Bị phát hiện ra cuộc sống khác, người tình quyết rũ bỏ mẹ con tôi

(Dân trí) - Tôi là một người phụ nữ quá lứa lỡ thì. Đến năm gần 40 tuổi thì tôi gặp anh ấy. Anh hơn tôi gần chục tuổi. Thấy anh sống tình nghĩa nên tôi gá đời mình với anh, chẳng cần cưới hỏi.

Bị phát hiện ra cuộc sống khác, người tình quyết rũ bỏ mẹ con tôi - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

 Người đàn ông của tôi đi làm xa rất nhiều nên chuyện anh thường xuyên vắng mặt trong cuộc sống của tôi cũng là bình thường. Anh nói trước khi đến với tôi, anh từng đổ vỡ một lần vì vợ chồng không hợp. Giờ anh rất trân trọng chuyện tình của chúng tôi. Tôi không hề lo lắng chuyện anh có ai khác, rất quen với cảnh lâu lâu lại có một đợt anh đi công tác và sống xa tôi. Tôi luôn nhớ anh, mong ngóng ngày anh trở về.

Chúng tôi cứ như vậy mà chung sống hạnh phúc 4 năm trời. Tôi luôn chăm sóc chu đáo cho anh mỗi khi anh về. Cho đến khi tôi thông báo với anh rằng tôi có thai, thì mọi chuyện trở nên rắc rối.

Cần phải nói thêm rằng đứa con này đến ngoài ý muốn. Anh vốn không phải là người thích có con, vì anh nói anh đã lớn tuổi rồi, không muốn sinh ra một đứa con trong cảnh nó còn nhỏ xíu anh đã là một ông già, sợ rằng khi cần cho nó ăn học anh lại không còn đủ lực nữa.

Tôi nhiều lần "bẫy" anh cố tình để có một đứa con nhưng không thành. Tôi nghĩ chắc do tôi cũng đã nhiều tuổi không còn khả năng sinh đẻ. Nhưng chẳng ngờ giữa lúc không trông mong nhất, tôi lại có một mụn con.

Khi tôi nói với anh, anh tự nhiên đùng đùng tức giận. Anh nói phải bỏ đứa con này đi, nó không thể được sinh ra đâu. Nhưng trời ơi, tôi 40 rồi, và tôi khao khát làm mẹ, sao tôi lại bỏ đi khi tôi được trời cho một đứa con cơ chứ.

Cuối cùng anh bảo thật ra anh chưa hề bỏ vợ. Anh có vợ và hai con, họ đang sống ở thành phố khác, là nơi anh vẫn về mỗi khi nói với tôi là anh đi "công tác". Hôn nhân của họ từng trục trặc, nhưng đó là chuyện mấy năm trước, giờ họ đã ổn rồi. Anh nói anh sẽ không thể tiếp tục với tôi nếu tôi không bỏ thai.

Tôi không thể tin những gì tai mình nghe. Đứa bé là con anh, vậy mà anh lại bắt tôi bỏ nó, muốn chối bỏ sự có mặt của nó trên đời. Tôi không đồng ý. Anh lập tức rời đi.

Biết tôi có con, vợ anh tìm đến tận nơi khi tôi đã lùm lùm cái bụng. Chị ấy buộc tội tôi phá hoại gia đình người khác, lu loa với gia đình tôi, họ hàng, bạn bè, cơ quan tôi nhằm làm tôi bẽ mặt. Tôi đau khổ vì thanh danh bị hủy hoại và buộc phải từ bỏ công việc đang làm. Giữa cơn đau khổ cùng cực, tôi không còn thấy người đàn ông của tôi đâu.

Anh ta đã quay về ấm êm bên vợ con, chấp nhận điều kiện của vợ là không còn liên quan gì đến tôi và em bé sắp ra đời nữa. Anh ta bỏ mặc tôi trong tận cùng đau khổ. Nhưng tôi đã quyết, tôi sẽ sinh đứa con này ra, bởi vì tôi khao khát làm mẹ, bởi vì đứa con là bằng chứng không thể chối cãi về sự bỏ rơi khốn nạn của cha nó. Tôi chờ đến ngày vợ anh ta đá anh ta ra đường khi con tôi tới tìm cha. Song làm vậy tôi được gì? Hay sẽ lại chỉ chuốc thêm đau khổ?

Đang được quan tâm