01:59Tái hiện Quang Trung lên ngôi Hoàng đế, tiến quân đại phá quân ThanhTái hiện Quang Trung lên ngôi Hoàng đế, tiến quân đại phá quân Thanh
Hàng vạn người dân dâng hương tưởng nhớ vị vua đại phá quân Thanh236 năm trước, nghĩa quân Tây Sơn, dưới sự chỉ huy thiên tài của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ đã tiến công thần tốc, đánh tan 29 vạn quân Thanh, giải phóng kinh thành Thăng Long.
Bánh chưng và cuộc đại phá quân ThanhNhân ngày xuân Nhâm Thìn, độc giả hãy cùng <i>Dân trí</i> theo dòng lịch sử, trở lại thời điểm cách đây 223 năm, ôn lại chiến công hiển hách của dân tộc ta vào cuối năm Thân (1788), đầu năm Dậu (1789), cùng câu chuyện về chiếc bánh chưng ngày Tết.
Ngắm ngôi chùa đồ sộ trên đỉnh núi, giữ 4 kỷ lục Việt NamChùa Đại Tuệ ở Nghệ An nắm giữ 4 kỷ lục Việt Nam. Ngôi chùa hàng ngàn năm lịch sử, gắn liền với câu chuyện Hoàng đế Quang Trung vượt núi, tìm ra con đường tiến quân thần tốc ra Bắc đại phá quân Thanh.
Tưng bừng hội Gò Đống ĐaSáng nay mùng 5 Tết, Gò Đống Đa tưng bừng mở hội ôn lại chiến thắng hiển hách của vua Quang Trung đại phá quân Thanh vào năm 1789. Những địa danh Ngọc Hồi, Khương Thượng, Đống Đa… vang lên trong không khí sôi động gợi nhắc hào khí Tây Sơn.
Biểu diễn Võ trận Bình Định trong ngày chiến thắng Đống ĐaTương truyền, ba anh em nhà Tây Sơn là những người có vai trò khai sáng, phát triển và hoàn thiện các võ phái Bình Đình, truyền dạy cho nghĩa quân. Những kỹ năng chiến đấu này đã góp phần giúp nghĩa quân Tây Sơn làm nên chiến thắng Đống Đa, đại phá quân Thanh.
01:56Hiện trường máy bay Mỹ bị phá hủy trong chiến dịch giải cứu đại tá ở IranIran tuyên bố phá hủy nhiều máy bay quân sự của Mỹ khi Washington tiến hành chiến dịch giải cứu binh sĩ bị mắc kẹt trong lãnh thổ đối phương.
Vì sao Mỹ có thể đã tự cho nổ tung máy bay khi giải cứu phi công ở Iran?Mỹ có thể đã phá hủy máy bay để các phương tiện này không rơi vào tay Iran trong chiến dịch giải cứu phi công.
Hiện trường vụ Mỹ mất loạt máy bay quân sự khi cứu phi công mắc kẹt ở IranIran tuyên bố phá hủy nhiều máy bay quân sự của Mỹ khi Washington tiến hành chiến dịch giải cứu phi công bị mắc kẹt trong lãnh thổ đối phương.
Để pháp luật không chỉ "tốt trong văn bản" mà phải "tốt trong cuộc sống"Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Quốc hội khóa mới cần nêu cao bản lĩnh chính trị, lập trường kiên định, tư duy quản trị hiện đại, đảm bảo pháp luật không chỉ "tốt trong văn bản" mà "tốt trong cuộc sống".
9 bí ẩn trong chiến dịch giải cứu phi công Mỹ bị bắn rơi ở IranChi tiết chiến dịch giải cứu phi công Mỹ bị bắn rơi ở Iran đang dần được giới chức nước này hé lộ, nhưng nhiều câu hỏi xung quanh chiến dịch này vẫn là một bí ẩn chưa thể giải đáp.
Quốc hội khóa mới có 6 Phó Chủ tịch, 2 thành viên là nữSau khi kiện toàn chức danh Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội bỏ phiếu bầu Phó Chủ tịch Quốc hội với 6 nhân sự được tín nhiệm. Trong số 6 Phó Chủ tịch Quốc hội có 3 người tái cử và 2 thành viên là nữ.