Bị chỉ trích vì "bắt chồng trông con", bà mẹ trẻ đăng đàn phản pháo

Huyền Anh

(Dân trí) - Một bà mẹ chia sẻ trên Reddit việc bị em chồng chỉ trích vì "bắt chồng trông con" sau một ngày làm việc dài. Bài viết tìm kiếm lời khuyên của cô khiến cư dân mạng bày tỏ sự tức giận với lối tư duy cũ.

Bị chỉ trích vì bắt chồng trông con, bà mẹ trẻ đăng đàn phản pháo - 1

Người phụ nữ lý giải khi con trai của cô ra đời, chồng cô bắt đầu một thói quen là hàng ngày anh sẽ dành 1 giờ đồng hồ khi trở về nhà để ở riêng bên con.

Khi hai vợ chồng ở nhà, họ cùng chia sẻ công bằng việc chăm sóc em bé, còn riêng trong 1 tiếng đồng hồ này, chồng cô sẽ làm tất cả mọi điều con trai cần.

Bà mẹ trẻ nói cô luôn biết ơn sự cân bằng trong gia đình mình, nhưng mới đây, một số thành viên gia đình tới chơi, ở cùng, và tỏ ra không hài lòng với cách phân chia công việc trong gia đình nhỏ của cô.

Trên Reddit, cô viết: "Em họ chồng tôi, vợ cậu ấy, và hai đứa con đến ở với chúng tôi từ khi bắt đầu dịch covid. Tôi phải nói rằng sự sắp xếp này mang lại khá nhiều phiền phức nhưng chúng tôi biết làm sao được, người nhà khi cần thì vẫn phải hỗ trợ lẫn nhau. Vợ của em họ chồng tôi, cô ấy có lẽ cũng không hài lòng với cuộc sống ở đây nên đã có vài lần đưa ra những nhận xét tiêu cực. Sự việc lên đỉnh điểm khi chồng tôi về nhà, anh ấy lại tới thẳng chỗ con, dành cho bé 1 giờ đồng hồ…".

Người vợ nói thêm: "Chồng của tôi làm việc 12 tiếng mỗi ngày, ngoài thời gian ở công sở anh ấy có cả công việc kinh doanh riêng. Bình thường khi anh về nhà thì con đang ngủ, nhưng hôm đó thằng bé hơi khó ở nên quấy khóc.

Anh ấy tới ngay chỗ con để dỗ lúc vừa bước chân vào nhà. Vợ của em chồng tôi khi chứng kiến điều đó, đã đi rêu rao buôn chuyện điện thoại với khắp họ hàng là làm sao tôi có thể bắt chồng trông con ngay khi anh vừa trở về nhà sau một ngày làm việc dài đầy mệt mỏi như thế".

Người vợ trẻ kết thúc bài viết bằng câu hỏi mình có làm gì "lệch chuẩn" không, nhưng tất cả mọi người đều nói cô chẳng làm gì sai cả.

Cư dân mạng tỏ thái độ giận dữ trước cách nghĩ và hành động của cô em chồng:

- "Bố trông con thì gọi là "bị ép", mẹ trông con là việc "đương nhiên" à?", một ý kiến bình luận.

- "Bạn làm ơn với gia đình em chồng, còn họ thì trả cho bạn sự chỉ trích", một người khác nói.

- "Gia đình bạn có sự sắp xếp tuyệt vời đấy chứ, khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ đó chính là thời gian chất lượng cho mối quan hệ cha con, bạn thì được nghỉ ngơi nếu muốn, hoặc làm gì đó cho bản thân mình. Cô em chồng nên học hỏi bạn mới đúng".

Đa số đồng tình rằng phân chia việc trông con thế nào là chuyện riêng của mỗi cặp vợ chồng. Giải phóng sức lao động phụ nữ, lôi kéo chồng vào việc nhà, chăm con, sẽ khiến gia đình hạnh phúc hơn, tình cảm khăng khít hơn. Nếu phụ nữ còn không thể hiểu và ủng hộ lẫn nhau để giải phóng chính họ thì ai có thể làm thay họ được?