Gặp hai nhân vật đặc biệt của Vua đầu bếp Việt NamMột họa sĩ đã bước sang tuổi 60, một sinh viên chỉ mới ở ngưỡng 19, nhưng cả hai lại chia sẻ chung một niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực và tình yêu với những gian bếp để cùng “hội ngộ” ở cuộc thi Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam.
Cô gái 9X đăng quang Vua đầu bếp Việt Nam với 500 triệuCùng với đó là chiếc cúp Vua đầu bếp 2014 và một cuốn sách nấu ăn riêng được xuất bản sau cuộc thi này. Để có chiến thắng, Minh Nhật - cô gái 9X đến từ Hà Nội đã phải vượt qua đối thủ “nặng ký” của mình trong tập chung kết tối qua 25/10.
Hình ảnh gây sốc ở “Vua đầu bếp” Việt Nam xuất hiện trên báo AnhMới đây, câu chuyện về cảnh “làm thịt” ba ba ở chương trình “MasterChef” Việt Nam diễn ra hồi cuối tháng 9 vừa rồi, lại xuất hiện trên báo Anh, ở một số tờ như Daily Mail, Express…
Bánh Kem của Minh Nhật gây ấn tượng với giám khảo MasterChef Hà LanÔng Alain Caron, giám khảo chương trình Masterchef Hà Lan sau khi thưởng thức chiếc bánh kem đã dành cho “vua đầu bếp Việt Nam” lời khen ngợi. “Tôi cảm ơn Minh Nhật vì đã dành thời gian làm một chiếc bánh rất tuyệt", ông nói.
Vua đầu bếp Ngô Thanh Hoà và khát vọng nâng tầm ẩm thực ViệtSau khi trở thành Vua đầu bếp Việt Nam năm 2014, Ngô Thanh Hoà quyết tâm phát triển sự nghiệp ẩm thực. Anh luôn phấn đấu để đưa bản sắc ẩm thực Việt lên một tầm cao mới - vẫn giữ được những nét tinh hoa truyền thống nhưng hương vị “ngon tinh tế”, xứng tầm với nền ẩm thực trong khu vực và quốc tế.
Câu chuyện gắn kết gia đình nhân ngày gia đình Việt Nam 28-06Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 trong cuộc trò chuyện tại sự kiện "Vị ngon mịn gắn kết tiếng cười", 3 bà mẹ tài năng: MC Thanh Thảo, Top 3 Vua Đầu Bếp Việt Nam 2013 – chị Phan Thắng Thái Hòa và Thạc sỹ tâm lý Đinh Quỳnh Châu (giám khảo chương trình Con Đã Lớn Khôn) đã có dịp hội ngộ để chia sẻ về “Bí quyết giúp gia đình thêm gắn kết”.
Nơi lưu giữ hơn 3 vạn mộc bản triều Nguyễn "độc nhất vô nhị"Hơn 3 vạn mộc bản triều Nguyễn quý đang được lưu giữ tại Trung tâm lưu trữ quốc gia IV ở Đà Lạt. Toàn bộ mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu thế giới đầu tiên của Việt Nam.
Văn khấn cúng ông Công ông Táo 2025 và những lưu ý cần nhớ khi hành lễKhi hành lễ cúng ông Công ông Táo các gia đình cần ăn mặc nghiêm chỉnh, giữ không gian nhà cửa sạch sẽ, yên tĩnh. Lời văn khấn cúng ông Công ông Táo 2025 cần nêu rõ các thông tin, tên các vị thần.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
Bảo vật gần 600 năm tuổi "độc nhất vô nhị" đặt trên lưng rùa chân có 6 móngĐược tạc bằng đá trầm tích nguyên khối, Bảo vật quốc gia Bia Vĩnh Lăng ở Thanh Hóa mang nhiều giá trị lịch sử và nghệ thuật. Bia được đặt trên lưng con rùa đá, có 4 chân, mỗi chân 6 móng.
Món sườn nướng ở nhà hàng trong biệt thự Hà Nội khiến đầu bếp Anh muốn họcTới Hà Nội, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay có cuộc gặp gỡ với đầu bếp Nguyễn Thường Quân tại biệt thự cổ. Đây là nơi ông học hỏi và tham khảo cách làm một số món ăn Việt, trong đó có sườn nướng.
Nhạc kịch về Phật hoàng Trần Nhân Tông được viết trong 2 tuầnTại Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo, các tăng, ni sinh đang tu học ở Học viện Phật giáo Việt Nam đã diễn vở nhạc kịch "Đức vua hóa Phật" với nhiều cảm xúc.