Phân vân trước quyết định bỏ chồng để đến với tình cũ

(Dân trí) - "Tôi nhận ra người cũ mới là tình yêu đích thực. Chúng tôi vẫn thường xuyên viết thư qua lại cho nhau, nhưng anh ấy nói, rất rõ ràng, rằng không muốn mình là nguyên nhân khiến gia đình tôi đổ vỡ.

Tôi có cuộc tình kéo dài 10 năm với người cũ trước khi hết hôn cùng chồng vào 3 năm trước. Vợ chồng tôi chỉ có một đứa con gái. Chúng tôi không thể sinh thêm con vì giữa tôi với chồng dường như không có tình yêu. Chúng tôi có lẽ chỉ là những người sống chung nhà. Con gái ra đời chẳng qua vì đó là điều tất yếu phải có sau một đám cưới. Trong suốt 3 năm hôn nhân, chồng đã có lúc lừa dối tôi, và đối xử với tôi không ra gì.

Phân vân trước quyết định bỏ chồng để đến với tình cũ - 1

Vài tháng trước tôi gặp lại người cũ sau 11 năm xa cách. Vô tình thôi, trong một hiệu sách. Anh ấy vừa quay trở lại Việt Nam vì một dự án. Trong thời gian chúng tôi chia tay, anh đã ra nước ngoài học rồi làm việc và định cư. Dù thời gian chúng tôi không gặp nhau đã rất lâu, anh không hề khác biệt. Vẫn cách nói chuyện đó, vẫn những cử chỉ ân cần với tôi, nếu có khác chỉ là vẻ ngoài của anh - dù có chút màu thời gian nhưng trông anh hấp dẫn hơn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Ở thời điểm đó, tôi đang tổn thương vì những cư xử của chồng. Gặp lại người cũ, tôi rất vui, chúng tôi có vài tháng bên nhau rồi anh ấy lại ra nước ngoài.

Khi anh ấy đi, tôi mới nhận ra mình nhớ thương quá nhiều. Tôi không lúc nào không nghĩ về tình cũ và nhận ra rằng anh ấy mới là tình yêu đích thực của đời tôi. Chúng tôi vẫn viết thư qua lại cho nhau, nhưng anh ấy nói rằng không muốn là nguyên nhân khiến gia đình tôi đổ vỡ.

Vấn đề của tôi nằm ở chỗ, sau những gì chồng đã gây ra cho tôi, tôi không còn có bất cứ cảm xúc nào với anh nữa và chỉ muốn lao đến trong vòng tay người tình. Vợ chồng tôi chỉ có thể tỏ ra lịch sự với nhau, nhưng chúng tôi không nói chuyện.

Giờ tôi rất phân vân. Đặt dấu chấm hết cho hôn nhân không phải chuyện dễ dàng, đặc biệt là khi tôi đã có một đứa con gái. Tôi cũng sợ cô độc, nhưng người yêu cũ liệu có sẵn lòng dang tay đón tôi?

Ánh H.

Tin liên quan