Xôi dẻo, bánh mỳ nóng - quà phố thời hiện đạiNhững món bánh mỳ và xôi kiểu truyền thống hoặc mới lạ được phục vụ theo phong cách hiện đại, tiện lợi chắc chắn sẽ khiến những bữa ăn nhanh thi vị hơn bội phần.
Món xôi nóng hổi ăn kèm "của lạ", giá bình dân chỉ hơn cốc trà ở Nha TrangPhần xôi dẻo mịn, dậy mùi thơm ăn kèm với cá cơm rim mặn cùng chút nước sốt, trứng, mỡ hành béo ngậy khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi hương vị của đặc sản biển Nha Trang.
Xôi "nhà xác" ở TPHCM: Gói với lá chuối, tên rùng rợn vẫn tấp nập người muaNép mình trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM), quán xôi "nhà xác" đã tồn tại hơn 40 năm. Khi phố lên đèn, quán xôi này lại nhộn nhịp, tấp nập khách ghé mua món ăn có cái tên "kinh dị".
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Giới trẻ TPHCM dậy sớm, xếp hàng check-in "mùa thu Hà Nội" giữa lòng TPHCMQuán nước trên đường Tam Đảo (quận 10, TPHCM) được trang bị xe hoa, quầy bán xôi, bánh cốm theo phong cách Hà Nội, thu hút nhiều bạn trẻ tại TPHCM đến check-in.
"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt NamXôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Mách bạn cách làm xôi nấm hương thơm ngonXôi nấm hương rất dễ làm, vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Bạn có thể làm món này để ăn sáng hoặc thêm vào thực đơn mâm cỗ chay trong những dịp đặc biệt.
Người dân "chen chân" xếp hàng thử món xôi nổi tiếng bậc nhất Hà NộiNgười dân và du khách háo hức tham quan và thưởng thức, mua xôi lấy may đầu năm trong lễ hội thổi xôi của làng nghề Phú Gia (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).
Thực đơn hơn chục món xôi hấp dẫn của cô gái Thái BìnhMê đồ nếp, lại thích nấu nướng nên Mỹ Linh thường vào bếp "trổ tài" chế biến nhiều món xôi thơm ngon, từ kiểu truyền thống cho đến món tự sáng tạo, trang trí theo sở thích cá nhân.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
Thứ xôi từ quả rừng gây "sốt" giữa thủ đôXôi trám ăn rất bùi, ngậy mà không ngấy. Vào mùa trám, món xôi trám đen thường được lựa chọn trong thực đơn của cỗ cưới, đám hỏi...
Dư vị của mùa thu...Nếu ai đã một lần thưởng thức xôi cốm Hà Nội hẳn sẽ khó quên hương vị món ăn này. Xôi cốm hút hồn thực khách bởi vị ngọt dịu, bùi của đậu xanh và dừa tươi, mà còn bởi màu sắc đậm đà của cốm trong cái gió heo may của mùa thu Hà Nội.