Chả cá thu thơm nức mũi ngày mưa
(Dân trí) - Món chả cá thu vừa dễ làm lại vừa là cách tuyệt vời để giúp lũ trẻ ăn cá ngon miệng hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cá thu: 400 gr
Thịt ba chỉ: 150 gr
Hành, thìa lá: 50 gr
Trứng gà: 1 quả
Nước mắm, muối, tiêu, ớt, dầu hào
Chế biến:
Lọc cá bỏ hết xương, da, xay nhuyễn với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, ớt (nếu không ăn cay thì bỏ ớt)
Cá bỏ da và xương, xay nhuyễn
Thịt ba chỉ bỏ da, thái nhỏ, băm nhuyễn, xay 2 lần cho thật mịn cùng với trứng gà và dầu hào.
Hành, thìa là thái nhỏ xay nhuyễn.
Trộn tất cả các nguyên liệu thật đều tay. Cho bát thịt - cá vừa xay vào tủ đá trong 15 phút.
Bỏ thịt - cá xay vào tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại, khi rán sẽ ngon hơn
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập đáy chảo, tới khi dầu sôi thì nặn từng viên chả kích cỡ vừa ăn thả vào, rán đều hai mặt tới khi chả vàng, giòn, dậy mùi thơm là được
Yêu cầu thành phẩm: Chả thơm mùi cá tươi, thìa là, hạt tiêu, ăn giòn, vị mặn ngọt cân đối. Món chả cá thu hợp khi chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua cay.
Thu Hằng