"Bão tim" cho ông chồng đại gia nói "gia đình không hơn thua cái giới tính"

Huyền Anh

(Dân trí) - Sau làn sóng phản đối thanh niên 30 tuổi lên sóng gây sốc "sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", dân mạng lại đang dồn sự ủng hộ cho vị đại gia cho rằng "gia đình không hơn thua cái giới tính".

"Gia đình là nơi để yêu thương chứ không phải hơn thua nhau cái giới tính" - đó là chia sẻ từ ông bố có 3 cô con gái - người chồng đại gia của Đoàn Di Băng - ngay sau khi sự việc chàng trai 30 tuổi lên game show tìm kiếm người yêu gây sốc với tư tưởng "chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai".

Giữa khi mọi lời chỉ trích chàng trai còn đang rất nóng và sự tranh cãi về vấn đề trọng nam khinh nữ chưa đi đến hồi kết, mạng xã hội lại truyền nhau tấm ảnh rất nhí nhố dễ thương của vợ chồng Di Băng, trong đó ông xã cùng cô áo váy màu hồng. Vị doanh nhân này cũng vui vẻ nói rằng:

"Nếu gia đình anh mà có cái truyền thống phụ nữ là phải ngồi mâm dưới thì anh xin phép được ngồi cùng mâm với vợ con anh, vì anh tin chỉ ngồi cùng vợ con anh mới ăn ngon miệng và hạnh phúc. Gia đình là nơi để yêu thương chứ không phải là nơi để rạch ròi hơn thua nhau cái giới tính".

Câu nói "gia đình không hơn thua nhau cái giới tính" của ông xã đại gia nhà Di Băng đã ngay lập tức trở thành trend và được nhắc đến rất nhiều trên các hội nhóm mạng xã hội, nhận được hàng vạn biểu tượng cảm xúc yêu thích và bình luận quan tâm. Cộng đồng mạng tỏ ra rất ủng hộ quan điểm của ông chồng có tư tưởng tiến bộ này:

"Ai cũng muốn đẻ con trai rồi ai đẻ ra con gái cho mấy ông lấy làm vợ? Địa vị gia đình nếu chỉ được khẳng định bằng tinh trùng của bạn thì chứng tỏ bạn sống quá tệ, không có một cái thành tựu gì để gia đình họ hàng nhớ tới luôn. Đây như chồng Di Băng đại gia tiền ngàn tỷ, đẻ 3 đứa con gái thì vẫn cứ là thét ra lửa thôi, ai dám đẩy ông ấy xuống mâm chỉ đẻ con gái ngồi đấy?", một thành viên diễn đàn bình luận.

Bão tim cho ông chồng đại gia nói gia đình không hơn thua cái giới tính - 1

Hình ảnh gia đình hạnh phúc của Di Băng được lan truyền trên mạng xã hội sau khi ông xã đại gia của cô "xin xuống mâm dưới ngồi cùng vợ con".

Nhiều ý kiến cũng vào ngợi khen lối suy nghĩ của chồng Di Băng, cho rằng thời này con trai hay con gái, con nào cũng đáng quý. Chỉ cần con ngoan ngoãn, thành đạt, có hiếu, thì dù có là gái cũng quý hơn nhiều lần con trai mà phá phách và hư:

"Hay lắm anh ơi", "Nhìn những người khó khăn đường con cái mới thấy có đứa con khỏe mạnh là quý lắm, yêu thương vô vàn. Thời này gái hay trai chỉ cần là con mình đẻ thì đều yêu đều quý", "Mới có 4 triệu đàn ông Việt Nam ế vợ theo thống kê thôi, trai với chả gái, gái ngoan ngoãn thành đạt thì hơn gấp vạn lần trai phá hoại hư hỏng", "Nhà có bàn tay người phụ nữ gia đình đầm ấm, hạnh phúc, có trẻ nhỏ rộn vui tiếng cười, tại sao không hòa đồng mà lại tách rời mâm trên mâm dưới!".

Các ý kiến bình luận hiện vẫn đang còn tiếp tục dù một phần sự thật đã được cư dân mạng điều tra và tìm ra "chàng trai xứ Huế" lên chương trình phát ngôn gây sốc kia chưa chắc đã là người Huế, đó có thể chỉ là kịch bản dàn dựng gây tiếng vang cho một game show.

Song bất chấp điều đó, nghi án về gốc gác của thanh niên hứng nhiều gạch đá nhất cõi mạng mấy ngày nay vẫn đang chìm nghỉm giữa những bàn tán bình luận về nội dung mà cộng đồng mạng đang thấy đáng phải bàn tới hơn cả: Đó là lề thói trọng nam khinh nữ và sự cấp thiết của việc phải xóa bỏ hệ tư tưởng cũ kỹ này, không để nó có cơ hội còn tồn tại trong thế kỷ 21, khi lịch sử đã đi qua hàng ngàn năm để đấu tranh đòi sự công bằng cho phụ nữ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM