Thứ ba, 24/10/2017 - 07:36

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới

Nếu nghĩ rằng con cái của người nổi tiếng không bị ràng buộc bởi những quy tắc của những ông bố bà mẹ siêu sao thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 1

1. Madonna đã đề ra 1 danh sách quy tắc dài dành cho 6 đứa con của mình. Ví dụ như, bà mẹ nổi tiếng không cho phép con gái lớn của mình là Lourdes hẹn hò trước 18 tuổi. Ngoài ra, những món đồ ăn vặt không có lợi cho sức khỏe, ti vi và tạp chí hoàn toàn không được sử dụng trong nhà vì đó được coi là thời gian dành riêng cho các thành viên trong gia đình. Quần áo cũng như những đồ dùng phải được để ngăn nắp trong nhà.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 2

2. Barack và Michelle Obama. Trong gia đình cựu tổng thống Mỹ, máy tính và ti vi là 2 món đồ rất hiếm khi được sử dụng đối với 2 cô con gái của họ. Con gái của ông Obama chỉ được sử dụng trong 1 vài giờ vào dịp cuối tuần và phục vụ cho việc học nếu cần thiết. Bà Michelle Obama thừa nhận rằng mình thường xuyên kiểm tra máy tính của con gái để đảm bảo rằng chúng được sử dụng đúng mục đích phục vụ cho học tập thay vì là phương tiện để tán gẫu với bạn bè.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 3

3. Cate Blanchett. Chủ nhân của 2 giải Oscars đồng thời là mẹ của 4 đứa trẻ thừa nhận mình là 1 phụ huynh nghiêm khắc. Cô tin rằng, 1 người mẹ nghiêm khắc sẽ tốt hơn việc trở thành bạn với chúng. Blanchett và chồng của cô, Andrew Upton, nghĩ rằng nếu cha mẹ khiến trẻ quá thoải mái đến mức trở nên ngang hàng với mình là điều rất nguy hiểm.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 4

4. Victoria và David Beckham. Cặp vợ chồng nổi tiếng số 1 thế giới được cho là hình mẫu lý tưởng của giáo dục gia đình Anh quốc. Những đứa trẻ nhà Beckham luôn có thái độ hành xử rất tuyệt vời, đặc biệt là việc sử dụng kính ngữ giống như 1 bản năng của chúng.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 5

5. Denzel và Pauletta Washington. Diễn viên đạt giải Oscar này dường như là 1 trong những bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới. 4 đứa con của gia đình Washington đều đã trưởng thành và không 1 ai trong số họ gặp phải bất kỳ rắc rối gì về mặt đạo đức. Tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt trong gia đình, đặc biệt là việc tôn trọng cha mẹ, người lớn là điều bắt buộc đối với con cái.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 6

6. Jessica Alba. Hình phạt của bà mẹ nổi tiếng trước sự tranh giành, cãi cọ của 2 cô con gái nhỏ là chúng phải đứng ở góc tường để suy nghĩ về những lỗi sai của mình. Thời gian vài phút im lặng tưởng chừng như rất ngắn nhưng có tác dụng vô cùng lớn giúp trẻ bình tĩnh và suy ngẫm, tự rút ra bài học cho hành động của mình.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 7

7. Gwyneth Paltrow. Không chỉ là chủ nhân của giải Oscar, nữ diễn viên nổi tiếng này còn là người có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Cô áp dụng chế độ ăn ít tinh bột cho cả gia đình. Điều này giúp các con của cô duy trì cân nặng lý tưởng, tránh nguy cơ béo phì ngày càng gia tăng của trẻ em các nước phát triển.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 8

8. Jennifer Lopez. 1 nguyên tắc bất di bất dịch trong gia đình của nữ ca sĩ nổi tiếng này là để được làm việc mình yêu thích, các con phải có thái độ ứng xử và học tập tốt trong suốt cả tuần.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 9

9. Megan Fox. Dường như việc hạn chế xem truyền hình là 1 quy tắc khá phổ biến trong các gia đình Hollywood. Con của nữ diễn viên này hoàn toàn bị cấm sử dụng ti vi, máy tính bảng và các thiết bị internet khi còn nhỏ.

Cách dạy con cực hay của 10 bậc cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới - 10

10. Julia Roberts. Có 1 danh sách dài những quy tắc được áp dụng cho 3 đứa con của nữ diễn viên xinh đẹp bậc nhất Hollywood. Trong số đó, ăn vặt, đặc biệt đồ ăn nhiều đường là thứ hoàn toàn cấm kỵ. Kem và bánh quy là món ăn chỉ được phép sử dụng trong những dịp vô cùng đặc biệt.

Theo Linh Trang
Dân Việt

Từ khóa: