Cô gái "cao tay" khi bị mẹ bạn trai kém tuổi chê "sắp quá tuổi sinh nở"

(Dân trí) - Mẹ bạn trai kém tuổi thủ thỉ với Thảo, con trai mình trẻ người non dại, chưa hiểu sự đời. Giờ mà cưới thì sớm quá, còn chờ thêm vài năm thì cô gái quá tuổi sinh nở.

Dịp Tết vừa rồi, Thanh Thảo, 36 tuổi từ Sài Gòn về Đà nẵng ra mắt nhà Nhân, anh bạn trai kém 9 tuổi sau gần 2 năm yêu nhau.
 
Bố mẹ chàng trai phản đối mối tình "chị gọi em là anh" với đủ nỗi lo lắng. Họ lo con mình bị đàn chị nhiều trải nghiệm dắt mũi, dụ dỗ, quyến rũ... Không ai nói ra nhưng cũng chờn rợn việc con mình vì tiền mà say sưa cuộc tình này. 
 
Mẹ Nhân, chỉ hơn Thảo đúng 11 tuổi thủ thỉ, con trai mình còn trẻ người non dại, chưa hiểu sự đời, công việc chưa ổn định. Mới hai mấy tuổi đầu cưới vợ thì sớm quá, còn để vài năm nữa thì cô qua tuổi sinh nở. 
 
Thảo thỏ thẻ lại, đến tuổi này, chúng con đã nhau yêu chân thành, đưa nhau về ra mắt là cùng xác định mối quan hệ này rất nghiêm túc. Một khi đã yêu nhau như vậy thì vài năm chứ lâu hơn nữa con cũng chờ được.
 
Sự nghiệp của anh Nhân, hai bác cũng đừng lo lắng quá. Nhân là người chịu khó, có ý chí, cầu tiến... con đường phía trước sẽ rất rộng mở nếu như có người bên cạnh động viên, chỉ dẫn. 
 
Hai bác chưa muốn con trai cưới vợ nhưng lại nóng vội chuyện con cháu thì con và Nhân sẽ sinh con trước cho bố mẹ yên tâm, còn chuyện cưới hỏi tính sau. 
 
Bà mẹ há hốc mồm miệng, đành hít một hơi thật sâu lật ngửa ván bài: Tụi bây lấy nhau một thời gian, đến khi vợ già chồng trẻ, thấy hết sự "lệch pha" rồi mới hối hận.
 
Phụ nữ xuống sắc nhanh, khi chồng còn sức xuân phơi phới thì vợ đã khắp đồng đã ngập dấu chân chim, ruộng đã khô cằn hạn hán...
 
Cô gái cao tay khi bị mẹ bạn trai kém tuổi chê sắp quá tuổi sinh nở - 1

(Ảnh minh họa)

Như bác đây, kém chồng mấy tuổi mà nhìn vào còn tưởng già hơn ổng, vẫn phải canh cánh nỗi lo giữ chồng. Nếu cho quay lại, bác sẽ lấy người lớn hơn cả chục tuổi, còn ông chồng sẽ chọn cô gái kém cả chục tuổi.
 
Thảo cười tươi, nói: "Bác chờ con chút, con quên mất cái này".
 
Cô vào nhà trong, đưa ra cho bác gái hộp quà được bọc cẩn thận, cầm tay nhỏ nhẹ: Bác trẻ hơn tuổi nhiều, chẳng qua bác một đời vì con vì chồng mà lam lũ vất vả.
 
Nay có dịp về chơi, con gửi bác mấy lọ kem dưỡng chăm sóc da, trị nhăn con xách tay về từ chuyến công tác ở Hàn Quốc, thêm mấy lọ vitamin, thực phẩm chức năng chống lão hóa, hồi xuân cho phụ nữ...
 
Bác chịu khó dùng, đảm bảo ra năm lại trẻ trung phơi phới, bác trai lại phải chong mắt, canh cửa như hồi trẻ. Còn bác trai vẫn trẻ khỏe chính phúc của nhà mình. Như sau này anh Nhân trẻ khẻo mãi là phúc là lộc của bố mẹ, vợ con, không đi đâu mà thiệt. 
 
Bà mẹ cầm hộp quà từ Thảo, dở mếu dở cười. Lúc đầu, bà còn nghĩ, sẽ đòi sống đòi chết để phá cho bằng được hai đứa này. Giờ bao nhiêu ý tưởng, câu chữ để cấm cản mối tình này đã trôi tuột đi đâu hết. 
 
Nhiệm vụ không thành, bà giãy nảy với ông chồng, ông giỏi đi mà phản đối, tôi đầu hàng. Tôi cấm cản rồi sau này mọi tội lỗi đổ hết lên đầu. Mối duyên không thành, chúng sẽ hận tôi làm tan vỡ tình yêu, nếu thành chúng cũng khắc cốt ghi tâm việc mẹ đã từng có ý nọ kia. 
 
Bố Nhân lừ mắt: Tôi là đàn ông, mở lời đi can thiệp chuyện tình của con cái, đi bắt nạt một người phụ nữ để chúng cười vào mặt tôi à? Bà không phản đối thì tôi cũng... xuôi lòng. 
 
Sau hôm ra mắt, đôi yêu ương báo kế hoạch với gia đình, bạn bè ra năm cưới.
 
Tiền bố mẹ Nhân lâu nay gom góp, dự tính sau này khi con cưới vợ sẽ vay mượn thêm mua nhà cho cậu.
 
Giờ tính đưa cho hai con, Thảo đáp: "Chồng con sức trai, tài giỏi, phải tự làm, tự kiếm tiền, còn về sửa lại nhà cho ba mẹ. Khi có điều kiện, sẽ mua thêm nhà mới, nhà con có căn nhà thứ hai mà không phải làm tội làm tình cha mẹ.
 
Cha mẹ nuôi con đến tuổi này, giờ cần hưởng thụ, nghỉ ngơi, đi du lịch, dành dụm lo cho tuổi già...". 
 
Ông bà nghe mà ấm cả lòng, thở phào khi con trai mình gặp được cô dâu lớn tuổi thông minh, đáo để. Cô là trưởng phòng nhân sự của một tập đoàn bánh kẹo nổi tiếng, cô có nhà Sài Gòn từ năm 28 tuổi.
 
Chuyện tình gái lớn yêu trai trẻ, xuất phát từ nhiều định kiến thường phải đối mặt với sự phản đối của gia đình, dư luận. Để vượt qua được không hề là việc dễ dàng, đòi hỏi tình yêu, bản lĩnh, sự cảm thông, đồng lòng của cả hai. 
 
Nhiều đôi vì bạn trai kém tuổi mà tình yêu bị chia cắt, ôm nỗi oán hận hay có những đôi tìm để cách để "lách luật" như lén đi đăng ký kết hôn, về sống chung, sinh con đẩy vào sự đã rồi... 
 
Nguyên Hoài Phong