Chỉ muốn yêu, không muốn cưới

(Dân trí) - Bạn sẽ làm gì khi ở vào hoàn cảnh như tôi: Yêu và gắn bó với một người đàn ông trong suốt 7 năm rồi nhưng hoàn toàn không muốn nghĩ đến chuyện phải theo người ta về làm vợ.

 

Chỉ muốn yêu, không muốn cưới - 1

Tôi yêu anh ấy từ năm 18 tuổi. Tính đến nay đã tròn 7 năm. Chúng tôi yêu nhau hoàn toàn tự nguyện, đã có quan hệ tình dục và chỉ quan hệ duy nhất với nhau ngoài ra không còn ai khác. Gần đây anh ấy bày tỏ suy nghĩ rằng đã đến lúc chúng tôi nên kết hôn. Anh ấy cho rằng tôi cũng muốn như vậy vì con gái có thì...

Song vấn đề nằm ở chỗ tôi lại hoàn toàn không có cảm giác mong chờ đám cưới hay háo hức theo về làm vợ anh.

Tôi đã đến nhà anh khá nhiều. Chật chội và nhiều người. Nhìn qua mỗi lần tụ tập có vẻ rất vui nhưng hơi ngột ngạt. Tôi chưa từng nghĩ nếu mình về đó làm dâu thì thế nào, nhưng gần đây khi phải nghĩ, tôi bắt đầu hiểu mình sợ không gian đó, cảnh sống đó.

Thêm nữa, có thể do mối quan hệ đã cũ, tôi không còn cảm giác đợi chờ, hồi hộp, hưng phấn mỗi khi ở gần anh. Chắc do tạo hóa "hormone tình yêu" cho các cặp đôi ở giai đoạn đầu. Sự gắn bó quá lâu của chúng tôi dường như đã trở thành rào cản.

Cần nói thêm rằng tôi yêu anh từ khi tôi 18 tuổi, anh hơn tôi 5 tuổi nên lúc nào cũng xem tôi như trẻ con. Hiện tôi đã đi làm, có công việc tốt và vị trí nhất định trong xã hội nhưng trong mắt người yêu, tôi vẫn chỉ là trẻ ranh. Anh luôn cho rằng chỉ anh mới đúng, chỉ anh mới nhìn thấy trước tương lai, anh luôn nói rằng anh hiểu biết nhiều hơn tôi và luôn đọc được tôi muốn gì. Thực tế không phải lúc nào anh cũng được như vậy, sự tự tin thái quá của anh làm tôi khó chịu.

Song bỏ qua tất cả, thì chúng tôi là một cặp đôi chung thủy, yêu nhau lâu dài. Đó đã phải là nền tảng rất tốt cho cuộc hôn nhân của chúng tôi, nếu tôi chấp thuận, hay chưa?

Mai Anh

 

Chỉ muốn yêu, không muốn cưới - 2