Tại sao bạn nên ăn ít muối?Trong các món ăn, muối là gia vị cần thiết để giữ cho vị giác của chúng ta cảm nhận được sự thơm ngon và đậm đà của món ăn nhưng nếu lạm dụng nó thì vô cùng có hại và dẫn đến kết quả nguy hiểm. Dưới đây là những lý do quan trọng tại sao bạn nên ăn ít muối.
Ăn ít muối - tốt cho sức khoẻNhững món ăn đậm đà vị muối luôn khiến bạn cảm thấy ăn ngon hơn nhưng thường thì chúng ta không để ý rằng qua các món ăn đó, lượng muối được đưa vào cơ thể là rất lớn. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến phản ứng ngược lại là gây mất sodium clorua.
Đẩy lùi bệnh suy tim nhờ chế độ ăn ít muối(Dân trí) -Theo một nghiên cứu mới của Hiệp hội tim mạch Mỹ, chế độ ăn uống đúng mức có thể làm giảm đáng kể sự tăng huyết áp và cải thiện chức năng tim mạch ở những bệnh nhân mắc một số loại triệu chứng phổ biến về suy tim
Nam sinh nhớ lời bố dạy "ăn ít muối" chiến thắng cuộc thi tuần OlympiaNhờ nghe lời bố dạy, Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam) đã trả lời chính xác câu hỏi về đích, góp phần giúp cậu giành chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này.
01:34Nam sinh nhớ lời bố dạy "ăn ít muối" chiến thắng cuộc thi tuần OlympiaNhờ nghe lời bố dạy, Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam) đã trả lời chính xác câu hỏi về đích, góp phần giúp cậu giành chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này.
Ăn ít muối có thể rất nguy hiểm cho người cao tuổiĐặc biệt trong những tháng hè, vì người già thường uống ít và kém thích nghi với thời tiết nóng bức, nên mất muối qua đường mồ hôi không được bù lại. Huyết áp tăng, làm tim phải gắng sức thêm.
Giảm muối để giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵNguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ giảm 40% nhờ chế độ ăn ít muối hơn.
01:07Candice Swanepoel khoe dáng siêu thanh mảnhĐể có dáng vóc thanh mảnh, chế độ ăn uống cũng được siêu mẫu 33 tuổi đặc biệt chú trọng. Người đẹp tóc vàng cho biết, cô ăn ít muối và gia vị, uống rất nhiều sinh tố rau củ trộn dầu, bột collagen.
Tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày vì gia vị khó bỏ của người ViệtMuối làm vi khuẩn HP phát triển nhanh hơn và hoạt động mạnh hơn, do đó làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều muối tăng 68% nguy cơ ung thư dạ dày so với những người ăn ít muối hơn. Trung bình một người Việt Nam trưởng thành tiêu thụ 9,4 g muối mỗi ngày, gấp hai lần so với khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.
Cách đảo ngược bệnh gan nhiễm mỡ bạn cần biếtBệnh gan nhiễm mỡ liên quan đến rối loạn chuyển hóa còn được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Điều này có nghĩa là có sự tích tụ chất béo trong gan.
Những ai nên tránh ăn hành muối, dưa cải muốiHành muối và dưa cải muối là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Nó chứa nhiều men probiotics và các vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe, đặc biệt với một số người.
Cách làm tóp mỡ da giòn tại nhàTóp mỡ da giòn là món khoái khẩu của cả nhà, nhưng nhiều người ngại làm vì sợ dầu bắn. Chị Hoài Phương chia sẻ bí quyết đơn giản để làm tóp mỡ giòn tan, không lo phiền toái.