Ảo tưởng tình cũ gây bất lợi cho hôn nhân

Dân trí

Người cũ xuất hiện đúng thời điểm hôn nhân không hạnh phúc dễ khiến ta lầm tưởng họ mới đích thực là tình yêu lớn trong đời. Nhưng thực tế đâu phải vậy, hãy nhớ lại, nếu họ xuất sắc, đã không có lúc chia tay.

Ảo tưởng tình cũ gây bất lợi cho hôn nhân - 1

Tôi nghĩ rằng tình cũ chỉ là người xuất hiện đúng thời điểm - khi chị không hạnh phúc - nên chị mới lầm tưởng anh ấy là tình yêu của đời mình mà thôi. Tất nhiên chị có lý do để bỏ chồng, nhưng lý do đó không nên đến từ người cũ.

Việc chị quyết định ly hôn chỉ nên căn cứ trên thực tế là chị có còn yêu chồng nữa không, hôn nhân của chị có thể hạnh phúc được không hay đã rơi vào cảnh hết đường cứu vãn.

Nếu bên một người đến hết đời mà chỉ thấy những u ám, thì tự giải thoát là việc nên làm. Chị còn tương lai phía trước, nhưng tương lai đó không nhất thiết phải gắn liền với tình cũ.

Nên nghĩ tích cực đến những kế hoạch để bản thân cùng con gái sống tốt hơn chứ không phải tính "bến" tiếp theo chị nên đậu là bến nào sau khi bỏ người chồng hiện tại.

Tôi hiểu rằng ly hôn không bao giờ dễ dàng, cho nên trước khi đi đến quyết định cuối cùng, hãy nói chuyện với chồng để giải quyết những vấn đề mà rất có thể vì chúng, anh chị đã không tìm được tiếng nói chung. Song để làm được việc này với cái đầu tỉnh táo, nhất định cần tách bạch người cũ ra khỏi chuyện hôn nhân của chị. Chị cũng nên cân nhắc đến câu nói của người cũ: không muốn là lý do gây đổ vỡ hôn nhân của chị. Anh ấy liệu có thực sự muốn ở bên cạnh chị hay không, đặc biệt là khi anh ấy đã có một thời gian quá lâu xa chị, sống ở nước ngoài và lại còn định cư bên đó?

Ôm nhiều việc một lúc sẽ chẳng tròn được việc nào. Giải quyết từng vấn đề một, chị sẽ vượt qua được mọi khó khăn.

Phản hồi của độc giả Thúy Mai