Lời trái tim:

“Anh rất tốt, chỉ là em không yêu anh”

Dân trí Khi ta yêu một người, dù người đó có dư thừa khiếm khuyết vẫn có thể chấp nhận được, còn khi ta không yêu một ai đó, dù họ có hoàn hảo đến mấy cũng chẳng có ý nghĩa gì.

“Anh rất tốt, chỉ là em không yêu anh” - 1

Anh ngỏ lời yêu em vào một ngày trời mưa rất to. Em luôn tự hỏi, sao anh lại chọn tỏ tình vào một ngày trời mưa to như thế chứ. Để em nhìn anh bước đi lầm lũi trong cơn mưa ấy, cảm thấy mình sao tàn nhẫn đến lạ lùng.

Mình đã lớn lên cùng nhau, hai nhà cùng chung một bờ tường rào, chung cả tuổi thơ, chung rất nhiều kỉ niệm. Anh hơn em hai tuổi, nhưng anh không chỉ là anh, còn giống như một người bạn để em có thể chia sẻ tất cả mọi nỗi buồn vui khóc cười. Bố mẹ hai đứa mỗi lúc thấy chúng mình quấn quýt thường đùa với nhau: “Sau này chúng ta làm thông gia thì gần quá”. Những lúc như thế, em thường cười ngặt nghẽo, y hệt như nghe một câu chuyện cười.

Rồi em biết yêu. Trái tim thiếu nữ của em đã rung động trước một chàng trai. Em hồn nhiên kể anh nghe về người ấy, tình yêu đầu đầy nồng nhiệt si mê. Em đã không hề biết rằng anh im lặng không phải để lắng nghe như mọi khi, chỉ là trái tim anh đang có nỗi niềm riêng chưa nói.

Cho đến buối tối hôm đó, trời mưa rất to, anh nói anh đang đứng ngoài cổng chờ em. Em vừa ló mặt ra anh đã không ngập ngừng nói thẳng: “Nếu anh không nói, e rằng sẽ không còn cơ hội để nói nữa. Em à, anh… yêu em”.

Em không thể miêu tả lại cảm giác lúc đó của em như thế nào, có cái gì đó không thật, có cái gì đó như sụp đổ vỡ vụn trong lòng. Hóa ra là những thân thiết, những vô tư trong sáng bấy lâu nay đã bị lời tỏ tình của anh khiến cho chao đảo.

Em thấy anh như vừa cướp mất một cái gì đó rất quan trọng mà em không thể gọi tên. Chính em cũng không biết phải nói thế nào trước ánh mắt anh chờ đợi:

- Em luôn coi anh là một người anh tốt, rất tốt, và chỉ vậy thôi

- Anh hiểu rồi!

Anh nói, rồi quay lưng đi về nhà, mặc kệ trời đang mưa xối xả. Áo anh ướt đẫm, tóc anh ướt đẫm. Em luôn tự hỏi, tại sao anh lại chọn tỏ tình với em vào một ngày mưa to như thế. Để em nhìn anh bước đi lầm lũi, cảm giác mình tàn nhẫn đến lạ lùng.

Từ sau hôm đó, anh tránh mặt em. Anh thuê nhà ở thành phố, ít khi về nhà như trước. Bố mẹ anh nói anh bận học, bận đi làm, quay như chong chóng. Hai bác kêu em gọi anh siêng siêng về nhà. Nhưng cũng từ hôm đó, em không dám nhắn tin gọi điện cho anh. Em đã khóc rất nhiều, nuối tiếc tình cảm thơ ngây của chúng ta, nhiều khi khát thèm được trở về những tháng năm dại khờ như trước.

Có lần anh hỏi em: “Em luôn nói anh tốt, luôn nói sẽ thật diễm phúc cho người con gái nào có được anh. Vậy sao em lại không nhận lấy diễm phúc đó. Cậu ta hơn anh ở chỗ nào mà có thể chiếm được trái tim em, còn anh thì không được?”. Khi anh nói những câu hờn trách đó, em vẫn cảm nhận rất rõ mỗi lời đều chan chứa những yêu thương. Nhưng em cũng chỉ biết cúi mặt lặng im, không biết nói sao cho anh vui cả.

Em biết, anh thương em rất nhiều, anh là một chàng trai có nhiều ưu điểm vượt trội. Từ nhỏ đến lớn, anh luôn là người gần gũi, chia sẻ, cùng tháo gỡ mọi nỗi niềm vụn vặt. Anh như là siêu nhân để bất cứ khi nào em cần đều có mặt. Những khi tranh cãi, anh luôn chủ động chịu thua, những lúc em giận hờn, anh luôn nhận sai dù anh là người đúng. Mẹ em từng nói “Chỉ có nó mới chiều mày được như vậy thôi”. Em biết, không ít cô gái vì anh mà tương tư rung động.

Nhưng, tình cảm của em dành cho anh chỉ dừng lại ở đó, như một người bạn, như một người anh, gần nhau cũng chỉ đến thế thôi, không thể gần nhau hơn được nữa. Em đã từ chối anh, một chàng trai rất tốt, chỉ để yêu một chàng trai chẳng tốt bằng. Người em yêu- một chàng trai quá đỗi bình thường, không có gì nổi bật, không có gì xuất sắc, nếu đem so với anh thì đúng là một trời một vực, thậm chí, người đó còn hay làm em khóc, không như anh chỉ khiến em cười. Thật buồn cười, nhưng có lẽ tình yêu chính là như vậy.

Khi ta yêu một người, dù người đó có dư thừa khiếm khuyết vẫn có thể chấp nhận được, còn khi ta không yêu một ai đó, dù họ có hoàn hảo đến mấy cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tình yêu cũng giống như những món ăn, dù sơn hào hải vị đắt đỏ đến mấy mà không hợp khẩu vị ta thì ta cũng thấy không ngon, không ăn được, còn những món đơn giản dân dã mà vừa miệng thì cũng say mê. Yêu một người cũng vậy thôi, không cần đối phương phải thật tốt, thật hoàn hảo, chỉ cần thấy hợp với nhau là được.

Nên anh ạ, nếu có thể, hãy coi như lời yêu em anh chưa từng nói. Hãy đối với em như cô em gái nhỏ như anh vẫn từng thương. Nếu như không thể thân thiết được như xưa, đơn giản hãy coi em như một cô nàng hàng xóm. Đừng buồn, cũng đừng giận em. Ai cũng có những lựa chọn cho mình, cả những con đường đi, và cảm xúc của riêng mình nữa.

Rồi chắc chắn sẽ có một ngày hình bóng em trong tim anh sẽ được thay bằng một hình bóng khác. Người từ chối ở bên cạnh anh chắc chắn sẽ không bằng người vì anh mà đến, ở cạnh bên và cùng anh đồng hành. Em tin, một chàng trai tốt như anh, không lẽ gì lại không hạnh phúc.

Anh nhé, đừng hỏi em vì sao anh tốt như vậy mà em lại không thể yêu anh. Nếu tình yêu có thể dùng lý trí mà phân tích và lựa chọn cho rạch ròi, hẳn là tình yêu đó đã không còn đúng nghĩa. Có những người xuất hiện trong đời ta chỉ để lưu lại một dấu ấn trong tim chứ không đồng hành cùng ta suốt cuộc đời này được. Chuyện của chúng mình chắc cũng giống vậy thôi.

Sam

MỚI NHẤT
Nếu ủng hộ tư tưởng "chồng chúa vợ tôi", hãy nghĩ đến tương lai con gái bạn!
Nếu ủng hộ tư tưởng "chồng chúa vợ tôi", hãy nghĩ đến tương lai con gái bạn!

(Dân trí) - Đọc bài viết về ông chồng tát vợ nổ đom đóm mắt trước mặt bạn bè cô ấy vì tội đi chơi mải vui quên giờ về nấu cơm, nói thật tôi rất sốc. Thời đại nào rồi mà vẫn còn có người hành xử kiểu chồng chúa vợ tôi như vậy. Tệ hại hơn nữa là tôi đã thấy rất nhiều bình luận của các bạn lên tiếng ủng hộ hành vi vô học của người chồng.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:39

Mải buôn chuyện với bạn quên về nấu cơm, vợ bị chồng “dạy” bằng nắm đấm
Mải buôn chuyện với bạn quên về nấu cơm, vợ bị chồng “dạy” bằng nắm đấm

(Dân trí) - "Tôi đã bị chồng đánh một lần, trước đông đủ mọi người trong nhà chồng chỉ vì vào ngày giỗ bố chồng nhưng tôi lại làm tăng ca về muộn..."

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:04

Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng
Những tai nạn bất ngờ nhưng dễ gặp của con mà bố mẹ nào cũng phải cẩn trọng

Trẻ em rất tinh nghịch để khám phá thế giới. Hãy cẩn trọng và không nên lơ là để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:15

Đôi khi hạnh phúc là có cơm để ăn và còn ở bên nhau
Đôi khi hạnh phúc là có cơm để ăn và còn ở bên nhau

Mẹ lấy ba tôi tính đến nay đã được hơn 30 năm. 20 năm đầu, bao nhiêu khó khăn vất vả, con cái nheo nhóc 4, 5 đứa, cơm không có mà ăn, phải độn sắn độn ngô.

Thứ hai, 06/05/2019 - 03:01

Đi tuần trăng mật, vợ trẻ phát hiện "điểm lạ" của chồng và quyết định ly hôn
Đi tuần trăng mật, vợ trẻ phát hiện "điểm lạ" của chồng và quyết định ly hôn

Cô không thể chịu đựng được khi chứng kiến thái độ "bất thường" của chồng trong tuần trăng mật.

Thứ hai, 06/05/2019 - 02:38

Yêu một người không yêu mình
Yêu một người không yêu mình

(Dân trí) - Cô lúi húi trở dậy, trong cái đầu chưa tỉnh táo vẫn là ý nghĩ chào ngày mới như mọi ngày: “Tôi đang làm cái quái gì ở đây? Tại sao tôi lại bỏ cha, bỏ mẹ về đây sống trong ngôi nhà này, với những con người này cơ chứ?”...

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:50

Lạ: Kết hôn dựa trên kết quả ADN
Lạ: Kết hôn dựa trên kết quả ADN

Kết hôn dựa trên sự lựa chọn cảm tính nhiều khi có những sai lầm. Vậy có cách nào tìm đúng một đối tác lý tưởng để xây dựng mối quan hệ lý tưởng? Các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời, giúp các đôi trai gái biết trước có khả năng hòa hợp với nhau không?

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:25

Học làm một người mẹ, người cha hiểu con
Học làm một người mẹ, người cha hiểu con

(Dân trí) - Tâm lý trẻ em thường phát triển theo hướng bản năng, khó đoán. Thật may là nếu cha mẹ dành ra chút nhẫn nại, chú tâm thì vẫn có thể học được cách thấu hiểu các con của mình.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:59

Gặp những người đàn ông kiểu này, phụ nữ nên tránh xa
Gặp những người đàn ông kiểu này, phụ nữ nên tránh xa

(Dân trí) - Ông bà ta nói “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Đàn ông thích phụ nữ trước hết vì vẻ bề ngoài, phụ nữ thường mê đắm vì những lời dịu ngọt. Thế nhưng phụ nữ nếu không mở to mắt khi yêu thì sau khi cưới chỉ có cách nhắm mắt mà chịu đựng.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:41

“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”
“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”

(Dân trí) - "Nếu em ý thức được mẹ chồng đang ốm, con thì còn nhỏ, đi chơi lo về sớm một chút để lo cơm nước cho cả nhà thì đã không có chuyện như vậy..."

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:10

Lưu ý chọn đồ mặc cho con khi vào hè
Lưu ý chọn đồ mặc cho con khi vào hè

(Dân trí) - Thời tiết thay đổi thất thường từ mưa rào sang nắng nóng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu và cha mẹ cần phải lưu ý cẩn thận, đặc biệt là trong việc ăn mặc cho bé.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:02

Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè
Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè

(Dân trí) - "Bạn bè thấy chồng tôi hung dữ vậy cũng không dám nói gì, tôi thì xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu. Bình thường cứ khoe với bạn bè được chồng yêu thương chiều chuộng hết mực, nay không còn gì để nói..."

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Một tình yêu “không ra gì” cũng có thể dạy bạn nhiều điều
Một tình yêu “không ra gì” cũng có thể dạy bạn nhiều điều

(Dân trí) - Không phải ai cũng may mắn trong tình yêu nhưng người chọn lối sống hạnh phúc biết chủ động bước ra khỏi mối quan hệ độc hại để bắt đầu lại mọi chuyện từ những bài học nhận được trong thời kỳ yêu đương tồi tệ đã qua.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 10:50

Giới trẻ Nhật Bản: Không hôn nhân, không tình dục và "khủng hoảng còn trinh"
Giới trẻ Nhật Bản: Không hôn nhân, không tình dục và "khủng hoảng còn trinh"

Giới trẻ Nhật Bản đang dần thờ ơ với quan hệ tình dục trong yêu đương.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 07:37

Cả tin gái nhà lành thành mồi ngon cho trai "đào mỏ"
Cả tin gái nhà lành thành mồi ngon cho trai "đào mỏ"

Được tin Hưng trở về thành phố đã hơn một tháng rồi mà tôi không sao liên lạc được với anh. Tôi đánh bạo tìm đến nhà Hưng để rồi chết đứng khi nghe má Hưng bảo Hưng đang đi sắm đồ cùng người yêu để chuẩn bị làm đám cưới...

Thứ sáu, 03/05/2019 - 07:27

Những sai lầm khi nuôi dạy con hầu hết cha mẹ Việt mắc phải
Những sai lầm khi nuôi dạy con hầu hết cha mẹ Việt mắc phải

Tất cả các phụ huynh làm cha mẹ đều mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại mắc lỗi trong quá trình nuôi dạy con, để lại hậu quả tới sự phát triển tương lai sau này của trẻ.

Thứ năm, 02/05/2019 - 03:18

Nàng dâu trẻ dắt con ra đường sau khi "bật lại" cả nhà chồng và cái kết
Nàng dâu trẻ dắt con ra đường sau khi "bật lại" cả nhà chồng và cái kết

Tôi tăng cân, lấy lại tinh thần, trẻ trung và căng đầy sức sống. Một năm sau ngày rời khỏi nhà chồng, chúng tôi chính thức ra toà ly hôn. Cả chồng tôi, bố mẹ chồng và hai cô em gái đều ngạc nhiên khi thấy tôi trở thành một người khác, “lột xác” hoàn toàn so với hồi còn làm dâu nhà họ.

Thứ năm, 02/05/2019 - 03:05

Chồng đệ đơn ly hôn với lý do "nhạy cảm" khiến tôi muốn độn thổ vì xấu hổ
Chồng đệ đơn ly hôn với lý do "nhạy cảm" khiến tôi muốn độn thổ vì xấu hổ

Thậm chí có lần anh tắm gội thơm tho, nằm lướt facebook đợi tôi xong xuôi vào để bắt đầu cuộc yêu. Cứ tưởng vợ cũng háo hức chuẩn bị "lâm trận" với cơ thể trước đó được chăm chút thơm tho. Ai dè anh đợi nửa tiếng sau mới thấy vợ tất tả từ bếp vào, người ngợm tóc tai còn sực mùi cá kho và nước mắm.

Thứ năm, 02/05/2019 - 11:04

Nữ sinh 25 tuổi đại học Oxford đính hôn cùng thầy giáo cũ, giáo sư 71 tuổi
Nữ sinh 25 tuổi đại học Oxford đính hôn cùng thầy giáo cũ, giáo sư 71 tuổi

(Dân trí) - Cameron Platt cho biết sự việc cô đính hôn với Lee Mitchell, người thầy hơn mình đến 46 tuổi sẽ là điều kinh ngạc đối với khá nhiều người.

Thứ năm, 02/05/2019 - 10:59

Cần bao nhiêu lâu để chúng ta yêu một người?
Cần bao nhiêu lâu để chúng ta yêu một người?

(Dân trí) - Bạn ra ngoài hò hẹn cùng một gương mặt mới, bạn ở trong giai đoạn hưng phấn của những buổi đầu tiên. Dễ hiểu thôi nếu sau một thời gian, bạn tự hỏi mình đã tìm đúng người chưa và “liệu cả hai có yêu nhau không nhỉ?”. Vậy để yêu một người, chúng ta cần thời gian bao lâu?

Thứ năm, 02/05/2019 - 08:59

Mẹ chồng giúp tôi đối phó với ông xã ngoại tình
Mẹ chồng giúp tôi đối phó với ông xã ngoại tình

Sau một năm hẹn hò, tìm hiểu, tôi và anh tiến đến hôn nhân, nên vợ nên chồng. Ngay từ khi yêu nhau, chúng tôi luôn hợp cạ trong cách nói chuyện dí dỏm, hài hước. Tôi vẫn “tàng trữ” những tin nhắn từ ngày hai đứa hẹn hò, để những lúc rảnh, tôi mở ra đọc lại mà cười một mình.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:13

Ân hận vì khoe người yêu trẻ đẹp với sếp độc thân "tốt bụng"
Ân hận vì khoe người yêu trẻ đẹp với sếp độc thân "tốt bụng"

Chỉ sau hai tháng khi giới thiệu Khánh Chi với sếp phòng đồng thời là anh kết nghĩa của tôi, tôi đã nhận được lời chia tay phũ phàng từ Khánh Chi với lý do anh Thạnh mới chính là bờ vai để em nương tựa suốt cuộc đời này...

Thứ tư, 01/05/2019 - 01:44

Nguyên nhân bất ngờ từ người chồng khiến nhiều cặp đôi mãi chưa có con
Nguyên nhân bất ngờ từ người chồng khiến nhiều cặp đôi mãi chưa có con

Cưới nhau được 11 tháng mà vẫn không có con, dù chất lượng "chuyện ấy" khá tốt, anh Nguyễn Mạnh Hùng và chị Trần Tố Nga (huyện Thanh Oai, Hà Nội) mới đến bệnh viện khám. Sau thời gian hồi hộp chờ kết quả, vợ chồng chị khá bất ngờ về nguyên nhân khiến mình hiếm muộn…

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:10

Quyết tâm rũ bỏ chồng sau khi lộ tin nhắn ngoại tình
Quyết tâm rũ bỏ chồng sau khi lộ tin nhắn ngoại tình

Hơn 3 tháng êm đềm trôi qua thì trong lần chồng em về phép, em đã để lộ tin nhắn với người yêu. Vì quá nhớ và xốn xang nên tin nhắn đó nhiều nồng nhiệt hơn bình thường...

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:06

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.