng, nhưng lúc nào cũng bị gia đình chồng coi là ăn bám.

Thứ năm, 02/08/2018 - 06:00

Thứ năng lượng giúp tái tạo tình yêu...
Thứ năng lượng giúp tái tạo tình yêu...

(Dân trí) - "Có khi chiến tranh lạnh kéo dài ba, bốn ngày, thấy khó chịu, ngột ngạt vô cùng. Rồi cái ôm đến bất chợt, lúc từ vợ, lúc thì từ chồng là ám hiệu nhẹ nhàng nhưng có sức nặng hơn vạn lời nói. Cái ôm ấy có nghĩa là “Anh/em biết lỗi rồi, mình làm hoà đi”.

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:40

Lý do đau đớn khiến chồng 3 năm không chạm vào vợ nhưng nhất định không chịu ly hôn
Lý do đau đớn khiến chồng 3 năm không chạm vào vợ nhưng nhất định không chịu ly hôn

Tôi với chồng lấy nhau là do sự sắp đặt, vun vén của 2 gia đình.

Thứ tư, 01/08/2018 - 03:42

Nội ngoại cách nhau 10 km nhưng lần nào chồng cũng lấy lý do không cho vợ con về nhà đẻ
Nội ngoại cách nhau 10 km nhưng lần nào chồng cũng lấy lý do không cho vợ con về nhà đẻ

Xa xôi thì đã đành, thế nhưng dù lấy chồng gần nhà cũng hiếm khi người vợ này được về thăm bố mẹ.

Thứ tư, 01/08/2018 - 03:34

Tâm sự cô gái trẻ hối hận vì đã sinh con
Tâm sự cô gái trẻ hối hận vì đã sinh con

(Dân trí) - "Em rất nhớ cuộc sống mình từng có..."

Thứ ba, 31/07/2018 - 11:25

"Bạo hành hò hẹn" ngày càng tăng trong giới trẻ
"Bạo hành hò hẹn" ngày càng tăng trong giới trẻ

Xu hướng bạo lực giữa các đôi chưa kết hôn ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng theo chiều hướng phức tạp. Tại sao vẫn còn nhiều người đàn ông tự cho mình quyền được dạy dỗ, kiểm soát hoặc cưỡng hiếp người yêu?...

Thứ ba, 31/07/2018 - 10:41

Học cách dạy con chuẩn "bố mẹ thông thái"
Học cách dạy con chuẩn "bố mẹ thông thái"

(Dân trí) - Dồn cho con tất cả, mua thật nhiều đồ chơi, cho con mọi thứ bạn có thể chu cấp và hết sức bảo bọc con khỏi những thất vọng, vấp ngã - đó không phải cách bố mẹ thông thái nuôi dạy con cái của họ nên người.

Thứ ba, 31/07/2018 - 05:00

Trào nước mắt khi nghe con gái gọi tên vợ cũ trên phố
Trào nước mắt khi nghe con gái gọi tên vợ cũ trên phố

Tôi với vợ cũ quen biết nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Ngay lần đầu tiên gặp, tôi đã mê cô ấy như điếu đổ. Cô ấy không chỉ xinh đẹp mà còn trò chuyện rất có duyên.

Thứ hai, 30/07/2018 - 02:27

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.