Xôi dẻo, bánh mỳ nóng - quà phố thời hiện đạiNhững món bánh mỳ và xôi kiểu truyền thống hoặc mới lạ được phục vụ theo phong cách hiện đại, tiện lợi chắc chắn sẽ khiến những bữa ăn nhanh thi vị hơn bội phần.
Món xôi nóng hổi ăn kèm "của lạ", giá bình dân chỉ hơn cốc trà ở Nha TrangPhần xôi dẻo mịn, dậy mùi thơm ăn kèm với cá cơm rim mặn cùng chút nước sốt, trứng, mỡ hành béo ngậy khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi hương vị của đặc sản biển Nha Trang.
Gánh xôi bà xã 10.000 đồng/hộp của cụ ông U70: Hiếm khi đóng cửa vì nhớ vợSuốt 33 năm, gánh xôi của ông Trần Tiên Hin ở TPHCM là điểm dừng chân quen thuộc của người dân vào mỗi buổi sáng. Mỗi ngày, ông có thể bán được 10kg nếp, khách đến xếp hàng ăn nườm nượp.
Quán xôi chè phố cổ bất ngờ vắng khách sau vụ bị tố "chửi khách như con"Không còn cảnh chen chúc xếp hàng trong cả hai khung giờ cao điểm 11h-13h và 17h-20h. Quán xôi chè nổi tiếng phố cổ bỗng vắng vẻ lạ thường sau vụ bị khách tố văng tục, "chửi khách như con".
"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt NamXôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Mách bạn cách làm xôi nấm hương thơm ngonXôi nấm hương rất dễ làm, vị thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Bạn có thể làm món này để ăn sáng hoặc thêm vào thực đơn mâm cỗ chay trong những dịp đặc biệt.
Người dân "chen chân" xếp hàng thử món xôi nổi tiếng bậc nhất Hà NộiNgười dân và du khách háo hức tham quan và thưởng thức, mua xôi lấy may đầu năm trong lễ hội thổi xôi của làng nghề Phú Gia (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).
Thực đơn hơn chục món xôi hấp dẫn của cô gái Thái BìnhMê đồ nếp, lại thích nấu nướng nên Mỹ Linh thường vào bếp "trổ tài" chế biến nhiều món xôi thơm ngon, từ kiểu truyền thống cho đến món tự sáng tạo, trang trí theo sở thích cá nhân.
Công thức đơn giản làm xôi ngũ sắc cúng rằm tháng GiêngXôi là món không thể thiếu trong các mâm lễ cúng trong dịp Tết. Hãy cùng thử làm món xôi ngũ sắc, đặc sản miền núi để bày lên mâm cơm cúng ngày rằm tháng Giêng này nhé.
Thứ xôi từ quả rừng gây "sốt" giữa thủ đôXôi trám ăn rất bùi, ngậy mà không ngấy. Vào mùa trám, món xôi trám đen thường được lựa chọn trong thực đơn của cỗ cưới, đám hỏi...
Dư vị của mùa thu...Nếu ai đã một lần thưởng thức xôi cốm Hà Nội hẳn sẽ khó quên hương vị món ăn này. Xôi cốm hút hồn thực khách bởi vị ngọt dịu, bùi của đậu xanh và dừa tươi, mà còn bởi màu sắc đậm đà của cốm trong cái gió heo may của mùa thu Hà Nội.
Bỏ cán bộ nhà nước về bán xôi: Anh địa chính tâm sự thật sau 6 năm bám vỉa hèQuyết định bỏ việc sau hơn 1 năm làm tại một cơ quan nhà nước với mức lương chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng, anh Nam về bán xôi sáng trên vỉa hè Hà Nội. Đến nay, nhờ bán xôi, anh có doanh thu không thể ngờ và lợi nhuận cao hơn đồng lương trước đây nên cuộc sống gia đình nhờ đó cũng sung túc.