3 "sai lầm chết người" trong hôn nhân nhưng phụ nữ luôn cho là đúng

Có rất nhiều lý do khiến hôn nhân tan vỡ, nhưng đôi khi, mầm mống phá hoại hạnh phúc gia đình đến từ những nhận định sai lầm trong hôn nhân mà phụ nữ luôn cho là đúng.

3 sai lầm chết người trong hôn nhân nhưng phụ nữ luôn cho là đúng - 1

Ảnh minh họa: Giáo dục và Thời đại.

Kết hôn là một việc dễ dàng, nhưng duy trì hôn nhân lâu dài mới khó, đặc biệt là đối với phái nữ, người "giữ lửa" của gia đình. Nhiều người sau khi rời khỏi hôn nhân mới  khóc lóc, hối hận vì những điều mình vô tình phạm phải.

Vậy phải làm như thế nào để có thể giữ được mối quan hệ gắn bó, bền chặt ngay cả khi có rất nhiều xung đột xảy ra khi sống chung một nhà?

Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, chính niềm tin sai lầm khiến phụ nữ tư duy và hành động không đúng dẫn đến cuộc sống cứ luôn quẩn quanh bế tắc. Nếu muốn thay đổi cuộc đời tích cực hơn thì điều đầu tiên mà người vợ cần thay đổi chính là những tư duy xưa cũ sai lầm không còn đúng trong xã hội hiện đại ngày nay nữa.

Dưới đây là những sai lầm mà phụ nữ vô tình mắc phải vì họ nghĩ làm như thế mới giữ cho hôn nhân của mình dài lâu. Ai cũng nên biết để tránh.  

1. Làm hết công việc nhà thì sẽ là người vợ đảm  

Hình mẫu người vợ đảm ngày xưa chính là một người làm hết công việc nhà từ giặt giũ, nấu ăn, chăm sóc chồng con. Nhưng khi bạn làm với một thái độ gượng ép không vui vẻ và nghĩ rằng đó là trách nhiệm của mình, để rồi khi mệt bạn than vãn, kể công, trách móc chồng vô tâm.  

Hãy nhớ rằng tất cả các việc là do bạn lựa chọn làm, vì thế nếu không muốn làm hãy dừng lại, nghỉ ngơi và tái tạo nguồn năng lượng cho bản thân sau đó tiếp tục. Việc bạn bận rộn và tất bật cả ngày còn khiến bạn trở nên luộm thuộm, mệt mỏi trong mắt chồng. Khi đó anh ta sẽ không cảm thấy biết ơn, trân trọng mà ngược lại thấy bạn rất nhàm chán.  

Vậy nên, phụ nữ chăm sóc gia đình là một người vợ đảm đang chu đáo nhưng đừng quên yêu thương và cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.  

2. Cố sống nhẫn nhịn để gia đình hạnh phúc  

"Một điều nhịn là chín điều lành", chính vì suy nghĩ này nên nhiều người phụ nữ chọn cách im lặng nhẫn nhịn mặc cho bị đối xử tệ bạc ra sao, bị coi thường cỡ nào. Họ cứ nuốt hết tất cả sự khó chịu bực tức vào bên trong để mong gia đình yên ấm và các con có bố.  

Nhưng cứ tiếp tục nhẫn nhịn thì người chồng liệu có nhận ra, liệu có chịu thay đổi. Không, đàn ông rất đơn giản, không sâu sắc được như vậy đâu. Họ sẽ coi những hy sinh nhẫn nhịn của bạn là hiển nhiên. Thậm chí còn coi thường cách sống đó của bạn. Đức tính nhẫn nại rất đáng quý nhưng cần phải biết nhẫn nhịn đúng lúc đừng quá để thành nhu nhược, đánh mất chính mình.  

Phụ nữ hãy biết im lặng đúng lúc, nói đúng chỗ, nhịn đúng nơi và lên tiếng đúng thời điểm để cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn.  

3. Ly hôn là thất bại lớn nhất cuộc đời  

Chỉ vì lo sợ điều tiếng, sợ sự soi mói phán xét của xã hội, sợ con không có gia đình trọn vẹn mà không dám ly hôn. Họ chấp nhận cắn răng chịu đựng sống trong khổ đau với người không còn tình cảm.  

Cuộc đời mình là của mình và mỗi người chỉ được sống có một lần tại sao không vì bản thân mà lại suy nghĩ nhiều đến việc người khác nghĩ về mình ra sao như vậy. Họ đâu phải là bạn cũng không sống thay bạn nên đừng để lời nói của họ chi phối và quyết định đến hành động của mình.  

Con cái cũng chỉ có thể lớn lên và trở thành người tốt, hạnh phúc vui vẻ khi chúng được lớn lên trong môi trường hạnh phúc thật sự chứ không phải giả tạo, gượng ép, trình diễn.  

Nếu muốn con cái hạnh phúc, nếu muốn bố mẹ vui vẻ trước tiên bạn hãy là một người vui vẻ và hạnh phúc.