Chị giúp việc đáng sợ

Vì phải nghỉ từ khi mang bầu để dưỡng thai, nên sau khi sinh bé Bim hai tháng, mình phải đi làm lại. Hai bà nội - ngoại thì vẫn đang công tác nên vợ chồng mình buộc phải tìm người giúp việc.


Chị giúp việc đáng sợ


Ngoài các tiêu chí thật thà, sạch sẽ, chăm chỉ, cả hai vợ chồng đều bảo nhau: tìm chị nào lỡ dở không có gia đình hoặc bác nào tầm trung không có con là hay nhất, người ta gắn bó lâu dài với gia đình, không hay xin về.

Chị Nhài đáp ứng đủ yêu cầu của chúng mình, hơn thế chị còn khá xinh xắn. 36 tuổi, quê Hưng Yên, chị ra Hà Nội tìm việc làm khi chồng chính thức mang vợ lẽ, con rơi về lễ bái tổ tiên, yêu cầu chị nếu muốn làm vợ thì phải im lặng mà sống cùng nhà, không thì ký vào đơn ly dị. Chị chọn phương án 2 bởi chị không thể có con.

Ngày đầu tiên đưa chị từ trung tâm môi giới về, cứ nhìn thấy bé Bim là chị khóc. Chị tủi phận mình không thể làm mẹ. Thế nhưng rất nhanh sau đó, dường như bởi bản năng người mẹ quá mạnh mẽ mà không có cơ hội được làm, chị lao vào yêu thương, chăm sóc bé Bim hết mực.

Mình đã không biết bao nhiêu lần thầm cảm ơn trời vì tìm được chị, lúc nhìn chị cuống cuồng vì con khóc, lúc nhìn chị cẩn thận đo đi đo lại nhiệt độ chậu nước tắm hay nhất quyết giặt tay từng cái khăn, cái tã của con dù mình bảo chị có thể bỏ vào máy giặt.

Nhưng sự sung sướng trong mình dần dần chuyển sang thành sự sợ hãi, mình cứ ngờ ngợ cách chị yêu con mình giống như trong một câu chuyện hay bộ phim nào đó đã xem, rồi sự ám ảnh về việc bé Bim sẽ bị chị chiếm đoạt. Tất nhiên, mình không phải người có vấn đề về thần kinh, nhưng cái cách chị Nhài ứng xử thì khiến mình không thể nghĩ khác.

Mỗi lần bé Bim quấy khóc mà mình cáu gắt, chị hằn học nhìn mình như kẻ thù, rồi sau đó làm việc gì chị cũng đá thúng đụng nia, đến bữa thì đặt uỵch một cái bát cơm trước mặt, ăn chả thèm mời. Chị theo dõi như camera những lúc mình cho con ăn, tắm cho con.

Khi thấy mình định cho con bú, thế nào chị cũng lao đi giặt thật nhanh một cái khăn nước ấm, bắt lau sạch bầu ngực. Những lúc vợ chồng mình chơi với con ở phòng khách, chị ngồi đối diện, cứ vợ chồng mình có hành động trao con cho nhau là chị nhìn chằm chằm như muốn ăn tươi nuốt sống, tay chỉ chực đưa ra đón bé Bim về.

Đã có lần mình suýt đánh rơi con khi thấy qua khe cửa khép hờ, chị ghé mắt nhìn vào trong xem vợ chồng mình chơi với bé Bim.

Nhưng điều lo ngại nhất là ngoài vợ chồng mình ra, chị không cho khách khứa hay hàng xóm nào động vào bé Bim. Những khi có khách đến nhà chơi muốn ẵm cháu, chị Nhài thường kiếm cớ bé vừa ăn, bé sắp ị.... để từ chối. Mỗi khi mình bảo đấy con ra ngoài tắm nắng, gặp những người hàng xóm, người ta thân tình hỏi thăm, muốn cưng nựng con bé một tí, chị cũng vội vàng chào lại rồi đẩy qua thật nhanh. Chị giữ bé Bim như người ta giữ một thứ của riêng vô cùng quý báu.

Tuy nhiên, vụ ấy còn chưa kinh bằng việc, dù mình không vời, dù mình nói đi nói lại hàng trăm lần là chị đi ngủ đi, thì khi Bim ốm, cả đêm chị Nhài cứ ngồi dựa cửa hành lang phòng vợ chồng mình theo dõi tình hình. Một, hai lần đầu mình cũng xúc động, bế con ra cho chị yên tâm nhìn thấy mà về phòng; nhưng lâu dần, mình vừa bực, vừa sợ.

Có lẽ đàn bà là một loài ích kỷ như ai đó từng bảo mình nhưng thực sự, việc chia chồng sẻ con là điều mình sẽ không bao giờ chấp nhận. Không phải mình bạc bẽo nên thấy Bim lớn thì cho chị nghỉ việc, mà vì thấy con vào tuổi biết nhận thức có phần gắn bó quá với chị Nhài, đặc biệt, thấy ánh mắt chồng mình ấm áp ngời ngời mỗi khi nhìn chị chăm nó, mình lạnh cả sống lưng khi nghĩ họ thật giống một gia đình.

Chồng mình bảo cho chị Nhài nhận làm mẹ nuôi thằng bé. Anh lý luận rằng ngày xưa đầy nhà nuôi vú cả đời nhưng mình không chịu. Mình không thích lợi dụng người ta, hơn nữa khi con mình lớn lên, có chắc gì nó hạnh phúc với lựa chọn cha mẹ dành cho nó. Mình đã dành dụm cho chị một khoản tiền, đưa chị về quê, bảo chị có thể lên thăm Bim khi nào chị muốn. Chị có thể lấy một người đàn ông thực sự yêu thương chị, xin một đứa con nuôi hoặc nếu chồng là người lỡ bước như chị, đã có con, chị có thể chăm con chồng.

Khi Bim 15 tháng thì chị Nhài rời nhà mình. Ngày đi, chị khóc như mưa như gió, cứ ôm Bim mà khóc. Mình cũng khóc hu hu, ôm con chạy vào nhà để không giữ chị lại. Giờ, mình gửi Bim ở một nhà trẻ gần cơ quan, có vất vả hơn nhiều việc đưa đi đón lại, về nhà chăm bẵm nhưng không còn lo sợ phấp phỏng một ngày ai đó chiếm mất con mình, chồng mình...

Theo Kiến Thức

MỚI NHẤT
Ngoại tình và chuyện cặp bồ với... vợ cũ
Ngoại tình và chuyện cặp bồ với... vợ cũ

Tham lam và nông nổi, không ít người đàn ông đã tự nhảy xuống hố sâu do mình tự đào. Còn tôi, tự “bỏ mồi bắt bóng” rồi mới hối tiếc “con cá mất là con cá to”.

Thứ tư, 12/12/2012 - 01:16

Tình yêu của tôi, em ở đâu?
Tình yêu của tôi, em ở đâu?

(Dân trí) - ... Chắc chắn không ở chỗ cô ấy nếu bạn quan sát thấy những dấu hiệu sau:

Thứ tư, 12/12/2012 - 01:05

Viên ngọc không tròn
Viên ngọc không tròn

(Dân trí) - Tôi từng sống với một chuỗi biến cố, nhìn lại không nghĩ mình đã trải qua tất cả những thăng trầm ấy. Ai đó nói do hướng nhà, hướng đất, có người lại bảo ông nội tôi sống không có phúc, nên con cháu vất vả, và dù có ba con trai mà cũng không có người nối dõi.

Thứ tư, 12/12/2012 - 08:31

Thôi đành ra riêng
Thôi đành ra riêng

”Con ơi, cái răng cái tóc là góc con người. Mẹ thấy chỉ mấy đứa không có giáo dục mới đầu xanh, đầu đỏ. Con để tóc đen là đẹp nhất. Chứ nhuộm thế này mẹ trông nó xơ xác chẳng khác gì đống rơm trên đầu”.

Thứ tư, 12/12/2012 - 08:22

Đàn ông nghĩ sao về “khúc dạo đầu”
Đàn ông nghĩ sao về “khúc dạo đầu”

(Dân trí) - “Khúc dạo đầu” là phần không thể thiếu trong bản nhạc ái ân đối với phái nữ, điều đó đã rõ. Nhưng còn phái mạnh, các chàng nghĩ sao về “thủ tục” này? Liệu có cho rằng quá rườm rà? Glamour thực hiện cuộc điều tra giúp bạn trên các độc giả nam.

Thứ ba, 11/12/2012 - 02:47

Đầu tư rồi phá sản
Đầu tư rồi phá sản

Em gái thương yêu! Em sắp lên xe hoa. Cả nhà tất bật. Ba sửa sang hoa kiểng, em trai lau dọn, bày biện bàn thờ, nhà cửa. Mẹ lo bếp núc, tính toán. Chị em mình rong ruổi mua sắm, chuẩn bị hành trang cho em bước vào cuộc hành trình quan trọng của đời người.

Thứ ba, 11/12/2012 - 09:52

“Ông chỉnh, ông nhắc” của em
“Ông chỉnh, ông nhắc” của em

Lần đầu về quê ra mắt, thấy anh có vẻ thư sinh, ăn nói nhỏ nhẹ, trước dạ sau vâng, má em lo: “Thằng này rồi không biết có chịu được tính con út của bác không đây!”.

Thứ ba, 11/12/2012 - 08:57

“Tút” chồng
“Tút” chồng

Cuối tuần, vợ bất ngờ tuyên bố: “Anh dành ngày hôm nay cho em nhé. Anh đừng phàn nàn gì cả, cứ làm theo lời em là được”.

Thứ ba, 11/12/2012 - 08:21

Xây dựng một thế hệ trẻ sống xanh
Xây dựng một thế hệ trẻ sống xanh

(Dân trí) - “Sống Xanh” là lối sống văn minh, hiện đại xuất phát từ phương Tây. Từ nhỏ, trẻ em phương Tây đã được giáo dục lối sống xanh vì môi trường, đồng thời phát triển nhân cách để trở thành công dân văn minh lịch sự.

Thứ ba, 11/12/2012 - 06:09

Mẹ đi lấy chồng…
Mẹ đi lấy chồng…

(Dân trí) - Thấy các bạn vẫn khoe hay tâm sự, kể lể này nọ với mẹ mình mà con thèm. Chẳng gặp được mẹ vì giờ con nào biết mẹ ở đâu để gửi lá thư này, con chỉ viết để cho con thôi.

Thứ ba, 11/12/2012 - 04:49

Mẹ quyết giữ lấy con
Mẹ quyết giữ lấy con

Tôi là một người mẹ đơn thân, ngoài sự thông cảm hay sự lên án, ngoài sự tò mò thương hại hay những lời khuyên giáo điều, tìm đâu những bài học dành riêng cho những gia đình khuyết nửa, như gia đình mẹ con tôi?

Thứ hai, 10/12/2012 - 04:31

Tội gì thay đổi vì đàn ông
Tội gì thay đổi vì đàn ông

(Dân trí) - Glamour đưa ra 5 lý do đủ để thuyết phục bạn không nên thay đổi ngoại hình, tính cách của mình chỉ để phù hợp với người mà bạn cho rằng “đúng là một nửa tôi đang tìm kiếm”.

Thứ hai, 10/12/2012 - 03:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Đối mặt với gì khi tình yêu tan vỡ
Đối mặt với gì khi tình yêu tan vỡ

(Dân trí) - Sau một mối tình tan, làm quen với những thay đổi để tiếp tục sống là điều không dễ. Đặc biệt khi lúc này hay lúc khác, vẫn có những yếu tố khiến bạn tưởng mình đã đứng lên được lại thêm một lần ngã quỵ.

Thứ hai, 10/12/2012 - 11:36

Dạy con biết bảo vệ môi trường
Dạy con biết bảo vệ môi trường

Cùng với tình yêu thương con người, bạn đừng quên truyền cho bé bài học nâng niu, đối xử trân trọng với Mẹ trái đất. Bởi tương lai hành tinh của chúng ta sau này thế nào phụ thuộc rất nhiều vào cách ứng xử với môi trường của thế hệ mầm non ngày hôm nay.

Thứ hai, 10/12/2012 - 09:04

Nhà có khách
Nhà có khách

Nhà nhỏ, lại nằm sâu trong hẻm ở một quận ven nên quanh năm chỉ có vợ chồng con cái với nhau, hiếm khi có người lui tới.

Thứ hai, 10/12/2012 - 03:43

Làm ngơ cho chồng... gái gú
Làm ngơ cho chồng... gái gú

Ừ thì chấp nhận! Nhưng chị thừa biết chồng mình và chân dài không chỉ cặp kè bên bàn rượu. Chẳng có lý do gì mà sau những cuốc rượu say bí tỉ, các ông không kéo vài em vào khách sạn.

Chủ nhật, 09/12/2012 - 08:51

Ước chân ngắn lại để đỡ bị gạ tình
Ước chân ngắn lại để đỡ bị gạ tình

Nhiều khi tôi chỉ muốn chân mình ngắn lại để khỏi phải nghe những lời “gạ tình” bất lịch sự đó.

Chủ nhật, 09/12/2012 - 08:32

Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?
Ngày làm gì để đêm "thăng hoa"?

Ai cũng biết rằng tình dục là điều cần thiết để có được sức khỏe tốt và cũng là chìa khóa duy trì cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cuộc sống bận rộn khiến “chuyện ấy” của bạn nguội lạnh cả 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí 1 năm nay.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 07:02

Chiều chồng thiệt gì
Chiều chồng thiệt gì

(Dân trí) - Lúc nào chị cũng tặc lưỡi “Đàn ông làm bếp núc hèn người đi. Chiều chồng đi đâu mà thiệt”, chị chăm sóc cho anh chu đáo từ bữa ăn giấc ngủ, từ lúc vợ chồng son cho đến khi chị mang bầu.

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:16

Bao giờ cho đến...
Bao giờ cho đến...

Hôm qua, em lên kế hoạch vợ chồng sẽ cùng dành dụm để đổi chiếc xe. Nghe xong, anh đồng tình: “Dành dụm chi, đợi thằng A. nó gửi nợ anh rồi mình đổi luôn”. Em nghe mà buồn man mác, bởi nếu dựa vào vòng xoay vay trả của anh, thì biết đến bao giờ…

Thứ bảy, 08/12/2012 - 08:04

Cam chịu là thượng sách?
Cam chịu là thượng sách?

Đàn ông ngoại tình là chuyện muôn đời chứ đâu phải bây giờ mới có. Nhưng, cách phản ứng của những người vợ bị chồng “qua mặt” không phải thời nào cũng giống thời nào. Phụ nữ thời nay nên làm gì khi chồng ngoại tình là câu hỏi không thể có đáp án chung.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 09:09

Chồng với chả con…
Chồng với chả con…

10 giờ đêm, tôi hì hụi vác về túi to, túi nhỏ vừa tha ở siêu thị. Thế mà mới ló mặt vô nhà, vừa mệt, vừa đói, chẳng ai chạy ra xách đồ phụ mà cha con mỗi người một máy tính, hỏi vọng ra: “Có gì ăn không em?”, “Có gì ăn không mẹ?”. Thế có điên không chứ!

Thứ sáu, 07/12/2012 - 01:02

Hóa ra tôi cũng tầm thường...
Hóa ra tôi cũng tầm thường...

Không biết từ lúc nào, tôi trở thành một người khó chịu; hay dấm dẳn, cằn nhằn, bóng gió xa gần về chuyện chồng người khác giỏi hơn chồng mình. Và hình như anh cũng ít cười hơn...

Thứ sáu, 07/12/2012 - 11:37

Điều chàng mong nàng hiểu
Điều chàng mong nàng hiểu

(Dân trí) - Hãy lắng nghe cánh đàn ông giãi bày để hiểu hơn những ước muốn thầm lặng từ anh ấy.

Thứ sáu, 07/12/2012 - 10:52

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.