Thú vị chuyện tình "chị em"

Nguyên Hoài Phong

(Dân trí) - Chuyện tình cô ca sĩ họa mi vẫn đang nằm trong nghi vấn nhưng cũng đủ "tạo sóng" dư luận. Người ta quan tâm đến cô nhiều nhưng chú ý đến mối tình "gái nhừ, trai trẻ măng" cũng không ít...

Một cô gái lớn tuổi yêu một chàng trai trẻ ít hơn cả con giáp đã không còn là chuyện lạ, chuyện hiếm. Thậm chí, không ít trường hợp các cô gái đã qua đời chồng, vài đứa con vẫn thành đôi thành cặp với trai tân, trai tơ. 

Không lạ, không mới nhưng những mối duyên này vẫn luôn làm người ta muốn tò mò, muốn biết tận cùng ngõ ngách. 

Vậy nên, chuyện tình "máy bay, phi công" hay còn gọi "gái nhừ, trai trẻ măng" thường nghe nhiều lời đàm tiếu, xì xào, đánh giá nọ kia. Hai bên đều lãnh đủ. Chị gái bị gọi là "máy bay", trai trẻ được ví là "phi công".

Chị gái có thể mang tiếng ham hố, quyến rũ, gạ tình, thậm chí là mua tình trai trẻ. Trai trẻ nếu thoát khỏi tiếng "vì tiền mà say" thì cũng dễ vướng vào nghi án bị ẩm ương, nhẹ dạ, vì thân xác...

Thú vị chuyện tình chị em - 1

Nhiều cô gái lớn tuổi có sức hấp dẫn khó cưỡng với các chàng trai trẻ (Ảnh minh họa)

Toàn người ngoài cuộc đoán già đón non, tô vẽ, thêu dệt đủ màu tiêu cực. Nào có mấy ai trong trong những bình luận, phán xét đó được biết tình yêu gái lớn, trai trẻ cũng có rất nhiều điều thú vị. 

Trong cuốn sách "Long lanh như những giọt sương", tác giả, Thạc sĩ Lan Hải chia sẻ, trước mối tình "đũa lệch", nhiều người quay sang nghi ngờ chàng trai trẻ là kẻ đào mỏ nếu cô gái là phụ nữ giàu có, kém nhan sắc; hoặc thương hại con cừu non bị "dụ" bởi người đàn bà sành đời nếu cô gái mặn mà có duyên. 

Cô gái cũng bị đánh giá là người ham hố, bất chấp chênh lệch tuổi tác, dùng "võ nghệ cao cường" quyến rũ chàng trai bằng xác thịt hoặc dùng tiền của "mua chồng". Rồi đủ kiểu suy đoán tình yêu, hôn nhân của họ không bền lâu. 

Trong khi, tình yêu này có rất nhiều điểm mạnh mà ít người để ý. Chính ông cha ta cũng đúc kết "Nhất gái hơn hai, nhì trai hơn một". 

Yêu và hẹn hò với một cô gái lớn tuổi, có thể liệt kê không hết những điều thú vị. Họ hiểu biết, ăn mặc có gu, đúng giờ, tao nhã, có khiếu hài hước, biết rút ví cùng bạn trai. Bạn gái không chảnh, không giận hờn vô cớ, không vòi vĩnh quà cáp, không dắt theo cả đám bạn đòi ăn hàng... 

Cô ấy biết an ủi người yêu lúc thất bại, khích lệ chàng trai vươn lên, hỗ trợ bạn trai kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống... 

Cô ấy đánh giá cao phút riêng tư của người hai, biết cảm thông, biết ứng xử khéo léo với các thành viên trong gia đình. Nhiều người đã có nhà riêng, có vị trí công việc vững chắc, có kinh nghiệm làm vợ, làm mẹ, đủ năng lực để gánh vác khi gia đình gặp nghịch cảnh... 

Tác giả nói không quá, nhiều cô gái trải qua tuổi thanh xuân không vướng bận chồng con. Đến độ tuổi này, họ thường thành công trong sự nghiệp, có vị trí, giàu có, có trải nghiệm... tạo nên sức hút với mọi người chứ không riêng gì với trai trẻ.  

Các chàng trai nhỏ tuổi "lọt" vào mắt họ chắc chắn cũng có những ưu thế nhất định, hẳn không phải là dạng vừa. Chí ít họ dám vượt qua những rào cản, định kiến, những lời soi mói để đồng hành với người vợ, người bạn gái lớn tuổi. 

Chuyện tình của họ hẳn là thú vị không chỉ với người trong cuộc mà cả với người ngoài cuộc từ những tò mò cho đến những hy vọng. 

Những mối tình đó cũng là minh chứng sinh động cho giá trị của người phụ nữ tài giỏi, giàu có. 

Và thấp thoáng, cũng góp phần phản pháo lại các định kiến xã hội, sự bất bình đẳng giới mà phụ nữ luôn là nạn nhân.

Đàn ông lớn tuổi có thể yêu cô gái ít tuổi thì không cớ gì, chàng trai trẻ tuổi lại không thể yêu người phụ nữ lớn tuổi. Cặp đôi nào cũng đều có thế mạnh này, hạn chế kia. Quan trọng là tình yêu, sự vun vén, xây đắp dành cho nhau đến mức nào. 

Tình yêu của họ cũng truyền thêm năng lượng tích cực, niềm tin vào bản thân cho rất nhiều người, nhất là các cô gái lớn tuổi.

Tình duyên mà, cớ sao không nhìn vào mặt tích cực, hãy cứ sống thật tốt hôm nay và không ngừng đặt niềm tin ở ngày mai.

Trên mạng xã hội nhiều chị em 7X, 8X chưa người yêu, chưa chồng đang động viên nhau, bạn trai mình đang ngồi trên ghế nhà trường. Không có gì phải xoắn... 

 "Ai ở đâu, cứ ở yên đấy, lo kiếm tiền, làm đẹp, giữ tinh thần phơi phới, các em trai sẽ tìm đến nha!

Hồi mình viết bài "Phụ nữ nhất định phải có tiền" thì nhiều người vào mắng thực dụng các kiểu. Tiền không chỉ mua được bánh mì mà còn mua được hoa hồng nha", 

Một trạng thái chia sẻ ngắn gọn, dí dỏm về "tình chị em" của một phụ nữ đã thu hút hàng ngàn like, tim và bình luận.

Nhiều người bổ sung thêm việc "gái lớn" không chỉ giỏi, giàu mà họ còn có khả năng nhìn thấy tài năng, tiềm năng của trai trẻ. Điển hình là mối tình kỳ lạ thế giới, cô giáo dạy Văn Brigitte Macron vào năm 2007 đã cưới cậu học trò cũ của mình, người kém cô đến 24 tuổi. Chồng cô ấy là Emmanuel Macron, đang là Tổng thống Pháp.