7 điều cần ghi nhớ khi hẹn hò với người từng ly hôn

Tham khảo một số bí quyết dưới đây có thể giúp ích cho bạn khi hẹn hò với người từng ly hôn.

Giúp một người từng ly hôn quên đi cuộc hôn nhân đổ vỡ và những tổn thương về mặt cảm xúc từ cuộc hôn nhân đó là điều rất khó nhưng có một số bí quyết dưới đây có thể giúp ích cho bạn khi hẹn hò với họ.

1. Cho người ấy có đủ không gian riêng

Cho người ấy có đủ không gian riêng là rất quan trọng. Bất kể nửa kia của bạn từng ly hôn hay không thì việc để họ có thời gian cho bản thân là một cách thể hiện tình yêu của bạn. Nửa kia của bạn có thể cần nhiều thời gian để tìm hiểu tình yêu xuất hiện lần thứ hai trong đời họ. Thay vì hối thúc mọi chuyện và kiểm soát đối phương, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

2. Yêu thương và tôn trọng con riêng của họ

Nếu người ấy có con riêng thì việc đối xử tốt với đứa trẻ là rất quan trọng. Nửa kia của bạn sẽ không thích nhìn thấy bạn đối xử tệ với con họ. Có thể, ban đầu bạn không thích những đứa trẻ nhưng hãy từ từ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với chúng. Nếu lúc đầu trẻ không chấp nhận bạn thì thay vì cố gắng trở thành bố hoặc mẹ của chúng, bạn có thể cố gắng làm bạn với trẻ. Cách này giúp bạn có thể gần gũi với con riêng và dành được sự tin tưởng của nửa kia.

7 điều cần ghi nhớ khi hẹn hò với người từng ly hôn - 1

Ảnh minh họa

3. Không đặt ra những kỳ vọng quá cao

 

Rõ ràng, khi bạn bắt đầu hẹn hò, bạn có thể đặt ra nhiều kỳ vọng ở người ấy. Bạn có thể mong đợi những điều như muốn người ấy có thể dành thời gian cho bạn, quan tâm đến hạnh phúc của bạn… Rắc rối sẽ nảy sinh khi bạn đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho nửa kia của mình. Chẳng hạn, mong đợi nửa kia nhanh chóng quên đi cuộc hôn nhân cũ và đặt niềm tin ở bạn ngay khi mới bắt đầu hẹn hò có thể là sai lầm. Tương tự, mong đợi nửa kia kết hôn với bạn hoặc mong họ là một người vô tư như những người khác có thể sẽ không như mang lại kết quả như mong đợi.

4. Chú tâm vun đắp cho hạnh phúc chung

Vì một mối quan hệ bền chặt liên quan đến cả hai cá nhân nên việc đạt được hạnh phúc và các mục tiêu chung trong một mối quan hệ là vô cùng quan trọng. Chỉ quan tâm đến hạnh phúc của bạn và không coi trọng mong muốn và lựa chọn của nửa kia có thể khiến họ mong muốn kết thúc mối quan hệ. Nửa kia có thể xem bạn là một người ích kỷ và sẽ hối tiếc khi hẹn hò với bạn.

5. Ngừng cảm thấy tội nghiệp nửa kia

Chỉ vì người ấy từng ly hôn thì không có nghĩa là bạn nên cảm thấy tội nghiệp cho họ. Những gì dẫn tới cuộc ly hôn của đối phương và người cũ của họ không phải là điều khiến bạn nên cảm thấy tội nghiệp. Thay vào đó, bạn nên khen ngợi nửa kia của mình vì đã can đảm bước ra khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

6. Chấp nhận con người của nửa kia

Biết chấp nhận là điều mà một người từng ly hôn có thể kiếm ở đối phương sau này. Khi chấp nhận con người của ai đó chứng tỏ bạn yêu người ấy chân thành. Thay vì giận hờn về sở thích, lựa chọn, lối cư xử và thói quen của người ấy, tốt hơn hết là bạn nên hiểu rằng họ có cách sống riêng. Người ấy có thể thích những thứ mà bạn không thích. Hãy để nửa kia của bạn biết rằng bạn hoàn toàn thấy ổn với con người họ.

7. Tránh đổ lỗi cho đối phương

Đổ lỗi cho nửa kia của bạn là việc làm sai lầm nhất là nếu người ấy từng trải qua ly hôn. Nếu bạn yêu nửa kia thì hãy nói rõ ra. Chẳng ích gì khi nói bóng gió để biết xem người ấy cho đoán ra điều bạn đang làm. Nếu bạn yêu người ấy thì tốt hơn hết hãy nói với họ một cách rõ ràng.

Theo Minh Bùi
VOV.VN
Bài liên quan
Đang được quan tâm