Chủ tịch nước dự Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ IIHôm nay (18/4), tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2019). Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, cùng 390 luật sư trên cả nước…
Ông Đỗ Ngọc Thịnh tái cử Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt NamĐại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III đã bầu Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng bầu 5 Phó Chủ tịch.
89 ứng viên đại biểu Quốc hội làm trong lĩnh vực giáo dụcHội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, trong đó những ứng viên đến từ ngành giáo dục chiếm tỷ lệ đáng chú ý với 89 người.
Chia sẻ của Bí thư TPHCM khi cử tri khen việc dỡ rào dự án làm công viênKhi được cử tri đánh giá cao về việc dỡ rào các khu đất trống để làm công viên, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, ý tưởng ban đầu của thành phố là nghĩ nhiều hơn cho người dân bằng những việc nhỏ.
Bí thư Trần Lưu Quang và các ứng viên tiếp xúc cử tri TPHCM trước kỳ bầu cửBí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cùng 4 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI đã tiếp xúc cử tri các phường thuộc trung tâm thành phố trước kỳ bầu cử.
Giám đốc sở bị rút khỏi danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dânMột giám đốc cấp sở ở thành phố Huế không còn nằm trong danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp thành phố, nhiệm kỳ 2026-2031.
Bộ trưởng Nội vụ và các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI gặp gỡ cử tri TPHCMBộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình cùng 4 ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tiếp xúc cử tri các xã Tân Nhựt, Bình Chánh, Hưng Long, Bình Lợi để báo cáo chương trình hành động, thực hiện vận động bầu cử.
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI có ý nghĩa chính trị như thế nào?Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là một trong những quyền chính trị cơ bản của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận.
Chủ tịch HĐND TPHCM: Dù trúng cử hay không vẫn làm hết trách nhiệmTại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐHQH, Chủ tịch HĐND TPHCM Võ Văn Minh khẳng định, dù trúng cử hay không, ông và các ứng viên vẫn luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ.
Quốc hội khóa mới sẽ tiến hành công tác nhân sự trong gần một tuầnChủ tịch Quốc hội cho biết dự kiến, tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ thực hiện công tác nhân sự trong khoảng gần một tuần, sau đó sẽ nghỉ và họp đợt hai để thông qua các luật, các nghị quyết.
Loạt đại học tăng học phí 5-10%Thông báo của một số trường đại học, năm 2026 sẽ tăng học phí ở mức 5-10%.
ĐH Quốc gia Hà Nội có người điều hành mới, sinh năm 1976PGS.TS Nguyễn Hiệu, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ giao điều hành hoạt động của nhà trường.