17 tuổi sáng chế robot hỗ trợ điều trị tự kỷ, website học trực tuyếnTrong một lần về quê, vô tình biết đến lớp học cho trẻ mắc bệnh tự kỷ, được tiếp xúc, chơi với các em nhỏ nên Hoàng Sơn chợt nảy ra ý tưởng sáng tạo robot hỗ trợ điều trị trầm cảm, tự kỷ cho trẻ em.
Hiệu quả rõ rệt trong điều trị tự kỷ, bại não bằng châm cứuQua theo dõi liên tục trong 3 năm tiến trình điều trị của 76 trẻ được chẩn đoán xác định là tự kỷ bằng phương pháp châm cứu tại BV, thấy các em đều có sự tiến bộ đáng kể về khả năng ngôn ngữ, giao tiếp…
Tạp chí khoa học danh tiếng hàng đầu thế giới công bố nghiên cứu điều trị tự kỷ của VinmecCông trình đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng liệu pháp tế bào gốc điều trị rối loạn phổ tự kỷ.
Phát hiện tự kỷ qua tiếng bập bẹ như thế nào?Hệ thống mới gọi là Lena (Language Environment Analysis) có thể tạo ra 1 sự khác biệt lớn trong việc xác định và điều trị tự kỷ. Đó là phát hiện trẻ bị tự kỷ qua âm thanh mà trẻ phát ra lúc chưa biết nói.
Tháo gỡ nhanh nhất những "điểm nghẽn" có nguyên nhân từ quy định pháp luậtYêu cầu tháo gỡ nhanh nhất những "điểm nghẽn" có nguyên nhân từ quy định pháp luật, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đề nghị tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến của người dân, doanh nghiệp.
Dư luận bất ngờ quan tâm bản đồ Việt Nam năm 1976 với 38 tỉnh, thànhBản đồ hành chính Việt Nam năm 1976 đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng kèm theo thông tin về 38 tỉnh, thành phố được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khi chủ trương sáp nhập tỉnh đang được nghiên cứu.
"Tư duy xây dựng pháp luật vẫn theo kiểu cũ, chủ yếu là "bổ sung, sửa đổi"Ông Nguyễn Xuân Thắng khẳng định đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật có ý nghĩa hết sức quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước.
"Tâm thức tinh hoa": Khi âm nhạc chạm tới tầng sâu tâm thứcĐêm nhạc "Tâm thức tinh hoa" đã khép lại với nhiều cảm xúc thăng hoa cùng những bản nhạc vẫn còn lắng đọng. Một hành trình đầy cảm hứng được mở ra dẫn lối cho khách hàng ưu tiên của MSB khám phá những tinh hoa trải nghiệm mới.
Chuyện ở nơi bác sĩ dễ thành... bệnh nhânÁp lực khi phải thường xuyên can thiệp cho những hoàn cảnh đặc biệt khiến nhân viên y tế ở nơi này thường chỉ làm một thời gian rồi chọn chuyển hướng. Thậm chí, có bác sĩ phải điều trị trầm cảm.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt NamTỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
SOOBIN ẵm 3 cúp, Trang Pháp là Nữ ca sĩ của năm ở giải Cống hiến 2025Tối 5/3, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), ca sĩ SOOBIN đã được vinh danh 3 lần, Trang Pháp được trao giải Nữ ca sĩ của năm trong Lễ trao giải Cống hiến 2025.
Đề xuất thành lập đơn vị hành chính tên "Nội đô" ở Hà Nội, TPHCMPhó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đề xuất thành lập đơn vị hành chính mới là Nội đô gồm khu vực đô thị lõi, thủ phủ của thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng).