Bên trong xưởng sản xuất muối tôm gần 30 năm tại Tây NinhXưởng làm muối tôm của Bà Lê Thị Mỹ Vân (tỉnh Tây Ninh) 30 năm nay vẫn đỏ lửa để gìn giữ nghề truyền thống. Bà phấn khởi khi nghề làm muối tôm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
03:04Bên trong xưởng sản xuất muối tôm gần 30 năm tại Tây NinhXưởng làm muối tôm của Bà Lê Thị Mỹ Vân (tỉnh Tây Ninh) 30 năm nay vẫn đỏ lửa để gìn giữ nghề truyền thống. Bà phấn khởi khi nghề làm muối tôm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.
"Sản phẩm OCOP đi vào thị trường, tình cảm mỗi người mới là quan trọng""Sau khi được công nhận, sản phẩm OCOP đó có đi vào thị trường, vào tình cảm mỗi người, dùng được hay không mới là quan trọng; không phải công nhận rồi để đấy", theo Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu.
Tết Hảo 2025: Gắn kết yêu thương, sáng tạo món ngon cùng mì Hảo HảoTết 2025, Hảo Hảo tiếp tục thu hút người tiêu dùng với loạt hoạt động mới mẻ, khẳng định vai trò kết nối qua những hương vị thơm ngon, vun đắp tinh thần đoàn viên trong mỗi gia đình Việt.
Món ngon miền núi được khách thành phố đặt hàng, chốt đơn ngày TếtMón ăn truyền thống của bà con dân bản ở Nghệ An được gác trên bếp, nay trở thành đặc sản, khách thành phố thi nhau đặt hàng, chốt đơn ngày Tết.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
TPHCM: Những nhà hàng ở quận 1, quận 3 làm tiệc tất niên dưới 1 triệu/ngườiDịp cuối năm, những nhà hàng nào ở quận 1, quận 3 (TPHCM) là nơi lý tưởng để tổ chức tiệc tất niên với chi tiêu dưới 1 triệu đồng/khách?
Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Kỹ sư xây dựng bỏ công việc nghìn đô về quê làm nước mắmĐang là kỹ sư xây dựng làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương hơn 1.000 USD, nhưng chàng trai trẻ Lê Anh, ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bỏ ngang công việc về quê theo đuổi nghề truyền thống làm nước mắm...
Đặc sản Quảng Ninh vào giỏ quà TếtĐại diện cơ sở chế biến nước mắm và muối tôm sá sùng Vanbest cho biết, công ty đang chạy đua với thời gian để kịp sản xuất, đáp ứng nhu cầu biếu tặng tăng cao của khách hàng dịp cuối năm.