Thứ hai, 20/07/2015 - 15:02

Cô bé ung thư chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục qua “Make-A-Wish”

Dân trí

Lena Strickling, một bệnh nhân ung thư người Mỹ 18 tuổi, thay vì nắm cơ hội biến ước mơ thành hiện thực như bao người khác qua chương trình Make-A-Wish, đã quyết định kể câu chuyện bản thân bị lạm dụng tình dục bởi chính người cô gọi là cha.


Cô bé ung thư dùng điều ước của mình để chia sẻ chuyện bị lạm dụng tình dục

Lena mắc ung thư hạch Hodgkin. Thay vì dùng điều ước của mình để biến một giấc mơ nào đó thành hiện thực, hay gặp gỡ một người nổi tiếng mà mình yêu thích như bao bạn trẻ tuổi teen khác, Lena đã dùng điều ước của mình để chia sẻ câu chuyện bị cha lạm dụng qua những thước phim.

Trong đoạn phim, Lena Strickling chia sẻ, cô muốn tiếp sức cho các bạn gái, bạn trai đủ dũng cảm tiến lên đấu tranh với lạm dụng tình dục và bạo hành gia đình. Bản thân cô đã nhận được nhiều lợi ích tích cực khi lên tiếng.

"Theo những gì tôi còn nhớ được, cha tôi là một người lạm dụng tình dục. Ông có thể tìm ra cách lạm dụng tôi ngay trước mọi người mà chẳng ai hay biết", Lena nói.

Cô gái 18 tuổi kể lại, cha sẽ cố gắng chạm vào cô nơi công cộng. Việc lạm dụng bắt đầu cơ bản từ khi cô 6 tuổi.

Cha của Lena đã bị kết tội và phạt tù. Ông ấy sau đó được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt.

Nói về những hậu quả của việc bị lạm dụng, Strickling cho biết: "Tôi đã từng chỉ muốn giết mình. Tôi ghét bản thân".

Một trong những lý do khiến Lena Strickling quyết định lên tiếng là vì những người anh chị em ruột thịt của mình. "Không chỉ các anh chị phán xét tôi và ghét tôi vì chuyện đó, các em cũng phán xét tôi. Tôi không biết các anh chị em của mình có bị lạm dụng không, nhưng tôi sợ".

Sau khi tâm sự bí mật của mình với một bạn thân, người hóa ra cũng bị lạm dụng khi còn rất nhỏ, Lena quyết định về nói sự thật này cho mẹ.

Mẹ của Lena báo chính quyền, sau đó cha Lena phải nhận án phạt.

Đến nay cô gái 18 tuổi cho rằng, lên tiếng về việc mình bị lạm dụng là điều tốt nhất cô đã làm cho bản thân. "Giờ tôi có thể nói về bí mật ấy của mình, tôi có 2 người bạn tuyệt vời, một người bạn trai tốt, gia đình tôi thì biết chuyện và không ai còn quan tâm chuyện cũ. Bạn hãy lên tiếng. Và hãy tự hào về bản thân, đứng lên vì chính mình, đừng để ai làm tổn thương đến bạn".


Huyền Anh
Theo Telegraph

Mới nhất