Bí mật vợ chồng hay giấu nhau nhất

Ngay cả những cặp vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận nhất cũng có bí mật riêng, từ những điều vô hại cho đến chuyện động trời.

Việc làm trong thời gian rảnh rỗi

Dù có thể họ chỉ làm những việc rất vô hại như chơi thể thao hay đọc sách, cảm giác có lỗi khi trốn ở đâu đó một mình, không dành thời gian cho gia đình vẫn khiến họ rơi vào thế nói dối bất đắc dĩ.

Tiền tiêu xài

Tiền là vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là số tiền chung của hai người. Mục đích xài tiền của hai vợ chồng là điều bất đồng phổ biến, thường xuyên nhất. Do đó, tốt nhất là tự tiêu tự biết.

Lỡ quên điều gì đó

Để tránh bị gọi là lơ đãng hay phải nghe than phiền, họ coi điều đã "lỡ quên" ấy là việc bất ngờ tự dưng xảy ra.

Ác cảm với nội, ngoại

Dù bên này không ưa thích cha mẹ, anh em của bên kia người kia, họ cũng không mấy khi nói với bạn đời trừ khi có xung đột lớn.

Say nắng người khác

Bí mật vợ chồng hay giấu nhau nhất - 1

Điều này là hiển nhiên. Dù trong quá khứ hay hiện tại, có những sự thật không biết sẽ tốt hơn.

Có người tán tỉnh họ

Dù trong việc này họ hoàn toàn vô tội, họ cũng sẽ không nói để tránh căng thẳng không cần thiết.

Tình cũ

Số lượng người yêu cũ và những vấn đề liên quan tốt nhất là vấn đề không nên hỏi vì thường câu trả lời nhận được sẽ không hoàn toàn là sự thật.

Trục trặc chuyện yêu

Bí mật vợ chồng hay giấu nhau nhất - 2

Trục trặc hoặc lấn cấn trong chuyện gối chăn là vấn đề lớn. Thế nhưng thường vì sĩ diện người ta sẽ giữ kín suy nghĩ của mình cho đến khi không thể giấu được nữa. Tuy nhiên, theo ý kiến bác sĩ điều này là không nên chút nào. Chuyện hai người thì cần hai người cùng giải quyết.

Gặp gỡ người cũ

Rất khó từ chối khi có việc cần gặp lại người cũ và có đến 99% cả nam và nữ không muốn báo cáo điều này với vợ/chồng mình. Nếu bạn là người hay ghen tuông, suy diễn thì người ấy sẽ càng giấu giếm bạn nhiều chuyện mà thôi.

Quần áo riêng

Chuyện này thường xảy ra với quý cô khi họ lỡ phóng tay trong một dịp siêu giảm giá nào đó. Còn với nam giới họ thường giấu những món đồ không phải do vợ mua cho.

Mắc nợ

Bí mật vợ chồng hay giấu nhau nhất - 3

Muốn có con

Trong trường hợp vợ/chồng hiếm muộn thì tâm tư này càng khó nói ra. Không ai muốn gây thêm áp lực cho đối phương nên họ thường chôn giấu sự nóng ruột của mình.

Hoặc khi một trong hai chưa sẵn sàng, họ còn muốn tập trung vào công việc để thăng tiến thì người còn lại thường sẽ phải nhường bước.

Cần thời gian ở một mình

Rất khó để vợ/chồng hiểu rằng mỗi người đều cần có khoảng không gian riêng. Dù chính đối phương cũng có lúc chỉ muốn ở một mình nhưng họ sẽ không đề nghị như vậy vì sợ tổn thương người còn lại.

Các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng dù là vợ chồng thì việc luôn luôn “dính chùm” với nhau mọi lúc cũng là điều bất lợi.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Bí mật vợ chồng hay giấu nhau nhất - 4

Các phẫu thuật nhỏ như tiêm botox thường bị giấu nhẹm, tương tự với nhiều loại phẫu thuật trong quá khứ nếu bạn đời không phát hiện ra.

Từng bị xâm phạm

Nên như vậy, bởi điều này thông thường chỉ đem lại nỗi ám ảnh, bực dọc cho người nghe chứ không mấy khi gặt hái được cảm thông dù họ cũng rất muốn thông cảm.

Quá khứ "đen tối"

Có thể họ từng phạm sai lầm trong thời kỳ nổi loạn đến mức phải vào đồn công an hay hầu tòa. Bây giờ khi đã trưởng thành, họ nhận ra đó không phải là cái để tự hào nên không muốn khoe khoang. Cũng có thể vì sợ bị đánh giá, coi thường nên nhiều người còn tô hồng thêm cho quá khứ của mình.

Theo Thảo My
Pháp luật TPHCM

Đang được quan tâm