12 năm bên chồng, tôi vẫn không chịu được mỗi lần gần anh ấy

(Dân trí) - "... Đến bây giờ, dù đã đi qua hơn 10 năm hôn nhân và có 1 đứa con gái, tôi vẫn có những lúc tự hỏi mình đã sống sao với ngần ấy năm hoàn toàn không cảm nhận được cảm giác thăng hoa trong đời sống vợ chồng..."

12 năm bên chồng, tôi vẫn không chịu được mỗi lần gần anh ấy - 1

Tôi năm nay ngoài 40 tuổi, đã lấy chồng được 12 năm. Tôi kết hôn cũng muộn, khi đã phải vắt tay lên trán mà lo ế trước những lời phàn nàn của mẹ và sự xì xầm của mấy bà hàng xóm, nên vợ chồng tìm hiểu không được kỹ. Tôi lấy anh qua mai mối, một lần gặp mặt, vài lần đi chơi uống nước với nhau, thế là quyết định cưới ngay trong năm ấy cho được tuổi.

Đến bây giờ, dù đã đi qua hơn 10 năm hôn nhân và có 1 đứa con gái, tôi vẫn có những lúc tự hỏi mình đã sống sao với ngần ấy năm hoàn toàn không cảm nhận được cảm giác thăng hoa trong đời sống vợ chồng.

Đời sống tình dục mặn nồng, thỏa mãn, lãng mạn, thi vị, hay cuồng nhiệt - với tôi đó chỉ là những mỹ từ. Tôi chưa bao giờ có được các cung bậc cảm nhận ấy trong chuyện vợ chồng với người đàn ông của mình. Với tôi, chuyện đó là chịu đựng, và chịu đựng. Tôi không chịu nổi mùi cơ thể của anh ấy, và khó chịu với mọi thứ anh ấy làm khi gần gũi tôi, từ cách anh ấy hôn đến những động chạm vuốt ve.

Đó là thứ cảm giác không nên có trong chuyện bản năng này, ở lứa tuổi như tôi. Hơn 10 năm nay tôi tự hỏi có chuyện gì xảy ra với tôi vậy. Nhưng tôi không nghĩ rằng mình lãnh cảm hay mắc một chứng bệnh nào đó về tình dục. Bởi tôi vẫn có cảm giác yêu thích và ham muốn khi đứng trước một người đàn ông đẹp, một người tôi cho là có sức hút với tôi, chỉ là, tôi không có ham muốn với chồng, thậm chí bắt đầu chán ghét nếu phải làm chuyện đó cùng anh ấy.

10 năm không phải là ngắn, nhưng so với chiều dài của một cuộc hôn nhân thì chúng tôi mới chỉ đi được một phần nhỏ quãng đường. Xin hãy cho tôi lời khuyên để chấm dứt tình trạng này, vì nó thực sự đang ảnh hưởng ngày càng nặng nề đến tôi. Liệu chồng tôi có chấp nhận không một cuộc hôn nhân mà từ giờ trở đi hoàn toàn không có tình dục?

M.D

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!