Một ngư dân tử vong do ăn trứng, ruột cá nócKhoảng 2 giờ đồng hồ sau khi ăn trứng, ruột cá nóc, người đàn ông ở Bình Định có biểu hiện bị ngộ độc, sùi bọt mép, dù được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.
3 người ở TPHCM đi cấp cứu sau ăn xôi và cơm gà: Một ca vẫn hôn mêTrong số 3 thành viên đoàn múa lân ở TPHCM nhập viện cấp cứu sau khi ăn xôi và cơm gà xối mỡ, có một trường hợp vẫn hôn mê sâu, triệu chứng nghi ngờ ngộ độc khí CO2.
Hà Nội: Nhiều học sinh ngộ độc thực phẩm vì ăn quà vặtThời tiết nắng nóng, thực phẩm để ngoài trời rất dễ bị hỏng, ôi thiu. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến các ca ngộ độc thực phẩm gia tăng vào mùa hè.
Nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mìSau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi, 6 người có biểu hiện ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu.
Vĩnh Phúc xây dựng kịch bản 1.000 người bị ngộ độcSau vụ 438 người lao động Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện và thực trạng các lực lượng lúng túng trong cách xử lý, Vĩnh Phúc đã xây dựng kịch bản từ 1.000 người trở lên bị ngộ độc.
Đồng Nai: Bé 5 tuổi tử vong trong vụ gần 600 người ngộ độc bánh mìBệnh nhi 5 tuổi trong vụ gần 600 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh (Đồng Nai) đã tử vong sau 1 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩmTheo Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh sử dụng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Hơn 70 công nhân nhà máy may nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưaSau bữa ăn trưa, khoảng 70 công nhân nhà máy may của Công ty may Việt - Nhật (MLB) tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc.
Diễn biến mới vụ hơn 70 công nhân nhà máy may bị ngộ độcQua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tại cơ sở chế biến thực phẩm cung cấp cho Công ty TNHH MLB Tenergy có côn trùng trong khu vực chế biến, bàn chế biến không đảm bảo...
Nấu xôi "nhà giàu" bán, tài xế nghèo không ngờ khách chờ cả tiếng đợi muaThu nhập từ nghề tài xế chỉ đủ trang trải cuộc sống, anh Phú nảy ra ý tưởng chuyển sang bán xôi ghẹ để nhanh giàu. Không ngờ sau vài tháng khởi nghiệp, mỗi ngày anh có thể bán 300-800 phần.
Vụ 71 công nhân ngộ độc: Phát hiện chất histamin trong mẫu cá ránKết quả kiểm nghiệm mẫu cá bạc má rán trong bữa ăn trưa của công nhân công ty may tại huyện Yên Thành, Nghệ An phát hiện có chứa chất histamin với hàm lượng 739mg/kg.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.