Bản lĩnh của đàn ông thể hiện qua cách dùng tiền

Bản lĩnh của đàn ông trong việc tiêu tiền là biết chi tiêu hợp lý, khi cần thì tiền tỉ cũng không ngại, việc không cần thì một xu cũng không chi.

Kiếm tiền đã khó, tiêu tiền càng khó hơn. Đặc biệt với đàn ông.

Người giỏi chi tiêu các khoản tương, cà, mắm, muối thường không biết tiêu tiền vào những việc lớn. Song một tỷ phú, vua mì ăn liền lại rất biết cách làm giảm giá thành từng túi gia vị trong mỗi gói mì tôm.

Khả năng tiêu tiền của đàn ông nói rất nhiều về chính họ. Người có bao nhiêu tiền ăn uống hết bấy nhiêu là phường giá áo túi cơm. Người dùng quá nhiều tiền bạc cho việc làm đỏm, trưng diện đích thị là gã trai lơ, hậu duệ của Mã Giám Sinh. Người cầm tiền mà ngày một mòn đi là loại tài hèn trí mọn. Người tài trí càng tiêu tiền, càng dôi ra, tiêu một hào có một hào rưỡi; tiêu một đồng ra một vạn, dân gian gọi những người này là "nhất bản vạn lợi". Đàn bà lấy chồng thuộc kiểu người này thì có cuộc sống sung túc nhưng đức lang quân hay vắng nhà.

Đàn ông vay tiền để ăn mặc là loại vung tay đốt nhà, lúc nào cũng nợ nần, sống một ngày nợ một ngày, sống một đời, nợ một đời. Dám vay tiền để kinh doanh là loại đàn ông có chí, gặp thời có thể thành triệu phú. Gặp kiểu đàn ông này, những người đàn bà khôn ngoan thường khích lệ, động viên và tận tâm làm trợ thủ cho chồng, không bàn lùi cũng không thờ ơ mặc kệ.

Bản lĩnh của đàn ông thể hiện qua cách dùng tiền - 1

Bản lĩnh của đàn ông trong việc tiêu tiền là biết chi tiêu hợp lý, khi cần thì tiền tỷ cũng không ngại, việc không cần thì một xu cũng không chi (Ảnh minh họa).

Bản lĩnh của đàn ông trong việc tiêu tiền là biết chi tiêu hợp lý, khi cần thì tiền tỷ cũng không ngại, việc không cần thì một xu cũng không chi. Biết chi tiêu như thế thì không bao giờ trắng tay, vỡ nợ. Lúc gặp thời cơ thì thành tỷ phú, lúc thời cơ chưa đến thì biết chờ đợi, cơ đồ vững như bàn thạch, không bao giờ đổ vỡ. Nếu lấy được kiểu đàn ông này, bạn quả là người vợ hạnh phúc.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn