Bên trong xưởng sản xuất muối tôm gần 30 năm tại Tây NinhXưởng làm muối tôm của Bà Lê Thị Mỹ Vân (tỉnh Tây Ninh) 30 năm nay vẫn đỏ lửa để gìn giữ nghề truyền thống. Bà phấn khởi khi nghề làm muối tôm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
03:04Bên trong xưởng sản xuất muối tôm gần 30 năm tại Tây NinhXưởng làm muối tôm của Bà Lê Thị Mỹ Vân (tỉnh Tây Ninh) 30 năm nay vẫn đỏ lửa để gìn giữ nghề truyền thống. Bà phấn khởi khi nghề làm muối tôm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Làm muối "bục mặt" cả tháng thu 5 triệu, diêm dân than... thua làm thuê"Mỗi vụ muối làm 6 tháng trừ chi phí thì trung bình một tháng thu 5 triệu đồng, như vậy tính ra còn thua người đi làm giữ tôm thuê, mỗi tháng 6 triệu đồng", một lãnh đạo xã trăn trở.
BIM Group vào top 10 tập đoàn tư nhân đa ngành nộp ngân sách lớn nhấtTrong xếp hạng "Top 10 tập đoàn tư nhân đa ngành nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam" mới công bố, BIM Group là một trong số ít doanh nghiệp có lĩnh vực sản xuất nông nghiệp nằm trong các ngành cốt lõi.
Cách ăn phở để không nguy hại cho sức khỏePhở là món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo đây là món ăn được xếp vào nhóm không lành mạnh bởi chứa quá nhiều muối.
Những trải nghiệm độc đáo ở Sun KraftBeer Festival 2024 diễn ra tại Đà NẵngThăm quan xưởng bia thủ công miễn phí, thưởng thức những ly bia tươi Sun KraftBeer vừa ra lò hay trải nghiệm Ba Na By Night từ 500.000 đồng…, trải nghiệm này chỉ có ở Sun KraftBeer Festival 2024 diễn ra tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng).
Những cánh đồng muối hơn 100 năm bỏ hoangTrước đây, nghề làm muối giúp hàng trăm hộ dân Nghệ An thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên làm giàu. Thế nhưng hiện nay, nghề làm muối cho thu nhập thấp khiến diêm dân không còn mặn mà theo nghề.
Kỹ sư xây dựng bỏ công việc nghìn đô về quê làm nước mắmĐang là kỹ sư xây dựng làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương hơn 1.000 USD, nhưng chàng trai trẻ Lê Anh, ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bỏ ngang công việc về quê theo đuổi nghề truyền thống làm nước mắm...
Đặc sản Quảng Ninh vào giỏ quà TếtĐại diện cơ sở chế biến nước mắm và muối tôm sá sùng Vanbest cho biết, công ty đang chạy đua với thời gian để kịp sản xuất, đáp ứng nhu cầu biếu tặng tăng cao của khách hàng dịp cuối năm.
"Mỳ bẩn" bỗng dưng hồi sinh và trở nên nổi tiếng nhờ lý do chẳng ai ngờGọi là "mỳ bẩn" bởi sợi mỳ được chế biến thủ công nên có màu hơi xỉn. Chúng được người dân Indonesia chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng. Cựu tổng thống Mỹ Obama cũng từng thưởng thức món ăn này.