Xôi cốm dừa dẻo thơm
(Dân trí) - Xôi cốm dừa là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa thu, mùa của cốm non, sen bở ngọt.
Nguyên liệu:
Cốm: 400 gr
Đậu xanh xát vỏ: 150 gr
Hạt sen: 150 gr
Dừa nạo sợi: 100 gr
Vừng trắng rang: 50 gr
Đường trắng: 100 gr
Dầu vừng: 100 ml
Đậu xanh xát vỏ ngâm chừng 2h trước khi đồ, đậu đồ cho 1 xíu muối và đường để đậm đà hơn, khi đậu chín, xay nhuyễn, tơi, để nguội
Bắc nồi nước, đun sôi rồi đổ cốm lên vỉ hấp, cho thêm 1 chút đường, đảo đều tay tới khi thấy hạt cốm phồng, căng mọng nước, dẻo và dậy mùi thơm là được. Trộn đều đậu xanh xay nhuyễn, hạt sen, và dừa xào với cốm, rắc thêm vừng rang vàng lên trên
Xôi cốm sen dừa là món ngon Hà thành được nhiều người yêu thích trong mùa thu, cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm rất ngon miệng, bắt mắt. Chúc các bạn thành công.
Vĩnh Ngọc
Theo DM