Putin: Xung đột Triều Tiên sẽ tồi tệ hơn thảm họa ChernobylTổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã bày tỏ lo ngại về những căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên và cảnh báo rằng nếu xảy ra xung đột, nó sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng hơn cả thảm họa hạt nhân Chernobyl.
Xung đột Triều Tiên: Cả Mỹ-Hàn-Triều đều là “kịch sĩ” đại tàiCả Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên đều không muốn xảy ra chiến tranh nhưng vì sĩ diện nên phải cố gồng mình, không bên nào chịu xuống thang trước.
Ông Kim Jong-un khen ngợi sức mạnh của lính Triều Tiên chiến đấu ở NgaNhà lãnh đạo Kim Jong-un trao huân chương cho lực lượng tham gia nhiệm vụ chiến đấu và rà phá bom mìn ở tỉnh Kursk của Nga.
Nga nói về điều khoản không thể chấp nhận trong thỏa thuận hòa bình UkraineNga sẽ phản đối bất kỳ điều khoản nào mà Moscow không thể chấp nhận để đưa vào kế hoạch hòa bình Ukraine.
Đằng sau sự im lặng của cuộc đàm phán Mỹ - Nga ở Miami về xung đột UkraineMỹ dường như loại trừ các cuộc đàm phán 3 bên vào thời điểm hiện tại, đặt trách nhiệm lên Nga trong việc thu hẹp khoảng cách với những nhu cầu an ninh của Ukraine.
Ukraine nêu lý do phương Tây trì hoãn viện trợ lá chắn phòng khôngUkraine thừa nhận phương Tây đang trì hoãn việc viện trợ lá chắn phòng không như đã hứa trong bối cảnh "mưa hỏa lực" của Nga ngày càng gia tăng cường độ.
Tổng thống Hàn Quốc muốn xin lỗi Triều TiênTổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết ông muốn gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên về cáo buộc liên quan đến chính quyền tiền nhiệm, song điều này có thể khó khăn trong bối cảnh trong nước hiện nay.
Hàn Quốc tiết lộ số vũ khí Triều Tiên cấp cho NgaHàn Quốc xác nhận Triều Tiên vẫn tiếp tục cung cấp đạn pháo cho Nga để hỗ trợ Moscow trong cuộc xung đột ở Ukraine.
Rộ tin Triều Tiên gửi thêm 30.000 quân tham chiến cùng NgaTruyền thông Mỹ đưa tin Triều Tiên chuẩn bị triển khai thêm hàng chục nghìn binh lính hỗ trợ lực lượng Nga trong cuộc xung đột với Ukraine.
Trung Quốc nói Campuchia - Thái Lan sẵn sàng ngừng bắnCampuchia và Thái Lan đã bày tỏ sẵn sàng hạ nhiệt căng thẳng và ngừng bắn sau các vụ căng thẳng biên giới gần đây, theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Nga hiện triển khai 700.000 binh sĩ ở Ukraine?Nga liên tục bù đắp tổn thất bằng các binh sĩ hợp đồng mới để bổ sung cho lực lượng tham gia chiến sự ở Ukraine.
Triều Tiên ủng hộ Nga vô điều kiện trong giải quyết xung đột với UkraineTriều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định lập trường ủng hộ tất cả mục tiêu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.