5 "ngôn ngữ tình yêu" giúp hôn nhân bền vững

Lời khuyên của chuyên gia tâm lý Tuệ An dưới đây sẽ giúp cho chị em được cánh mày râu yêu thương, si mê cả đời mà không cần quá xinh đẹp hay tài giỏi.

5 ngôn ngữ tình yêu giúp hôn nhân bền vững - 1

1. Thường xuyên nói lời yêu thương

Giao tiếp chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp chúng ta hiểu một người. Đối với mọi mối quan hệ lời nói ái ngữ luôn được đón nhận và tạo cảm xúc hơn là những câu từ cọc cằn, thẳng thắn quá mức. Một câu khen ngợi, một câu quan tâm ngọt ngào đong đầy yêu thương dành cho người ấy giúp đem đến sự tích cực cho tinh thần.

Vì bất cứ ai cũng đều mong muốn được yêu thương, quan tâm, trân trọng, đánh giá cao. Những lời nói yêu thương sẽ là sợ dây nuôi dưỡng và giúp mối quan hệ dài lâu, ngày một tốt đẹp.

2. Hành động quan tâm

Bên cạnh lời nói, hành động là điều không thể bỏ qua trong tình yêu. Không nhất định phải là những việc làm quá to tát. Chỉ cần những hành động nhỏ bé, quan tâm đến người ấy một cách tinh tế giúp đối phương cảm thấy hạnh phúc.

Giúp họ cầm đồ, lấy đồ vật trên cao, nấu một bữa ăn… trong khả năng bằng tất cả sự chân thành từ trái tim chắc chắn họ sẽ cảm nhận được và yêu mến bạn hơn.

3. Khoảng thời gian chất lượng

Tình yêu quan trọng chất lượng hơn số lượng, không cần bên nhau mọi lúc, tay trong tay mọi nơi. Nhưng nếu có cơ hội ở cùng nhau hãy biến nó thành khoảng thời gian thật sự chất lượng dành trọn vẹn sự "tập trung" cho đối phương. Hãy tạm gác hết mọi yếu tố "làm phiền" khác như điện thoại, công việc để lắng nghe và chia sẻ với người ấy.

4. Tiếp xúc cơ thể

Sự tiếp xúc của cơ thể như một cái nắm tay nhẹ, một nụ hôn chào ngày mới sau khi thức dậy chắc chắn sẽ giúp cả hai thêm gắn kết với nhau. Trong nhiều trường hợp sự xúc chạm còn hiệu quả hơn cả lời nói hoa mỹ.

Đặc biệt trong một số hoàn cảnh lời nói đã không còn tác dụng thì một chiếc ôm sẽ giúp bạn truyền đi thông điệp một cách tinh tế và cảm xúc. Khi cô ấy giận và phát điên lên thậm chí muốn bạn biến khỏi tầm mắt cô ấy, đừng nói gì cả hãy tiến tới và ôm cô ấy vào lòng nhé.

5. Quà tặng

Tặng quà là cách thể hiện tình yêu bình dị nhất và cũng cổ xưa nhất nhưng vẫn vô cùng hiệu quả. Không cần những món quà đắt tiền to tát chỉ cần một món quà nhỏ nhưng hữu dụng và là thứ người ấy đang cần đủ khiến đối phương thích thú và yêu bạn nhiều hơn.

Đặc biệt món quà quý giá nhất, minh chứng rõ ràng cho tình yêu của bạn chính là sự hiện diện của bạn và những quan tâm của bạn dành cho người ấy.

Theo giaoducthoidai.vn