Bí mật để duy trì tình yêu vợ chồng trong hôn nhân

Hôn nhân là kết tinh của tình yêu nhưng không phải cứ tiến tới được hôn nhân là sẽ duy trì được hạnh phúc.

Để duy trì tình yêu vợ chồng trong hôn nhân hạnh phúc và dài lâu, mọi người nên biết những điều dưới đây.

1. Tự chăm sóc cho chính mình

Dù là khi yêu hay đã kết hôn thì bạn và người ấy vẫn luôn là hai cá thể độc lập. Nếu muốn quan tâm yêu thương, chăm sóc một ai đó phải biết cách yêu mình trước tiên. Nhưng yêu thương bản năng thôi chưa đủ, muốn hạnh phúc thì yêu thương cũng cần phải có kĩ năng, năng lực chăm sóc cho chính mình trước khi muốn chăm sóc cho ai đó. Hãy chăm sóc cho thân thể này được chỉn chu, khỏe mạnh đẹp đẽ nhất có thể, chăm sóc cho tâm hồn được lành lặn yêu thương chữa lành những tổn thương. Để tương lai gặp bất cứ khó khăn nào cũng mạnh mẽ vượt qua được.

2. Nhẫn

Bạn có từng thắc mắc: Tại sao khi kết hôn hai người lại trao nhẫn cho nhau? Nó không đơn thuần chỉ là một món đồ trang sức, không đơn thuần là minh chứng họ đã kết hôn. Đeo nhẫn để mỗi khi sờ vào, nhìn vào biết bản thân phải kiên nhẫn mà nhẫn là điều cực kỳ cần trong tình yêu hôn nhân: Nhẫn để không cãi nhau với người ấy, nhẫn để không "dục tốc bất đạt", nhẫn để biết rằng tình yêu hôn nhân cần phải bền bỉ kiên trì duy trì.

3. Đừng chỉ chăm chăm vào chồng, hãy quan tâm đến cả những mối quan hệ xung quanh

Có rất nhiều người khi yêu chỉ biết mỗi tình yêu và đối phương, họ đặt tất cả cuộc sống vào đó. Nhưng chính vì thế vô tình trao cho tình yêu đó một cái gánh rất nặng, đến lúc nặng quá thì gãy. Hãy nên nhớ tình yêu không phải là tất cả cuộc sống, tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống và ngoài tình yêu còn rất nhiều mối quan hệ khác như: Yêu chính mình, cha mẹ đồng nghiệp, nhân loại, thiên nhiên… bạn sẽ thấy tình yêu nam nữ chỉ là một mối quan hệ của chúng ta. Đừng vì một mối quan hệ mà bỏ bê các vai trò khác.

4. Sống thật nhưng không sống thô

Thô và thật là hai phạm trù khác nhau. Đôi khi những cái thô mà mình phát ra mình nghĩ là thẳng thắn nhưng lại gây vấn đề cho người khác. Thẳng thắn một cách chân thật tức là khi biết nói thế nào là đúng, là phù hợp không thô nhưng cũng không xu nịnh. Đừng bao giờ tô vẽ cho mình hình tượng nào đó, bạn chẳng thể tô vẽ cả cuộc đời, điều bạn cần làm là hãy cứ chân thật thẳng thắn với chính mình thì người đó cũng đáp lại bạn như thế. Khi hai người đều hiểu rõ về nhau thì lúc này bạn có thể đưa ra quyết định bạn có chấp nhận được cả điểm tốt và điểm xấu của người ấy không, chúng ta đã phô diễn tất cả những gì mình có.

5. Tạo khoảng không cho nhau

Chúng ta phải tạo cho nhau những khoảng không gian riêng, đừng bao giờ cố gắng ôm hết mọi thứ, kiểm soát mọi thứ về họ và cả những điều xung quanh đối phương vì mỗi chúng ta là cá thể độc lập có những sự lựa chọn, mục đích sống, những việc cần phải làm, sứ mệnh phụng sự khác nhau. Nếu như chúng ta thật sự yêu họ sẽ thấu hiểu, hãy tạo cho họ cơ hội thể hiện bản thân, tự do thực hiện những điều ấp ủ.

Để hôn nhân bền vững hãy yêu người ấy như cách bạn yêu mình, cho họ cơ hội thể hiện bản thân, khoảng không tự do thay vì kiểm soát làm nhau ngột ngạt. Cứ yêu nhẹ nhàng, đơn giản thì yêu thương mãi vẹn nguyên.

Theo giadinh.net.vn