Tại sao bạn nên ăn ít muối?Trong các món ăn, muối là gia vị cần thiết để giữ cho vị giác của chúng ta cảm nhận được sự thơm ngon và đậm đà của món ăn nhưng nếu lạm dụng nó thì vô cùng có hại và dẫn đến kết quả nguy hiểm. Dưới đây là những lý do quan trọng tại sao bạn nên ăn ít muối.
Ăn ít muối - tốt cho sức khoẻNhững món ăn đậm đà vị muối luôn khiến bạn cảm thấy ăn ngon hơn nhưng thường thì chúng ta không để ý rằng qua các món ăn đó, lượng muối được đưa vào cơ thể là rất lớn. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến phản ứng ngược lại là gây mất sodium clorua.
Đẩy lùi bệnh suy tim nhờ chế độ ăn ít muối(Dân trí) -Theo một nghiên cứu mới của Hiệp hội tim mạch Mỹ, chế độ ăn uống đúng mức có thể làm giảm đáng kể sự tăng huyết áp và cải thiện chức năng tim mạch ở những bệnh nhân mắc một số loại triệu chứng phổ biến về suy tim
Nam sinh nhớ lời bố dạy "ăn ít muối" chiến thắng cuộc thi tuần OlympiaNhờ nghe lời bố dạy, Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam) đã trả lời chính xác câu hỏi về đích, góp phần giúp cậu giành chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này.
01:34Nam sinh nhớ lời bố dạy "ăn ít muối" chiến thắng cuộc thi tuần OlympiaNhờ nghe lời bố dạy, Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam) đã trả lời chính xác câu hỏi về đích, góp phần giúp cậu giành chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này.
Ăn ít muối có thể rất nguy hiểm cho người cao tuổiĐặc biệt trong những tháng hè, vì người già thường uống ít và kém thích nghi với thời tiết nóng bức, nên mất muối qua đường mồ hôi không được bù lại. Huyết áp tăng, làm tim phải gắng sức thêm.
Giảm muối để giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵNguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ giảm 40% nhờ chế độ ăn ít muối hơn.
01:07Candice Swanepoel khoe dáng siêu thanh mảnhĐể có dáng vóc thanh mảnh, chế độ ăn uống cũng được siêu mẫu 33 tuổi đặc biệt chú trọng. Người đẹp tóc vàng cho biết, cô ăn ít muối và gia vị, uống rất nhiều sinh tố rau củ trộn dầu, bột collagen.
Tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày vì gia vị khó bỏ của người ViệtMuối làm vi khuẩn HP phát triển nhanh hơn và hoạt động mạnh hơn, do đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều muối tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày so với những người ăn ít muối hơn. Trung bình một người Việt Nam trưởng thành tiêu thụ 9,4 g muối mỗi ngày, gấp hai lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.
Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.
2 thói quen của nhiều người Việt khiến đột quỵ cận kềĐột quỵ là một tình trạng nguy hiểm có thể phòng ngừa được nếu chúng ta điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày.
5 thói quen của người Việt "bào mòn" thậnMột khi thận bị quá tải có thể gây ra vấn đề lớn. Đặc biệt đối với những người bị tổn thương thận, nguy cơ suy thận lại càng cao.