Cụ ông U80 muốn cải thiện chuyện "chăn gối" để chiều vợ hồi xuân

Khi vợ hồi xuân, liên tục đòi chồng chiều chuộng làm "chuyện ấy", nhưng do khả năng có hạn nên chồng cảm thấy rất áy náy với vợ và tìm đến gặp bác sĩ nam khoa.

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, mới đây khoa vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân khá đặc biệt, đến khám nam khoa khi đã 79 tuổi.

Đáng chú ý, cụ ông này lặn lội từ tỉnh xa tới Hà Nội, với mục đích duy nhất là nhờ bác sĩ khám, tư vấn để nâng cao bản lĩnh trong chuyện "chăn gối" để chiều vợ.

Theo chia sẻ, vợ của cụ ông năm nay đã 70 tuổi, hai vợ chồng có 4 người con, hiện đều yên bề gia thất. Người vợ dù đã ở tuổi 70 nhưng đang giai đoạn "hồi xuân" và muốn được chồng chiều chuộng trong chuyện "chăn gối".

Trước đây, hai vợ chồng sinh hoạt tình dục đều đặn khoảng 2-3 tuần/lần. Tuy nhiên, 3 tháng trở lại đây, bác trai xuất hiện tình trạng "trên bảo dưới không nghe", không đủ cương cứng để quan hệ.

Mỗi lần gạ gẫm chồng quan hệ không được, người vợ U70 tỏ thái độ khó chịu, ngấm ngầm trách móc chồng, cả ngày "đá thúng, đụng nia". Khi thấy vợ phản ứng dữ dội, bác trai đã quyết định đi khám nam khoa để đáp ứng nhu cầu của vợ, hoàn thành nghĩa vụ của người đàn ông.

Cụ ông U80 muốn cải thiện chuyện chăn gối để chiều vợ hồi xuân - 1

"Khi vợ không bằng lòng, bác cảm thấy rất áy náy với vợ, cảm giác mình không làm tròn nghĩa vụ và thương bà xã nhiều lắm. Ở tuổi này, nhiều cặp đôi khác không còn nghĩ đến chuyện ấy nữa, nhưng vợ bác vẫn muốn nên bác cũng muốn làm cho vợ mình được hạnh phúc", người chồng chia sẻ với bác sĩ.

Sau khi hỏi chuyện và thăm khám, bác trai được chẩn đoán bị rối loạn cương dương. Đồng thời, các bác sĩ hứa sẽ giúp bác trai lấy lại được phong độ để chiều vợ.

Bác sĩ Bắc cho biết, ở tuổi 79 mà bác trai vẫn có tư tưởng và sống đầy trách nhiệm với người bạn đời của mình như vậy là rất đáng khích lệ. Thực tế, không ít người tuổi đã cao nhưng vẫn có nhu cầu tình dục, khi không được đáp ứng họ đành chịu đựng, hoặc tìm cách khác để giải tỏa nhu cầu.

Điều này không hề tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Ngoài vấn đề về tâm lý, thì nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là rất lớn khi người già tìm cách để giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung - phòng khám sản khoa (Trung tâm y tế lao động Thái Hà) cho biết chuyện cụ bà tuổi 70 còn ham muốn tình dục là bình thường trong xã hội hiện nay. Người vợ này rất hạnh phúc vì có một ông chồng tâm lý, sẵn sàng đi khám nam khoa để chiều vợ.

Thực tế, có không ít người phụ nữ tuổi đã cao, có nhu cầu tình dục nhưng không được đáp ứng, từ đó giấu con cháu lén lút để tìm người, tìm cách giải quyết nhu cầu sinh lý. Kết quả bị mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Quá trình thăm khám, bác sĩ Dung đã từng gặp một cụ bà 83 tuổi, mắc bệnh sùi mào gà. Tại phòng khám, qua xét nghiệm còn mắc thêm bệnh lậu. Đây đều là những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, nguyên nhân là quan hệ không an toàn.

Từ trường hợp trên, bác sĩ Dung khuyên các cặp vợ chồng tuổi đã cao không nên vì xấu hổ, vì định kiến, sợ mất mặt trước con cháu…mà bỏ luôn vấn đề "sinh lý" của bản thân. Ngoài ra, chính các con cháu cũng cần phải cởi mở trong vấn đề tình dục của người cao tuổi, để họ thoải mái sống là chính mình.