Thủy điện xả lũ "đúng quy trình", người dân khốn đốn vì thất thuNhiều hộ dân thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi bồi thường thiệt hại do thủy điện xả lũ. Phía thủy điện lại cho rằng "xả lũ theo đúng quy trình".
Thủy điện An Khê-Ka Nak vẫn nói xả lũ "đúng quy trình"Chiều ngày 3/11, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã thông báo về tình hình xả lũ qua tràn An Khê trong các ngày qua. Đối diện với các chỉ trích xả lũ chưa đúng quy định, Công ty này vẫn khẳng định: "Vận hành hồ giai đoạn này là đúng quy định và không ảnh hưởng gì đến vùng hạ du".
Vụ hàng chục tỷ đồng của dân bị lũ cuốn: Thủy điện xả lũ đúng quy trìnhTheo Báo cáo của Sở Công thương tỉnh Đắk Nông, thủy điện đã vận hành đầy đủ, phù hợp với quy trình điều tiết lũ. Tài sản của người dân bị cuốn trôi là do… không nghe được thông báo.
“Nói thủy điện Hố Hô xả lũ đúng quy trình là chối bỏ trách nhiệm!”"Nếu đối chiếu các văn bản nhà nước đã quy định về quy trình xả lũ, tôi cho rằng việc lãnh đạo Nhà máy thủy điện Hố Hô phát biểu đã xả đúng quy trình là có tính chất chối bỏ trách nhiệm trước thiệt hại của nhân dân".
Vụ thủy điện xả lũ cuốn trôi chục tỷ: Tỉnh sẽ hỗ trợ đúng đối tượngCơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông báo cáo, thủy điện xả lũ đúng quy trình, nhưng người dân bị thiệt hại. Đắk Nông đề nghị thủy điện chia sẻ, hỗ trợ trước thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
Hà Nội nêu loạt yêu cầu với dự án thoát nước cắt qua đê sông HồngHà Nội cấp phép thi công xây dựng tuyến cống thoát nước qua đê sông Hồng (đường An Dương Vương) có tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng và đưa ra hàng loạt yêu cầu với chủ đầu tư.
TPHCM theo dõi sát việc xả lũ, điều tiết nước các hồ chứaLãnh đạo TPHCM yêu cầu các cơ quan phối hợp với đơn vị quản lý hồ chứa trong vận hành điều tiết tích nước, xả lũ trên lưu vực sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, hạn chế tới mức tối thiểu các tổ hợp bất lợi.
Khánh Hòa giao công an kiểm tra quy trình xả hồ chứa khi xảy ra lũ lịch sửKhánh Hòa giao Công an tỉnh kiểm tra quy trình vận hành, xả lũ các hồ chứa trong đợt mưa lũ lịch sử giữa tháng 11, nhằm làm rõ tính đúng quy định và trách nhiệm của đơn vị liên quan nếu có sai phạm.
Bất cập khoảng biên trong những lần xả nước "đúng quy trình" giữa đỉnh lũĐợt xả lũ kỷ lục ở thủy điện Sông Ba Hạ một lần nữa phơi bày nghịch lý “đúng quy trình nhưng hạ du vẫn ngập sâu”.
Câu chuyện hồ thủy điện xả lũ đang bị tình trạng “ai cũng đúng”"Người ta nói có lỗi của thủy điện không? Câu chuyện các hồ thủy điện xả lũ đang bị tình trạng ai cũng đúng, đấy là cái nguy hiểm nhất", GS.TS Nguyễn Quốc Dũng nhận định.
Các nước làm thế nào để tránh "giữa đỉnh lũ, thủy điện xả hết công suất"?Tranh cãi về trách nhiệm và quy trình vận hành thủy điện một lần nữa bùng lên. Vậy thế giới đang vận hành đập, xả lũ như thế nào để cân bằng giữa phát điện và an toàn cho cộng đồng?
Những điều nào được kiến nghị hiệu chỉnh từ "xả lũ" trong quy địnhĐà Nẵng kiến nghị xem xét hiệu chỉnh cụm từ “xả lũ” bằng “vận hành điều tiết qua tràn xả sâu” ở các điều 28, 30, 31, 34. Các điều này quy định về trách nhiệm của chủ hồ, thành phố và cấp bộ.