Test nhanh có nhiều "dương tính ảo", TP Vinh xét nghiệm bằng máy PCRMột doanh nghiệp đã hỗ trợ 60.000 mẫu xét kiểm tra bằng máy PCR để xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân TP Vinh (Nghệ An).
48 giờ truy tìm ADN đột biến, mở hướng điều trị đích cho bệnh nhân ung thưXét nghiệm sinh học phân tử phát hiện đột biến gen, từ đó chọn hướng điều trị bằng thuốc đích là phương pháp điều trị ung thư hiện đại, giảm bớt đau đớn cho người bệnh.
Nguyên nhân khiến người đàn ông nguy kịch sau khi ăn tiết canh dêNgành y tế xác định người đàn ông 55 tuổi ở Hà Tĩnh bị viêm não mô cầu, không phải nhiễm khuẩn liên cầu lợn.
Bác sĩ tại Đà Nẵng cứu sống du khách Hàn Quốc bị sốc tim, suy hô hấpNhờ triển khai kịp thời kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể), các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã cứu sống nam du khách Hàn Quốc bị sốc tim, sốc nhiễm trùng và suy hô hấp.
Làm thế nào để giảm đau trong bệnh ung thư?Đau là một trong những triệu chứng phổ biến nhất ở người mắc ung thư. Không những thế, việc phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, các xét nghiệm chẩn đoán đều có thể gây đau đớn cho bệnh nhân.
TPHCM: Nhiều chàng trai nhiễm bệnh hiểm sau quan hệ với bạn tình đồng giớiBệnh viện chuyên khoa tuyến cuối tại TPHCM đã ghi nhận hàng loạt trường hợp nam giới bị giang mai, sau khi quan hệ với bạn tình đồng tính.
Chi 45 tỷ mua gấp máy xét nghiệm PCR, sau 2 tháng vẫn "dậm chân tại chỗ"Căn cứ vào nhu cầu của Sở Y tế, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã trích 45 tỷ đồng hỗ trợ 12 quận, huyện mua máy xét nghiệm PCR nhưng gần 2 tháng trôi qua, mọi việc vẫn "đang tiến hành".
Bình Định: Ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, lo ngại người từ vùng dịch vềChiều 23/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin, vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 2 người quê Bình Định ở TPHCM được tổ chức đón về quê.
Máy bán bộ xét nghiệm Covid-19 tự động trong ngôi chùa 350 tuổiTại Nhật, máy bán hàng tự động có mặt ở mọi nơi và bán mọi thứ. Giờ đây, gần ngôi đền Jomyoin 350 tuổi đã có máy bán bộ xét nghiệm PCR tự động.
Thanh Hoá mua máy xét nghiệm SARS-CoV-2 với giá hơn 3,7 tỷ đồngSở Y tế Thanh Hóa đã rà soát việc mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19, trong đó có hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 Realtime PCR tự động có giá hơn 3,7 tỷ đồng.
Bình Định: 7 người cùng một gia đình mắc Covid-19Trong 2 ngày 24 và 25/7, tỉnh Bình Định ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, đáng chú ý có 7 thành viên trong cùng một nhà mắc Covid-19.
Công nhân bị trừ 4,5 triệu tiền xét nghiệm: Vì sao chọn nơi giá "cắt cổ"?Làm việc với Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam, đoàn liên ngành đặt câu hỏi: Vì sao có công nhân phải RT-PCR tới 3-4 lần/tháng? Vì sao công ty chọn xét nghiệm ở nơi có giá cao gấp nhiều lần nơi khác?