Nụ hôn của một thằng bạn thân

(Dân trí) - Chính đêm đó, nó hôn em khi dồn em vào góc tường trước cửa nhà. Nó hỏi em: "Đến bao giờ thì em mới hiểu?".

Nụ hôn của một thằng bạn thân - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Em và nó chơi với nhau từ hồi cấp 3, hai đứa như hai thằng bạn thân vì ngoài giờ đi học, ở nhà em với nó hay hẹn nhau chơi điện tử online. Em là con gái nhưng thích chơi bắn súng.

Tính em và nó cực hợp nhau nên chơi được với nhau cả ngày. Bắn chán trong game thì nó rủ em đi chơi bóng rổ, đi ăn. Em theo nó suốt, nên lúc nào em muốn lang thang đi chụp ảnh, em gọi là nó phải theo "hầu" em ngay.

Nhờ nó chụp ảnh có tâm nên em rất nhiều ảnh đẹp đăng mạng xã hội. Ở trên mạng xã hội em cũng thuộc hàng "hot". Nó thì lầm lì, facebook nó gần như không hoạt động, chẳng bao giờ đăng cái gì, chỉ dùng để chat với em. Bọn em cứ thế đi qua hết 3 năm học trò, rồi năm đầu tiên đại học, vẫn là đôi bạn.

Có chuyện gì hai đứa cũng tâm sự với nhau nên em thích ai, người nào đang theo đuổi em, nó đều biết. Nó hay cốc đầu em, bảo em tỉnh ra đi, cẩn thận bị giai lừa. Có nhiều lần em đi hẹn hò còn bắt được nó bí mật đi theo em "hộ tống". Nó thật khéo lo. Em bảo nó đừng có kè kè đi theo em như vậy, buông ra cho em còn lớn.

Rồi một lần, khi bọn em học năm 2 đại học, nó tự đăng ảnh nó với một bé, sinh viên năm nhất, rất xinh xắn, dịu dàng đang tình tứ nắm tay nhau lên facebook. Hôm đấy vừa sáng bảnh mắt đã nhìn thấy ảnh, em hơi sốc. Cảm giác lúc đó hơi khó tả, có gì đó như là vừa buồn, vừa khó chịu, vừa bất ngờ, nhưng rồi cũng chỉ là vụt qua thôi. Em nghĩ là do trước giờ nó với em không giấu nhau điều gì, tự nhiên giờ nó có người yêu mà em lại không được biết.

Em chat sang hỏi nó, nó bảo "người yêu tao". Em không nói thêm gì cả, nó cũng chẳng nói gì. Thế là từ đó, em phải quen với việc thằng bạn thân của em đã có người yêu. Cũng từ đó, nó ít quan tâm đến em, ít chơi với em, nó dành thời gian cho người yêu nó.

Vì chuyện này em có chút giận dỗi, em chẳng hiểu mình làm sao nữa, nhưng em khó chịu khi nó quan tâm người con gái khác, nên em tự đẩy nó ra xa, ngó lơ nó mỗi lần nó sang nhà, mỗi lần nó nhắn tin hỏi thăm, dù số lần nó làm thế cũng rất ít.

Thế rồi em thất tình. Đàn anh khóa trên đang là một cặp với em nhưng sau lưng em lại tán tỉnh đứa khác. Cái đứa trơ trẽn đấy còn sang tận lớp ghen ngược, lớn tiếng với em để tranh giành bạn trai. Nó gửi riêng hình nó với bạn trai em đi nhà nghỉ để em biết ai mới là người được anh ấy yêu, em không còn gì để nói. Em đúng là con ngốc mà.

Em đi uống say túy lúy, nôn hết cả ra quán người ta rồi lăn ra ngủ như chết. Mấy đứa bạn xốc em về không nổi nên gọi điện cho thằng bạn thân đến bốc em về. Nó đến, mấy đứa kia về hết, mình nó ngồi chờ đến lúc em dần tỉnh thì cho em uống nước chanh giải rượu. Rồi nó đưa em đi ăn đêm. Chính đêm đó, nó hôn em khi dồn em vào góc tường trước cửa nhà. Nó hỏi em: "Đến bao giờ thì em mới hiểu?".

Em nên hiểu gì bây giờ? Bao nhiêu năm là bạn bè với nhau, ngoài sự quan tâm của một người bạn ra nó chưa bao giờ thổ lộ rằng nó thích em, chưa bao giờ có hành động gì cho thấy dấu hiệu của tình cảm nam nữ cả. Em kể về ti tỉ đứa yêu em nó còn chẳng buồn ghen. Giờ nó lại hành xử thế này, khi tim em đang vỡ vụn vì thất tình, khi em đang rất yếu đuối và dễ xiêu lòng, nó thì vẫn đang còn ở bên một cô bạn gái. Nhưng nụ hôn của nó, không giống bất cứ nụ hôn nào em đã từng…

Tin liên quan
Đang được quan tâm