Giảm tác động ô nhiễm khí thải dịp Tết bằng phương tiện xanhNhịp sống tấp nập những ngày lễ Tết kéo theo nhu cầu di chuyển tăng cao, giữa loạt dịch vụ vận tải, nhiều người chọn loại hình giao thông xanh để giảm bớt phần nào tác động của ô nhiễm khí thải tới môi trường chung.
Nhà máy chế biến bột cá gây ô nhiễm khí thải bị yêu cầu dừng sản xuấtTrước tình trạng ô nhiễm khí thải trong quá trình sản xuất, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hồng Đức Vượng dừng sản xuất.
Ô nhiễm khí thải có thể làm cho ong mật khó nhận biết mùi hương của hoaOng mật thường nhận biết các mùi hương của hoa một cách nhanh chóng, nhưng chúng sẽ khó nhận biết hơn hương thơm của những bông hoa ven đường bị trộn lẫn với khí thải từ các phương tiện giao thông. Đây là một lý do khác mà chúng ta không thích khói xe.
Kỳ vọng những thay đổi cho môi trường từ kế hoạch đổi 1 triệu bóng đèn LED của ViancoNhững bóng đèn LED miễn phí mà Vianco trao đến tay người dân được kỳ vọng có tác động tích cực đến thực trạng ô nhiễm khí thải carbon tại Việt Nam.
01:55Ô nhiễm môi trường tại KCN Quán NgangTrước tình trạng ô nhiễm khí thải trong quá trình sản xuất gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hồng Đức Vượng dừng sản xuất.
Nhiêu liệu sinh học low-carbon: Nhiều thân thiện môi trườngTrái đất đang nóng dần lên do hiệu ứng nhà kính vì ô nhiễm khí thải, với chất chính là dioxide carbon. Một phần tư lượng carbon dioxide đến từ việc đốt cháy nhiên liệu của các phương tiện giao thông vận tải.
Khí thải ô tô gây tổn thương nãoViệc tiếp xúc với ô nhiễm khí thải trên các con đường cao tốc có thể gây tổn thương não, dẫn tới mất trí nhớ và gây ra bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.
Từ 1/3, sẽ siết chặt kiểm định khí thải ô tôQuy trình kiểm định khí thải ô tô từ ngày 1/3, sẽ nghiêm ngặt hơn. Ô tô sử dụng nhiên liệu xăng, dầu diesel phải đáp ứng tiêu chuẩn cao hơn.
Khởi tố chủ trạm trộn bê tông đổ trộm 150 tấn chất thảiQuá trình vận hành trạm trộn bê tông, Phạm Văn Lưỡng ở Ninh Bình thu gom khối lượng lớn chất thải rắn thông thường rồi đổ vào khu vực đất ruộng phía sau nhằm san lấp làm bãi chứa vật liệu xây dựng.
Khởi tố người đàn ông tập kết chất thải xây dựng không phépNguyễn Văn Đạt thường xuyên mua hoặc xin chất thải rắn từ các công trình xây dựng, rồi vận chuyển về hai bãi tập kết để bán cho người có nhu cầu san lấp mặt bằng. Đạt vừa bị công an khởi tố.
Xe điện và ô nhiễm không khí: Dữ liệu vệ tinh cho thấy điều gì?Dữ liệu vệ tinh cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa sự gia tăng xe điện và mức ô nhiễm NO₂ giảm xuống.
Ban Bí thư: Không cấp phép cho dự án chưa đáp ứng yêu cầu về môi trườngTinh thần được Ban Bí thư quán triệt là kiên quyết không cấp phép nhập khẩu công nghệ, dây chuyền sản xuất cũ, không cấp phép đầu tư, mở rộng các dự án chưa đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.