Chủ quán sứa đỏ ở Hà Nội bị tố mắng chửi khách "không có tiền cũng ăn"Chủ quán sứa đỏ cho biết, người đàn ông to tiếng mắng chửi khách với những lời lẽ không hay là anh trai của mình, mắc bệnh tâm thần thể nhẹ nên rất mong nhận được thông cảm.
Tắm biển bị sứa "tấn công", cậu bé nổi hàng trăm bọng nước khắp cơ thểKhi tắm biển xong, cậu bé bị nổi bọng nước dọc hai cánh tay, hai ống chân. Gia đình tự bôi thuốc cho con, nhưng các bọng nước ngày càng loét, ăn sâu.
Ăn nộm sứa ngày nắng nóng, 10 người nhập viện cấp cứu10 người trú tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện do ăn nộm sứa.
Sứa biển: Ngon nhưng phải đề phòngĐang vào mùa thu hoạch sứa biển, một món ăn ưa thích trong những ngày hè nóng nực, phòng Giám sát Ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, đã có những khuyến cáo về ngộ độc nếu không chế biến đúng cách:
Có thể tử vong vì ăn sứa, ốc ruốc biểnĐộc tố trong sứa, ốc ruốc biển có thể gây dị ứng, thậm chí ngộ độc tối cấp, nguy kịch cho người bệnh. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ ngộ độc hai loại sinh vật biển này, khi mới đây 14 trường hợp tại Quảng Nam dã bị ngộ độc nặng phải cấp cứu.
Nhiều người bị ngộ độc do ăn sứa và ốc biểnNgày 8/2, tin từ Trung tâm y tế huyện Phú Ninh (Quảng Nam), cho biết, hiện sức khỏe của 14 bệnh nhân, trong đó có 11 người lớn và 3 trẻ em bị ngộ độc do ăn sứa, ốc biển đã qua cơn nguy kịch, đã có 3 ca xin xuất viện về nhà.
Đà Nẵng lên tiếng vụ du khách ngộ độc thực phẩm tập thểBan quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang kiểm tra 3 nhà hàng, khách sạn có du khách lưu trú và ăn uống để làm rõ phản ánh của các du khách về vụ ngộ độc tập thể.
Hơn 50 người trong làng bị ngộ độc thức ăn sau khi dự giỗ nămSau khi ăn giỗ năm của chồng bà Hoa (thôn Kế Xuân Thượng, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào buổi trưa 17/7, đến đầu giờ chiều cùng ngày rất nhiều người bà con, bạn bè tham dự giỗ bị ngộ độc.
Những món thực phẩm độc có thể gây chết ngườiMột số đồ thực phẩm trên thế giới chứa những độc tố gây chết người. Vì nhiều lý do khác nhau, người dân vẫn sử dụng để chế biến món ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo người dùng nên thận trọng khi sử dụng chúng.
“Choáng” trước cảnh hàng trăm ngàn con cua đổ bộ vào bờ biển nước MỹNgười dân vùng ven biển ở California (Mỹ) bị một phen tá hỏa khi nhìn thấy cảnh tượng hàng trăm ngàn con cua đỏ trôi dạt vào bờ.
Vi khuẩn làm 10 người ngộ độc nặng sau khi ăn cá ủ chua nguy hiểm thế nào?Chuyên gia cho biết, ngộ độc botulinum là một bệnh cảnh vô cùng nguy hiểm, có thể khiến nạn nhân sụp mi mắt, yếu cơ toàn thân và sau cùng là không thở được do liệt các cơ hô hấp, dẫn tới tử vong.
Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm không còn xảy ra theo mùaSau 2 năm dịch Covid-19, mô hình bệnh tật thay đổi, liên tục có các dịch hô hấp, sốt xuất huyết, tiêu chảy… Bệnh thường xảy ra vào một số mùa nhất định, nay có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào.