Cho mẹ chồng cũ vay 180 triệu, con dâu sững sờ trước điều được nhận lại

Câu chuyện sau đây có thể sẽ thay đổi quan điểm về "mẹ chồng - nàng dâu" trong tâm trí nhiều người.

Gần đây, trang 163 của Trung Quốc đăng tải câu chuyện kể về sự yêu thương của một phụ nữ đối với mẹ chồng cũ. Câu chuyện này khiến nhiều cư dân mạng chú ý khi cho họ một cái nhìn khác về mối quan hệ "mẹ chồng - nàng dâu".

"Tôi và Vương Hạo được giới thiệu thông qua một người bạn. Hai chúng tôi trong lần đầu gặp mặt đã trúng tiếng sét ái tình và yêu nhau được gần một năm thì kết hôn. Trong khoảng thời gian chung sống, hai chúng tôi chưa từng vì bất kỳ việc gì mà cãi vã", người phụ nữ giấu tên kể lại câu chuyện.

"Giờ mỗi khi nhớ lại, tôi đều cảm thấy rất lãng mạn. Thỉnh thoảng, chúng tôi cùng nhau đi dạo sau bữa cơm chiều hoặc cùng nhau đi chợ mua thức ăn. Khi đó, tôi nghĩ rằng những ngày tháng ấm áp như vậy sẽ kéo dài mãi", cô kể tiếp.

Cho mẹ chồng cũ vay 180 triệu, con dâu sững sờ trước điều được nhận lại - 1

Ảnh minh họa: 163.com.

"Nhưng tới khi con trai chúng tôi được ba tuổi, Vương Hạo không may bị bệnh qua đời. Từ khi Vương Hạo bị bệnh, gia đình chúng tôi đã sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm để thuốc thang, chữa trị cho anh. Sau khi anh mất, chúng tôi lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Khi đó, tôi không biết sau này sẽ phải sống ra sao. Bởi mỗi khi nghĩ tới các khoản nợ, tôi cảm thấy mất ăn mất ngủ", người phụ nữ cho biết.

"Cuối cùng, tôi hạ quyết tâm cùng với mẹ chồng đối diện với hoàn cảnh khó khăn, bởi từ khi tôi về làm dâu, bà luôn đối xử với tôi như với con gái ruột. Tôi không đành lòng bỏ bà một mình với những khó khăn", cô nói thêm.

Theo trang 163, dù vậy người mẹ chồng luôn nói rằng con dâu vẫn còn trẻ và nên đi bước nữa, đừng vì lo lắng cho bà mà chôn vùi tuổi xuân.

"Mẹ chồng tôi đã lớn tuổi, nên bản thân bà chắc chắn không thể trả hết các khoản nợ. Do vậy, tôi đã quyết định không bỏ đi. Khi biết được ý muốn của tôi, mẹ chồng vô cùng cảm động vì bà chưa từng nghĩ tôi có thể làm như vậy", người phụ nữ kể. 

Cho mẹ chồng cũ vay 180 triệu, con dâu sững sờ trước điều được nhận lại - 2

Ảnh minh họa: 163.com.

"Về sau, có rất nhiều người tới tìm hiểu nhưng tất cả đều bị tôi từ chối, bởi tôi hoàn toàn không có tâm trí nghĩ tới chuyện tái giá. Nhất là mỗi lần nhìn thấy dáng vẻ khắc khổ và buồn bã của mẹ chồng, trong thâm tâm tôi lại càng cảm thấy buồn cho bà", cô kể tiếp.

"Một ngày nọ, tôi gặp được người chồng hiện tại trong một buổi xem mắt. Anh là người sống cùng thôn và trạc tuổi chồng cũ của tôi, cũng chưa có con sau khi ly hôn vợ. Trong mắt tôi, anh ấy và chồng cũ có rất nhiều điểm tương đồng về tính cách và kinh nghiệm bản thân", người phụ nữ cho biết.

"Sau một năm tìm hiểu, tôi cảm thấy anh ấy là một người đáng tin cậy nên đã quyết định cùng anh kết hôn. Mọi thủ tục đám cưới được chuẩn bị đơn giản, mẹ chồng cũ xuất hiện trong buổi hôn lễ giống như người mẹ thứ hai của tôi vậy. Bà cảm thấy rất vui vì tôi đã tìm được hạnh phúc mới", cô nói thêm.

Sau đám cưới, người phụ nữ trên để con trai nhỏ tuổi ở lại với bà nội, trong khi cô chuyển tới sống cùng người chồng hiện tại.

"Sau khi kết hôn được một tháng, mẹ chồng cũ đột nhiên hỏi vay tôi 50.000 Nhân dân tệ (khoảng 180 triệu VND). Dù không rõ lý do bà cần vay nhiều tới vậy, nhưng tôi biết rằng phải có việc gấp nên bà mới phải mở lời vay tiền", cô nói.

"Khoảng một tuần sau, người chồng hiện tại gọi điện cho tôi và nói rằng, căn nhà mẹ chồng cũ của tôi ở đã bị thu hồi và bà sẽ được bồi thường một khoản tiền cùng với một căn nhà khác. Đến lúc này, tôi mới biết rằng số tiền bà vay là để làm thủ tục nhận tiền bồi thường. Có khá nhiều khoản nợ của chồng cũ trước đây chưa trả hết, nên mẹ chồng cũ có thể lấy số tiền bồi thường để trả nợ, đồng thời bà sẽ dư một khoản tiền kha khá để dưỡng già", cô cho biết.

"Khi đó tôi cảm thấy rất vui, bởi bản thân không còn phải lo lắng về cuộc sống sau này của mẹ chồng cũ nữa", cô nói.

"Nhưng điều khiến tôi bất ngờ nhất lại là lúc mẹ chồng cũ trả tiền vay, bà đã gửi cho tôi đến 800.000 Nhân dân tệ (tức hơn 2,8 tỷ VND). Bà nói rằng căn nhà được bồi thường hơn 900.000 Nhân dân tệ, nhưng bà chỉ giữ lại 100.000 Nhân dân tệ để trả nợ và dùng số còn lại tiền dưỡng già", cô kể.

"Tôi thực sự hạnh phúc, cảm thấy mình thật may mắn khi có được một người mẹ như vậy. Từ đó tôi càng yêu thương và kính trọng mẹ chồng cũ hơn, đồng thời tự hứa với bản thân sẽ mãi đối tốt với bà như mẹ đẻ", cô nói thêm.

Theo Tuấn Trần

Vietnamnet/ 163

Góc "Clip dễ thương của bé":

Nhà có diễn viên hài