Rùng mình ớt khô nhiễm nấm độc gây ung thưKết quả nghiên cứu mới đây của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy, tất cả mẫu ớt khô đều chứa độc chất aflatoxin gây ung thư.
Lưu huỳnh trong ớt khô vượt ngưỡng 50 lầnKhí lưu huỳnh trong xưởng chế biến ớt khô ở Hồ Nam (Trung Quốc) dày đặc như 1 màn sương, khiến người đứng trong đó ho không ngừng dù đã đeo khẩu trang chống độc.
00:54Đá cuội xào tỏi ớt giá hơn 50.000 đồng/suất ở Trung QuốcSau khi mỡ nóng già, người nấu sẽ đảo nhanh sỏi đá, xào cùng ớt khô, tỏi, gừng cùng nhiều gia vị khác. Khi thưởng thức, khách chỉ mút sạch gia vị xung quanh, chừa lại phần đá sỏi.
Lẩu Tứ Xuyên – Cay nồng đậm vị, thách thức vị giácẤm nồng hương vị ớt khô, món lẩu Tứ Xuyên được phục vụ tại nhà hàng Golden Dragon – khách sạn Hà Nội mang đến trải nghiệm vị giác đặc biệt, chiều lòng tất cả các vị thực khách của mình trong tiết trời se lạnh đầu đông.
Chữa bệnh bằng nước ép hoa quảBạn có thể cải thiện tốt chứng ợ chua bằng hỗn hợp nước ép bắp cải - cà rốt hoặc hỗn hợp nước ép từ dưa chuột, cà chua, táo và dưa hấu. Bệnh nhân nên hạn chế dùng ớt khô, thức ăn rán, xào và đồ ngọt.
Món "tóc rối" nướng muối ớt trở thành đồ ăn vặt mới nổi ở Trung QuốcMón ăn vặt mới nổi được bày bán trên đường phố ở Thành Đô (Trung Quốc) nhận được nhiều sự chú ý vì giống như một cục tóc rối màu đen.
Vì sao "vũ nữ chân dài" cho thu nhập cao nhưng nhiều người bỏ nghề?Giá khô nhái lên đến 700.000 đồng/kg, có thời điểm hơn 800.000 đồng/kg vẫn khan hàng. Nhiều hộ làm khô không tìm được nguồn nhái tươi để thu mua nên đã bỏ nghề.
Đài Loan, Mỹ ồ ạt nhập ớt từ Việt NamTrong 7 tháng, xuất khẩu ớt sang Đài Loan (Trung Quốc) và Mỹ tăng lần lượt 640% và 157,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Masan Consumer hé lộ 7 công nghệ tiên tiến tích hợp trong một hộp cơm tự chínNgày 30/10, Masan Consumer (mã: MCH) đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin kết quả kinh doanh với các nhà đầu tư. Trong đó, đại diện MCH tiết lộ nhiều điểm nổi trội của hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp công ty đón đầu xu hướng tiêu dùng.
Thương lái ngừng mua, ớt ế nhuộm đỏ đường, nông dân lại lao đaoCác thương lái ngừng thu mua khiến ớt rớt giá thê thảm, chỉ còn 4.000 đồng/kg. Quá thất vọng, nhiều nông dân đành mang ớt ra đường phơi khô để chờ tăng giá mới bán.
Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?
Những lợi ích bất ngờ khi ăn ớt cayỚt là một loại gia vị và được xem như là một loại rau quả, với vị cay nồng nóng và thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt. Chúng chứa một hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe.