Chồng đã ngoại tình còn đổ lỗi cho nhà vợ

Hoàng Mai

(Dân trí) - Sự việc vỡ lở khiến tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi đã luôn tin tưởng chồng, dành mọi thứ tốt nhất cho chồng, vậy mà anh đâm tôi một nhát quá đau.

Chồng đã ngoại tình còn đổ lỗi cho nhà vợ - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Chúng tôi là bạn cùng lớp đại học. Trong lớp tôi nổi tiếng là "tiểu thư" vì gia đình tôi có điều kiện tốt. Còn anh là sinh viên ưu tú, năm nào anh cũng được các doanh nghiệp mạnh thường quân bảo trợ vì có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn.

Dù hơi khác biệt gia cảnh, bố mẹ tôi hài lòng khi tôi dẫn anh về ra mắt. Bố tôi cũng xuất thân từ vùng quê nghèo, tự gây dựng cơ ngơi từ hai bàn tay trắng nên bố rất quý anh. Bố tin rằng anh ấy có tư chất tốt sau này sẽ thành công.

Ra trường, anh tự kiếm việc ở doanh nghiệp tư nhân còn tôi vào một cơ quan nhà nước. Tuy nhiên anh không hài lòng với công việc này do xích mích với đồng nghiệp và sếp. Bố tôi đã gọi anh về công ty gia đình có bố là một trong những cổ đông chính còn anh con bác ruột tôi làm giám đốc điều hành.

Chúng tôi làm đám cưới sau khi anh ổn định công việc. Mọi người xì xào bàn tán anh vào nhà tôi như "chuột sa chĩnh gạo". Tôi khuyên anh bỏ ngoài tai những lời dèm pha, chỉ cần tập trung vun vén gia đình và thể hiện tốt trong công việc là được.

Cuộc sống cứ thế diễn ra êm đềm, sung túc. Hai công chúa nhỏ lần lượt ra đời. Chồng tôi cũng đã lên chức trưởng phòng kinh doanh.

Sau khi sinh con thứ hai, em bé hơi quấy nên tôi khá bận rộn với con. Thời gian vợ chồng gần gũi nhau cũng không còn nhiều như xưa. Gần đây tôi thấy chồng hay đi sớm về khuya nhưng tôi hỏi anh họ tôi về khối lượng công việc thì anh bảo công ty không quá bận. Tôi bắt đầu sinh nghi, chưa kịp tìm hiểu gì thì cô bồ của anh đã nhắn tin khiêu khích khiến tôi ngã ngửa.

Cô ta chỉ mới ngoài hai mươi, làm nghề gội đầu ở cửa hàng tóc quen của chồng tôi. Theo như cô ta nói thì chồng tôi tán tỉnh cô ta mấy tháng nay. Giờ cô ta dọa tôi hãy ly hôn để họ đến với nhau, nếu không sẽ gửi loạt ảnh giường chiếu cùng anh ta đến cơ quan tôi và công ty nhà tôi cho tôi bẽ mặt vì bị chồng cắm sừng.

Trần đời tôi chưa thấy ai trơ trẽn, lấy cả ảnh nóng của mình ra làm vũ khí. Người đàn ông lén lút vợ qua lại với loại đàn bà như vậy tôi cũng không màng níu giữ. Anh ta biết chuyện thì ngay lập tức đến chửi bới doạ nạt cô kia và quay về xin tôi tha thứ. Anh ta luôn miệng nói còn yêu tôi nhiều, chẳng qua do phút bồng bột nhất thời.

Nhưng nhìn thấy tôi thái độ cứng rắn, gã chồng phản bội quay sang sỉ vả tôi và gia đình tôi bao năm nay nhìn anh ta với ánh mắt thương hại, cho anh ta một công việc, một ngôi nhà làm gì để rồi coi anh là chó chui gầm chạn. Anh ta còn bảo với năng lực của mình đáng ra thừa sức làm giám đốc rồi mà mãi chỉ lẹt đẹt chức trưởng phòng.

Tôi đi từ cú sốc chồng ngoại tình đến cú sốc chồng lật mặt, điêu ngoa. Sống với nhau hơn 5 năm, nhưng tôi biết quá ít về bản chất con người này. Hằng ngày anh ta luôn hoà nhã, khiêm tốn, chưa bao giờ tỏ chút thái độ với nhà vợ. Gia đình tôi cũng không phải hách dịch, luôn tôn trọng ý kiến của anh ta từ việc gia đình đến việc công ty. Chức danh là tương xứng với năng lực. Nếu đủ giỏi, anh ta đã có thể mở công ty riêng hoặc ra ngoài làm để chứng tỏ bản thân chứ không phải ngậm bồ hòn làm ngọt bao lâu nay.

Thật nực cười anh ấy đổ lỗi cho phận ở rể nhiều ấm ức nên đã lầm đường lạc lối đi ngoại tình. Tôi thấy thương bố mẹ tôi bao năm nuôi ong tay áo còn mang bị "con rể quý" gán tội coi thường khiến anh ta ức chế nên đã phản bội con gái mình. Tôi xót cho mình và các con rới vào bất hạnh chỉ vì tôi đã tin lầm người.